ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Siết chặt quản lý thị trường thuốc lá

Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với hoạt động mua bán mặt hàng thuốc lá trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy, tình trạng buôn bán thuốc lá lậu, thuốc lá không rõ nguồn gốc đã giảm.

Tuyết Hạnh – Văn Tráng

31/05/2023 09:27

Công ty TNHH Thương mại Thạch Thành là một trong những đơn vị có doanh thu từ thuốc lá cao trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Qua kiểm tra, các mặt hàng ở đây đều đầy đủ chứng từ, hóa đơn hợp pháp.

Bà Nguyễn Thị Thành, Công ty TNHH Thương mại Thạch Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thuốc lá lậu đa phần là từ Trung Quốc nhập về, chất lượng kém mà không có hóa đơn, khi bị kiểm tra thì chúng tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nên chúng tôi cương quyết không bán".

Siết chặt quản lý thị trường thuốc lá - Ảnh 2.

Kiểm tra đột xuất một vài cửa hàng bán lẻ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cũng cho thấy, hầu hết các chủ cửa hàng đều nhận thức rõ việc buôn bán thuốc lá lậu là hành vi phạm pháp nên lựa chọn bán các nhãn hàng nội địa, có hợp đồng phân phối và hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Riêng đối với mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và sisha, lực lượng Quản lý thị trường cho biết, sau khi cơ quan này thu giữ và xử lý vi phạm một cửa hàng tạp hóa trên đường Lê Hoàn vào cuối tháng 3 vừa qua, tình trạng buôn bán mặt hàng này đã giảm hẳn, hầu như không còn tình trạng chào bán công khai như trước. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn rút về bán lén lút hoặc bán online.

Siết chặt quản lý thị trường thuốc lá - Ảnh 3.

Ông Cao Xuân Thịnh, Phó đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa

Ông Cao Xuân Thịnh, Phó đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi sẽ phối hợp với các ban, ngành, tổ chức kiểm tra thường xuyên, nắm bắt thông tin để xử lý nghiêm các vi phạm. Cũng khuyến cáo người dân là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là sản phẩm không được phép lưu hành tại Việt Nam, lại rất có hại cho sức khỏe nên đề nghị người dân không mua bán, sử dụng".

Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động mua bán thuốc lá, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cũng tích cực tuyên truyền đến người bán các quy định của pháp luật nhằm góp phần giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xuất khẩu cà phê cần tuân thủ quy định của EU về phát triển bền vững

Xuất khẩu cà phê cần tuân thủ quy định của EU về phát triển bền vững

19:36 , 05/09/2023

Giá cà phê xuất khẩu được dự báo sẽ còn duy trì đà tăng cao. Đây là cơ hội, nhưng cũng là thách thức đối với ngành cà phê trong phát triển bền vững.

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp, RON95 sắp chạm 25.000 đồng/lít

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp, RON95 sắp chạm 25.000 đồng/lít

14:56 , 05/09/2023

Giá xăng dầu ngày 5/9 được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh từ 15h theo hướng đồng loạt tăng, trong đó dầu hoả có mức tăng mạnh nhất.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao kỷ lục

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao kỷ lục

08:21 , 05/09/2023

Giá gạo tại các nước xuất khẩu gồm Thái Lan và Việt Nam đã tăng liên tiếp từ ngày 20/7 khi Ấn Độ và một số quốc gia cấm xuất khẩu gạo tẻ thường, và tiếp tục lập kỷ lục mới trong những ngày cuối tháng 8 đến nay.

Kích cầu tiêu dùng hàng hoá dịp nghỉ lễ

Kích cầu tiêu dùng hàng hoá dịp nghỉ lễ

18:30 , 01/09/2023

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tập trung triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu, tăng sức mua hàng hoá trên thị trường.

Giá lợn hơi tăng ổn định, người chăn nuôi yên tâm sản xuất

Giá lợn hơi tăng ổn định, người chăn nuôi yên tâm sản xuất

08:29 , 31/08/2023

Từ giữa tháng 5 đến nay, giá lợn hơi đã có dấu hiệu tăng trở lại, bình quân từ 64 nghìn đồng trở lên và được đánh giá là mức tăng cao nhất trong 1 năm trở lại đây. Với mức giá này, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, trang trại quy mô lớn, hợp tác xã đã có lãi sau thời gian dài phải bù lỗ.

Tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp gỗ xuất khẩu

Tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp gỗ xuất khẩu

08:19 , 31/08/2023

Xuất khẩu gỗ những tháng cuối năm có nhiều tín hiệu tích cực, không ít doanh nghiệp đã có đơn hàng trở lại và tăng 50% so với đầu năm.

Doanh nghiệp thép gặp khó khăn trong tiêu thụ

Doanh nghiệp thép gặp khó khăn trong tiêu thụ

08:11 , 31/08/2023

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép vừa phải giảm giá bán lần thứ 18 do nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng này vẫn rất thấp. Theo nhận định, các doanh nghiệp thép vẫn tiếp tục phải đối mặt với khó khăn cho đến quý cuối năm.

Giá xăng tiếp tục tăng, vượt 24.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục tăng, vượt 24.000 đồng/lít

16:06 , 21/08/2023

Giá xăng dầu hôm nay (21/8) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh từ 15h, trong đó giá dầu giảm nhẹ còn giá xăng tiếp tục tăng. Giá xăng E5 vượt 23.000 đồng/lít và xăng RON95 là 24.600 đồng/lít.

Thanh Hóa ngăn chặn tình trạng thao túng thị trường cung ứng gạo

Thanh Hóa ngăn chặn tình trạng thao túng thị trường cung ứng gạo

08:20 , 21/08/2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về tăng cường công tác thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu gạo và bình ổn thị trường trong nước trong giai đoạn hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai công tác bình ổn thị trường thóc, gạo trên địa bàn.

Phát triển nuôi thủy sản trên biển

Phát triển nuôi thủy sản trên biển

08:58 , 20/08/2023

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay diện tích nuôi thủy sản trên biển khoảng 85.000 ha, mới chỉ chiếm hơn 20% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản cả nước. Rất ít doanh nghiệp tham gia đầu tư nuôi biển quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, máy móc thiết bị còn đơn giản, thiếu con giống, thức ăn và công nghệ lồng nuôi lạc hậu, chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế của các địa phương.