ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sôi nổi các hoạt động tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân đang diễn ra rất sôi nổi ở các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Với chủ đề “Đoàn kết Công nhân – Triển khai Nghị quyết”, việc tổ chức "Tháng Công nhân" đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong việc xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, chăm lo đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Minh Thúy- Lê Quang

16/05/2024 21:21

Đến thời điểm này, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo 32 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức Lễ phát động "Tháng Công nhân"- Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động". Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 4,7 tỷ đồng, trong đó: tặng 1.731 suất quà (trị giá 2,95 tỷ đồng) cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 24 nhà "Mái ấm Công đoàn" (trị giá 1,12 tỷ đồng). 

Sôi nổi các hoạt động tháng Công nhân năm 2024- Ảnh 1.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở trích từ kinh phí hoạt động thường xuyên và vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thăm hỏi tặng trên 200 nghìn suất quà trị giá hơn 30 tỷ đồng.

Sôi nổi các hoạt động tháng Công nhân năm 2024- Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Chinh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Ngọc Chinh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi hướng đến thông điệp đó là tổ chức công đoàn luôn luôn đồng hành cùng với người lao động và ở đâu có người lao động thì ở đó có tổ chức công đoàn. Không có người lao động nào bị bỏ lại phía sau, tất cả trường hợp người lao động bị ốm đau, thai sản đều phải được các cấp công đoàn quan tâm, thăm hỏi một cách cụ thể, thiết thực."

Trong tháng công nhân 2024, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân lao động tham gia. 

Sôi nổi các hoạt động tháng Công nhân năm 2024- Ảnh 3.

Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tập trung rà soát, nắm tình hình doanh nghiệp, người lao động thuộc ngành, địa phương, đơn vị để tập trung cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Sôi nổi các hoạt động tháng Công nhân năm 2024- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi Tổng liên đoàn lao động Việt Nam có chủ trương phát động, Liên đoàn lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, trọng tâm là: Chương trình "Đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống"; "Đối thoại tháng 5"; "Cảm ơn người lao động"; triển khai hoạt động "Tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu, doanh nghiệp vì người lao động" và nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở.

Để "Tháng Công nhân" năm 2024 thực sự có ý nghĩa thiết thực với người lao động, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về người lao động phù hợp với điều kiện thực tế, hướng tới mục tiêu là lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm, tạo động lực để cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động trong tỉnh quyết tâm cao, nỗ lực lớn, cùng hành động đưa Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào cuộc sống.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

10:01 , 27/05/2024

Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh trên tuyến đường tỉnh 506, (còn gọi là đường Nghi Sơn – Sao Vàng) đang có nhiều điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý theo nội dung như phản ánh.

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

09:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, các ngày 27, 28/5 ở khu vực Thanh Hóa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

08:44 , 27/05/2024

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tại vòng Sơ khảo Liên hoan Phát thanh lần thứ XVI năm nay, hội đồng giám khảo cho rằng, chất lượng các tác phẩm tương đối đồng đều, cách chọn đề tài rất trúng, đúng, mang tính thời sự, ứng dụng chuyển đổi số để đem tác phẩm đến gần hơn với công chúng.

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

08:41 , 27/05/2024

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông liên tục ghi nhận phản ánh từ người dân khi nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố, tham gia làm cộng tác viên online hoặc thông báo tri ân khách hàng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

08:38 , 27/05/2024

Qua rà soát, Cục Viễn thông và các nhà mạng đã phát hiện khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM có chung 1 giấy tờ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo, các hành vi lừa đảo có sử dụng số điện thoại.

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

08:00 , 27/05/2024

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Những năm qua, nhờ triển khai các mô hình kinh tế phù hợp và hiệu quả, đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã thực sự đổi thay. Đặc biệt, đồng bào Mông đã từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển các mô hình kinh tế.

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

07:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

23:17 , 26/05/2024

Sáng ngày 26/5, Hội Liên hiệp phụ nữ Thanh Hóa tổ chức giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông năm 2024.

Giữa “cơn bão trắng”

Giữa “cơn bão trắng”

20:01 , 26/05/2024

Mặc dù bản Tà Cóm, thuộc xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã được xác định không còn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, song những hệ luỵ mà “Cơn bão trắng” để lại vẫn còn rất lớn. Cả bản có tới hơn 97% hộ nghèo, nhiều gia đình phải li tán; tương lai của nhiều đứa trẻ lớn lên giữa ma tuý vẫn mờ mịt.

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

18:03 , 26/05/2024

Nhân ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường và ngày quốc tế về da dạng sinh học sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, Công ty TNHH điện Nghi Sơn đã phối hợp với UBND xã Hải Thượng tổ chức lễ ra quân “Làm cho biển Hải Thượng sạch đẹp hơn” và “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.