ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

Sau sự việc rất thương tâm tại tỉnh Thái Bình khi một cháu bé học mầm non bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, hiện nay các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tăng cường các biện pháp, siết chặt quản lý, giám sát quy trình hoạt động của xe đưa đón trẻ.

Khánh Huyền - Quang Phú

12/06/2024 09:55

Trường mầm non tư thục này có từ 45 đến 50 trẻ được phụ huynh đăng ký sử dụng dịch vụ xe đưa đón của nhà trường. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia dịch vụ này, nhà trường đặc biệt chú trọng đến chất lượng đội ngũ lái xe ngay từ khi tuyển dụng.

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 1.

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non tư thực Hoa Hồng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bà Hoàng Thị Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non tư thực Hoa Hồng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Nhà trường có 3 xe đưa đón trẻ. Thực hiện quy định về đưa đón trẻ, nhà trường rất chú trọng về lái xe phải có đủ sức khỏe, giấy khám sức khỏe định kỳ. Phải đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, cam kết với công an huyện Triệu Sơn chấp hành lái xe ô tô đón trả khách".

Hiện nay, trường mầm non Nobel đang có hơn 30 cháu đăng ký sử dụng dịch vụ xe đưa đón với quãng đường từ nhà đến trường trung bình từ 1 km đến 10 km. Để thuận tiện và an toàn trong quá trình di chuyển đón, trả học sinh, ngoài việc bố trí hợp lý hướng tuyến đưa đón trẻ, nhà trường còn yêu cầu giáo viên theo xe và lái xe phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm quy trình đưa đón trẻ từ nhà đến trường và ngược lại, cũng như bắt buộc phải điểm danh lên lớp.

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 3.

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 4.

Chị Lê Phương Hạnh, Hiệu trưởng trường Mầm non Nobel, thành phố Thanh Hóa, cho biết: "Sau khi giáo viên đi đón, xe về đến trường, nhà trường yêu cầu giáo viên đưa đón chụp ảnh lại từng hàng ghế một, có hiển thị thời gian để gửi lên trang nhóm của nhà trường. Cuối cùng, là ban giám hiệu cùng lái xe lên xe kiểm tra cuối cùng để xác nhận trên xe không còn học sinh. Sau khi đánh xe về vị trí đỗ xe, lái xe sẽ phải mở cửa sổ để đảm bảo không khí lưu thông ở trong xe".

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 5.

Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều có dịch vụ xe đưa đón học sinh. Những học sinh tham gia dịch vụ này chủ yếu do phụ huynh chủ động đăng ký với nhà trường hoặc có trường hợp phụ huynh tự phát hợp đồng với cá nhân lái xe bên ngoài để đưa đón trẻ. Bởi vậy, việc kiểm soát chất lượng phương tiện của dịch vụ này vẫn chưa được chặt chẽ, đồng bộ. Một số đơn vị trường mầm non mua sắm xe ô cũ, gần hết niên hạn sử dụng để đưa đón trẻ nên chất lượng phương tiện không đảm bảo.

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 6.

Ông Lê Văn Quyên, Chủ đầu tư Cơ sở mầm non tư thục Ban Mai Xanh, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Quyên, Chủ đầu tư Cơ sở mầm non tư thục Ban Mai Xanh, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Chúng tôi có mua xe mua lại của các cửa hàng bán xe cũ nên điều kiện để sang tên chính chủ rất gặp khó khăn. Vì xe đã qua 4-5 đời chủ rồi nên việc sang tên chính chủ chưa đầy đủ".

Tại văn bản số 7700 của UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị số 31 của Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Theo đó, công văn yêu cầu các nhà trường lưu ý tăng cường tập huấn cho giáo viên về kỹ năng quản lý, giám sát trẻ em, học sinh trên xe ô tô trong quá trình di chuyển, đến trường học và về nhà sau khi hết giờ học. Bên cạnh đó, tập trung rà soát các trường đang tổ chức dịch vụ xe đưa đón, yêu cầu lái xe và giáo viên đi đón trẻ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Siết chặt quản lý xe đưa đón  học sinh- Ảnh 7.


Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Mở rộng cơ hội cho thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản

Mở rộng cơ hội cho thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản

18:05 , 13/06/2024

Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản trong ngành hộ lý sẽ được hưởng mức lương tương đương với mức lương cơ bản của người Nhật làm cùng vị trí, khoảng 36 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ...

Ủng hộ hội viên doanh nghiệp bị thiệt hại do hoả hoạn

Ủng hộ hội viên doanh nghiệp bị thiệt hại do hoả hoạn

18:03 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá đã đến thăm, trao ủng hộ cho doanh nghiệp hội viên là công ty cổ phần Phát triển Nông nghiệp và Dược liệu Việt Nam bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 13/6, ngày 14/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 13/6, ngày 14/6/2024

15:50 , 13/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 13/6, ngày 14/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

14:23 , 13/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

11:58 , 13/06/2024

Theo thông báo của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia, Đài PT&TH Thanh Hóa xuất sắc đoạt 02 giải C tại Giải báo chí Quốc gia 2023 là: tác phẩm Lên bờ của nhóm tác giả Hữu Đại – Thanh Tùng và tác phẩm Thanh Hóa công phá bức tường “sợ sai, sợ trách nhiệm” của nhóm tác giả Thanh Phương – Thúy Hằng.

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

09:44 , 13/06/2024

Gần 3 tháng nay hơn 30 hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường 4C đoạn qua phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không có đường đi lại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

09:32 , 13/06/2024

Là một trong những địa phương có số lượng mỏ vật liệu xây dựng lớn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiêm túc chuyên để xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải.

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

09:02 , 13/06/2024

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

08:09 , 13/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hoá, ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

20:19 , 12/06/2024

Chiều ngày 11/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, khiến 3 người trong cùng một gia đình ở phường Tào Xuyên thương vong, trong đó có 2 người chết và 1 người bị thương. Sáng ngày 12/6, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.