ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Siết chặt quản lý độ tuổi xem phim tại rạp

Mặc dù đã có quy định phân loại phim theo độ tuổi. Tuy nhiên, tại Thanh Hoá việc kiểm soát khán giả vào rạp xem phim theo đúng lứa tuổi vẫn chưa thật sự được giám sát chặt chẽ.

Hương Quỳnh – Tuấn Anh

15/03/2024 20:18

Nói về quy trình kiểm soát độ tuổi khán giả vào xem phim tại một rạp chiếu trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, chị Nguyễn Thị Phương, Rạp trưởng Rạp chiếu phim Lotte Thanh Hoá, thành phố Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi không kiểm tra ở tại quầy, vì ở quầy thì chúng tôi chỉ hỏi khách hàng xem có đi cùng với trẻ em hay không. Chúng tôi kiểm soát thực tế thông qua quầy kiểm vé hoặc ở trong rạp".

Tuy nhiên, ghi nhận vào ngày 7/3/2024, quầy soát vé của rạp chiếu phim này không hề có nhân viên soát vé. Khách hàng tự do ra vào phòng chiếu mà không có nhân viên kiểm tra. Trong khoảng thời gian này, rạp đang chiếu có phim 18+, tức là yêu cầu khán giả có độ tuổi từ 18 trở lên.

Siết chặt quản lý độ tuổi xem phim tại rạp- Ảnh 1.

Ghi nhận vào ngày 7/3/2024, quầy soát vé của rạp chiếu phim không hề có nhân viên soát vé.

Việc quản lý độ tuổi khán giả xem phim do chính các rạp thực hiện. Trường hợp cụm rạp phổ biến phim cho khán giả không đúng độ tuổi theo quy định hoặc để khán giả không đúng với độ tuổi vào rạp xem phim, trách nhiệm sẽ thuộc về cụm rạp đó. Chị Phạm Thị Phương, Giám sát sảnh Rạp chiếu phim Beta Thanh Hoá, thành phố Thanh Hoá cho biết thêm: "Trước khi vào ca, quản lý sẽ bàn giao công việc cụ thể cho nhân viên. Nếu xảy ra sai sót nhân viên trong ca sẽ chịu trách nhiệm bằng cách sẽ lập biên bản cảnh cáo, nặng hơn thì cho nghỉ việc".

Hiện nay, việc giám sát của cơ quan chức năng đối với quá trình các rạp thực hiện việc kiểm soát độ tuổi khán giả xem phim vẫn chưa thật sự chặt chẽ. Từ năm 2023 đến nay, Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch Thanh Hoá mới tổ chức 1 cuộc thanh kiểm tra đối với các rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh và không phát hiện vi phạm.

Siết chặt quản lý độ tuổi xem phim tại rạp- Ảnh 2.

Trước những thông tin phóng viên cung cấp về việc một số rạp chưa nghiêm túc kiểm soát độ tuổi khán giả, Thanh tra Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch khẳng định sẽ siết chặt công tác thanh kiểm tra. Ông Nghiêm Văn Vinh, Phó Chánh Thanh tra, Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch Thanh Hoá cho biết: "Thời gian tới chúng tôi sẽ yêu cầu phòng văn hoá các huyện, thị tích cực tham mưu kiểm soát việc thực hiện của các rạp. Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Mức phạt từ 60 – 80 triệu đồng".

Các bộ phim hiện nay được phân loại theo độ tuổi nhằm bảo vệ trẻ em và các đối tượng khác khỏi những ảnh hưởng tiêu cực có thể xuất phát từ nội dung không phù hợp. Do đó việc siết chặt cũng như kiểm tra độ tuổi người xem phim là vấn đề cần thiết và cấp thiết. Bên cạnh sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng thì ý thức của khán giả mới là yếu tố quyết định tạo ra một văn hóa xem phim văn minh.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 15/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Đông Sơn hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ hộ còn khó khăn về nhà ở

Huyện Đông Sơn hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ hộ còn khó khăn về nhà ở

20:04 , 22/04/2024

Dù đã có nhiều nỗ lực cố gắng, song hiện nay, trên địa bàn huyện Đông Sơn vẫn còn 186 hộ còn khó khăn về nhà ở. Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024 – 2025, huyện Đông Sơn đang tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động.

Trường Chính trị tỉnh phát động quyên góp ủng hộ xóa nhà tạm, dột nát

Trường Chính trị tỉnh phát động quyên góp ủng hộ xóa nhà tạm, dột nát

20:00 , 22/04/2024

Sáng ngày 22/4, Trường Chính Trị tỉnh Thanh Hóa phát động và kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động, học viên nhà trường tham gia cuộc vận động đóng góp ủng hộ xóa nhà tạm, nhà cần được sửa chữa, xây dựng mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thăm hỏi các gia đình có ngư dân mất tích tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương

Thăm hỏi các gia đình có ngư dân mất tích tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương

18:12 , 22/04/2024

Sáng 22/4, lãnh đạo huyện Quảng Xương, xã Quảng Nham, Đồn biên phòng Sầm Sơn tại Quảng Nham đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu khi đang khai thác đánh bắt trên biển.

Thanh niên huyện Lang Chánh tham gia tình nguyện chăm sóc, bảo vệ rừng

Thanh niên huyện Lang Chánh tham gia tình nguyện chăm sóc, bảo vệ rừng

18:07 , 22/04/2024

Ngày 21/4, Huyện đoàn Lang Chánh phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện tổ chức phát dọn thực bì, chăm sóc bảo vệ rừng, khu đồi lim của huyện.

Hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản về an toàn giao thông

Hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản về an toàn giao thông

17:51 , 22/04/2024

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì hoạt động các mô hình tự quản an toàn giao thông ở các địa phương trong tỉnh, qua đó góp phần làm giảm vi phạm, tai nạn và ùn tắc giao thông.

Tăng cường giải pháp phục vụ vận tải dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Tăng cường giải pháp phục vụ vận tải dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

17:50 , 22/04/2024

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2024.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/4, ngày 23/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/4, ngày 23/4/2024

16:51 , 22/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/4, ngày 23/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Mất an toàn giao thông tại các điểm giao cắt trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

Mất an toàn giao thông tại các điểm giao cắt trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

10:33 , 22/04/2024

Thời gian qua, trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng thường xuyên xảy ra tình trạng mất ATGT tại các điểm giao cắt. Nguyên nhân chính là do những bất cập về hạ tầng giao thông tại đây.

Trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho ôtô điện từ tháng 10/2024

Trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho ôtô điện từ tháng 10/2024

10:28 , 22/04/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành thông tư 09, trong đó quy định bắt đầu từ ngày 5/10/2024, các trạm dừng nghỉ loại 1 và loại 2 phải có trụ sạc, điểm đỗ riêng cho xe ôtô điện.

Thực hiện các biện pháp diệt chuột bảo vệ sản xuất

Thực hiện các biện pháp diệt chuột bảo vệ sản xuất

09:05 , 22/04/2024

Gần đây, tại các xứ đồng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nạn chuột phá hoại mùa màng ngày một tăng, có nguy cơ bùng phát thành dịch. Ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách diệt chuột, bảo vệ sản xuất nông nghiệp và môi trường sinh thái.