ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sức lan toả từ Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(TTV) - Sau 5 tháng triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022, tỉnh Thanh Hoá đã có hơn 6.800 bài viết tham gia. Đến nay, Ban chỉ đạo 35 cấp tỉnh đã hoàn thành việc thẩm định, lựa chọn các bài viết để gửi về Ban chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Lê Quỳnh – Minh Quang

04/08/2022 21:06
Sức lan toả từ Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 1.

100% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy tham gia cuộc thi, toàn huyện có 755 bài viết dự thi và là một trong những địa phương có tổng số bài dự thi cao ở tỉnh Thanh Hoá. Đây là kết quả nổi bật của huyện Nông Cống sau 5 tháng triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022. Quan trọng hơn, cuộc thi đã góp phần tác động mạnh đến tư tưởng, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớn Nhân dân trên địa bàn đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Việc tham gia cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng lần thứ 2 này đã giúp bản thân tôi được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, thể hiện được vai trò của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là đoàn viên thanh niên Công an Nhân dân khi tham gia bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh trên không gian mạng
Trung uý Lê Văn Nam Đội An ninh, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá

Là đơn vị hạt nhân, nòng cốt tham gia Cuộc thi, Trường Chính trị tỉnh đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp cụ thể cũng như đưa ra các cơ chế để khuyến khích cán bộ, giảng viên, học viên tích cực tham gia đạt chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường cũng là đầu mối tập hợp, lựa chọn, thẩm định bài thi của các đơn vị, địa phương và hoàn thiện hồ sơ gửi Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 35 cấp tỉnh để tổng hợp, gửi về Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Qua thẩm định, nhìn chung các bài dự thi đều bám sát nội dung, thể lệ; trong đó có nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về trí tuệ và công sức; một số bài đã thể hiện được sự sắc sảo trong lý luận, mang tính thời sự và có những phát hiện mới trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Sức lan toả từ Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 3.

Với việc triển khai một cách bài bản, nghiêm túc, quyết liệt và đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022 bước đầu đã đem lại những hiệu quả nhất định. So với hơn 40 bài dự thi trong Cuộc thi lần thứ 1, năm 2021 thì con số hơn 6.800 bài dự thi trong Cuộc thi lần thứ 2, năm 2022 đã cho thấy sự lan toả sâu rộng của Cuộc thi; trong đó có rất nhiều bài thi đã huy động được sự tham gia của cả tập thể và nhiều đối tượng, thành phần xã hội khác nhau. Đây chính là hiệu quả rõ nét nhất mà Cuộc thi đã đem lại, góp phần quan trọng giúp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức, cán bộ, biên chế

Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức, cán bộ, biên chế

20:12 , 11/08/2022

(TTV) - Sáng nay 11/8, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức, cán bộ và biên chế. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị với doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị với doanh nghiệp

20:00 , 11/08/2022

(TTV) - Sáng ngày 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững".

Đoàn khảo sát của Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Thanh Hóa

Đoàn khảo sát của Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Thanh Hóa

20:00 , 11/08/2022

(TTV) - Sáng ngày 11/8, đoàn khảo sát số 4 của Trung ương do Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu đã làm việc với Tỉnh ủy Thanh Hóa, khảo sát kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Mặt trận hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn

Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Mặt trận hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn

10:36 , 11/08/2022

(TTV) - Hòa chung với dòng chảy của tình hữu nghị Việt - Lào trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng, 2 tỉnh kết nghĩa Thanh Hóa - Hủa Phăn luôn dành cho nhau sự hợp tác, giúp đỡ quý báu. Trải qua thời gian, tình hữu nghị đặc biệt, thắm tình anh em luôn được các thế hệ cán bộ, Nhân dân 2 tỉnh chung tay gìn giữ, vun đắp. Trong đó, những hoạt động cụ thể, thiết thực giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Hủa Phăn đã góp phần quan trọng xây dựng tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 tỉnh.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

09:50 , 11/08/2022

(TTV) - Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa có thông báo, sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan Trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than).

Dành hơn 800 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường sắt Hà Nội – Vinh

Dành hơn 800 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường sắt Hà Nội – Vinh

08:13 , 11/08/2022

(TTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp đoạn đường sắt Hà Nội - Vinh thuộc tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

21:37 , 10/08/2022

(TTV) - Ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý và trách nhiệm của Bộ Công an và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Thảo luận, cho ý kiến về việc ban hành chính sách hỗ trợ công chức thực hiện công tác cải cách hành chính

Thảo luận, cho ý kiến về việc ban hành chính sách hỗ trợ công chức thực hiện công tác cải cách hành chính

21:12 , 10/08/2022

(TTV) - Sáng ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe và cho ý kiến vào Dự thảo Tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho công chức thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ra mắt Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình dự án quan trọng quốc gia

Ra mắt Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình dự án quan trọng quốc gia

21:09 , 10/08/2022

(TTV) - Sáng ngày 10/8, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì hội nghị trực tuyến ra mắt Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm Ngành Giao thông - Vận tải. Dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiểm tra công tác đặc xá năm 2022 tại Thanh Hóa

Kiểm tra công tác đặc xá năm 2022 tại Thanh Hóa

21:05 , 10/08/2022

(TTV) - Chiều ngày 9/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2022, Trưởng Ban Chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an đã làm việc với Công an tỉnh Thanh Hoá và Trại giam Thanh Lâm về công tác đặc xá năm 2022.