ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sôi nổi "Ngày hội việc làm" và chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho đoàn viên thanh niên, học sinh

Thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, trong những ngày vừa qua, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa đã phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn và các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình "Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên".

Quang Tùng – Đức Anh

22/03/2024 20:07

Tại huyện Lang Chánh, chương trình ngày hội việc làm đã thu hút sự tham gia của hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên học sinh các trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Tham gia ngày hội, các đoàn viên thanh niên đã được tư vấn tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh; thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, các chính sách lao động, việc làm của Nhà nước và của tỉnh Thanh Hóa. Từ đó, giúp các bạn trẻ xác định được phương hướng, mục tiêu tiếp theo trên con đường lập nghiệp sau khi tốt nghiệp cấp 3. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được hướng dẫn những kỹ năng cần thiết khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm, giải đáp những băn khoăn, lúng túng trong việc lựa chọn ngành nghề...

Sôi nổi "Ngày hội việc làm" và chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho đoàn viên thanh niên, học sinh- Ảnh 1.

Em Lê Hà Uyên Nhi, học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Lang Chánh, huyện Lang Chánh phấn khởi chia sẻ: "Hôm nay được dựng ngày tư vấn việc làm em cảm thấy rất hữu ích, vì được các chuyên gia tư vấn về du học tìm kiếm việc làm và sau này có công việc ổn định". Em Phạm Xuân Sơn, học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Lang Chánh huyện Lang Chánh cũng cho biết: "Các chú, các bác đến đây tư vấn cho bọn em việc đi xuất khẩu lao động ở các nước có nền kinh tế phát triển, ví dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mĩ". Anh Lê Xuân Châu, Bí thư Huyện Đoàn Lang Chánh, huyện Lang Chánh cho biết thêm: "Ngoài chương trình tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ huyện Đoàn Lang Chánh sẽ cùng với chính quyền địa phương xây dựng các chính sách hỗ trợ cho thanh niên được tiếp cận các nguồn lực để  tham gia các chương trình phát triển kinh tế tại địa phương, cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn trong thời gian tiếp theo".

Sôi nổi "Ngày hội việc làm" và chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho đoàn viên thanh niên, học sinh- Ảnh 2.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa đã phối hợp với các Huyện đoàn và trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức được 3 ngày hội việc làm, 6 buổi tư vấn hướng nghiệp,tuyển sinh; tổ chức nhiều buổi tư vấn giới thiệu việc làm, chương trình du học nghề và xuất khẩu lao động, thu hút sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, du học nghề và xuất khẩu lao động trao tặng hàng trăm suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng hàng trăm suất học bổng cho các đoàn viên thanh niên khi đăng ký tham gia chương trình du học nghề tại nước ngoài.

Sôi nổi "Ngày hội việc làm" và chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho đoàn viên thanh niên, học sinh- Ảnh 3.

Theo kế hoạch, trong năm nay, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa sẽ tổ chức 35 hoạt động hướng nghiệp và tư vấn xuất khẩu lao động, thu hút sự tham gia của 30.000 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 22/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

22:38 , 11/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 37 học sinh trúng tuyển vào các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế được chọn từ 190 em xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 học sinh. Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 37 học sinh này được miễn thi thi tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào đại học.

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

22:33 , 11/04/2024

Bộ Công an vừa công bố lịch thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường đại học, học viện khối công an. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7/7 với tổng thời gian làm bài là 180 phút.

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

07:33 , 11/04/2024

Thực hiện Quyết định số 861 ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 612 ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc, những năm qua, nhiều địa phương vùng cao Thanh Hóa đã ra khỏi khu vực đặc biệt khó khăn. Thực tế cho thấy, với ngành giáo dục vùng cao, điều này đã và đang dẫn đến những khó khăn và hệ lụy lâu dài.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tuyển sinh và tư vấn giới thiệu việc làm năm 2024

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tuyển sinh và tư vấn giới thiệu việc làm năm 2024

07:24 , 11/04/2024

Theo khảo sát, hàng năm có 80% học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo. Hiện nay, nhà trường đang tăng cường triển khai công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên mục tiêu là tuyển sinh đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng trong năm 2024 và tăng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm theo nhu cầu.

An toàn thực phẩm tại trường học - Việc không của riêng ai

An toàn thực phẩm tại trường học - Việc không của riêng ai

15:14 , 06/04/2024

Thời gian qua, một số vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại bữa ăn bán trú của trường học ở các địa phương trong nước, với những hậu quả rất nghiêm trọng. Tại Thanh Hóa, mặc dù trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 chưa xảy ra vụ việc tương tự, nhưng vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học luôn được quan tâm, với sự tham gia của nhiều phía liên quan.

Trao bằng tốt nghiệp cho 485 học sinh, sinh viên cao đẳng, trung cấp nghề

Trao bằng tốt nghiệp cho 485 học sinh, sinh viên cao đẳng, trung cấp nghề

18:21 , 05/04/2024

Sáng 5/4, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp đợt 1 năm 2024 cho 485 học sinh, sinh viên.

Cẩm Thủy tổ chức ngày hội đọc sách năm 2024

Cẩm Thủy tổ chức ngày hội đọc sách năm 2024

18:00 , 03/04/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngày hội đọc sách, mới đây, tại trường tiểu học thị trấn Phong Sơn và trường THCS Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy; Thư viện tỉnh Thanh Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Cẩm Thủy giới thiệu trên 3000 bản sách cho các em thiếu niên.

Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa tổng kết chương trình phối hợp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa tổng kết chương trình phối hợp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

23:07 , 02/04/2024

Sáng ngày 2/4, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức Hội cấp tỉnh đã tổng kết chương trình phối hợp về thực hiện chương trìnhkhuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, triển khai chương trình năm 2024.

Khánh thành bếp ăn bán trú điểm trường khu Bun, trường Mầm non Sơn Điện 1

Khánh thành bếp ăn bán trú điểm trường khu Bun, trường Mầm non Sơn Điện 1

14:04 , 02/04/2024

Ngày 1/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Công ty Intraco đã phối hợp với xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, khánh thành, bàn giao Bếp ăn bán trú cho điểm trường khu Bun, trường Mầm non Sơn Điện 1.

Tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10

Tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10

08:35 , 02/04/2024

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, các trường THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tập trung các chương trình học và tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng và tư vấn cho học sinh lớp 9 chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.