ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết

Ngày 19/2, ngày đầu học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Nhiều trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã tổ chức các hoạt động đầu giờ để tạo dứng khởi cho học sinh.

Lan Phương – Thanh Tùng – Văn Tráng

19/02/2024 17:08

Sáng cùng ngày, gần 700 học sinh trường Liên cấp Fansipan đã được ông đồ tặng chữ. Không chỉ được tặng chữ, các em học sinh còn được các ông đồ hướng dẫn tự tay viết thư pháp. Đây là hoạt động trải nghiệm mới mẻ mà nhiều em lần đầu được tham gia.

Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết- Ảnh 1.

Học sinh Trịnh Bá Bảo Nam,Học sinh lớp 5Q, trường TH, THCS & THPT Fansipan

Học sinh Trịnh Bá Bảo Nam,Học sinh lớp 5Q, trường TH, THCS & THPT Fansipan tâm sự: "Sau một kỳ nghỉ tết rất là dài, khi quay lại trường con rất vui khi được gặp lại các bạn và các thầy cô. Trường con hôm nay có tổ chức một hoạt động đó là hoạt động khai bút đầu xuân, con rất vui khi được ông đổi ra chữ con coi đây là một sự may mắn cho một năm mới".

Ông Phạm Văn Thuận, Quyền Phó Hiệu trưởng trường TH, THCS & THPT Fansipan cho biết: "Chương trình khai bút đầu Xuân là một hậu hoạt động thường niên của trường tiểu học trung học cơ sở và trung học phổ thông Fansipan, mỗi dịp các con học sinh nghỉ tết âm lịch quay lại trường học, nhà trường tổ chức chương trình khai bút đầu Xuân. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với các con, những nét bút đầu tiên trong năm mới, hy vọng các con sẽ có một năm học hành thi cử đỗ đạt hanh thông và tiến tới".

Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết- Ảnh 2.

Tại trường Tiểu học, THCS & THPT QTH, học sinh được tham gia hoạt động khai bút đầu xuân. Hưởng ứng phong trào "Mùa xuân là Tết trồng cây", thầy và trò trường Tiểu học, THCS & THPT QTH còn gieo hạt, trồng cây trong khuôn viên nhà trường. Những hoạt động thực tế như thế này sẽ giúp hình thành ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh

Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết- Ảnh 3.

Bà Đàm Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường TH, THCS & THPT QTH

Bà Đàm Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường TH, THCS & THPT QTH cho biết: " Để chào đón việc quay học sinh quay trở lại sau đợt nghỉ tết, học sinh được tham gia rất nhiều các hoạt động, trong đó có hoạt động khai bút đầu năm và tết trồng cây, hoạt động này thì học sinh được bồi dưỡng tình yêu và nền văn hóa truyền thống của tết cổ truyền, đồng thời học sinh được tham gia trải nghiệm các môn học. Qua đó, tạo hứng thú để học sinh có tâm thế, yêu thích việc học khi quay trở lại trường".

Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết- Ảnh 4.

Quay trở lại trường học, các em học sinh, đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi, trẻ mầm non sẽ khó tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Những hoạt động đầy hứng khởi buổi đầu trở lại trường học, sau kỳ nghỉ dài không chỉ giúp các em có thêm trải nghiệm mới mẻ và thú vị mà còn tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào học chính thức.Nguồn: Bản tin Thời sự 16 TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông"

Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông"

20:12 , 13/04/2024

Chiều ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông theo hình thức trực tiếp tại Trường Trung học phổ thông Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa và trực tuyến tại 139 điểm cầu ở các trường Trung học phổ thông và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

09:58 , 13/04/2024

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với một số nội dung chính như sau:

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại huyện Quảng Xương

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại huyện Quảng Xương

23:05 , 12/04/2024

Với chủ đề "Sách quý tặng bạn", sáng ngày 12/4, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện huyện Quảng Xương tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Tân Phong II.

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại huyện Hoằng Hóa

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại huyện Hoằng Hóa

10:05 , 12/04/2024

Ngày 11/4, Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức Ngày hội tặng sách và lan tỏa tình yêu với sách đến học sinh Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa.

Giảm giá các bộ sách giáo khoa

Giảm giá các bộ sách giáo khoa

08:30 , 12/04/2024

Tại thời điểm này, một số nhà xuất bản đã thông báo về việc giảm giá sách giáo khoa trong năm học 2024-2025. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy việc Nhà nước định giá sách giáo khoa là hợp lý.

Xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia - những thuận lợi và khó khăn

Xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia - những thuận lợi và khó khăn

23:40 , 11/04/2024

Từ khi thực hiện chương trình đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học giai đoạn 2021-2025 cho các trường THPT, THCS&THPT để đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025, không ít trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đạt chuẩn quốc gia và đang trong giai đoạn nước rút để “về đích”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường THPT gặp khó khăn trong công tác xây dựng chuẩn.

Các trường học chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

Các trường học chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

22:53 , 11/04/2024

Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang chủ động ôn tập cho học sinh, nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024. Đây cũng lứa học sinh cuối cùng học và thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006.

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

22:38 , 11/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 37 học sinh trúng tuyển vào các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế được chọn từ 190 em xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 học sinh. Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 37 học sinh này được miễn thi thi tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào đại học.

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

22:33 , 11/04/2024

Bộ Công an vừa công bố lịch thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường đại học, học viện khối công an. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7/7 với tổng thời gian làm bài là 180 phút.

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

07:33 , 11/04/2024

Thực hiện Quyết định số 861 ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 612 ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc, những năm qua, nhiều địa phương vùng cao Thanh Hóa đã ra khỏi khu vực đặc biệt khó khăn. Thực tế cho thấy, với ngành giáo dục vùng cao, điều này đã và đang dẫn đến những khó khăn và hệ lụy lâu dài.