ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động

Mở cửa đón khách từ ngày 30/6, trong một tuần qua, trung bình mỗi ngày, Sun World Sầm Sơn đón trên 4.000 khách. Con số này cho thấy sức hút của Tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất miền Bắc này.

Minh Tuyết – Xuân Sơn

07/07/2024 20:15

Công viên nước Sầm Sơn, Thanh Hóa có các trò chơi lần đầu tiên xuất hiện tại Châu Á - Thái Bình Dương. Khu vui chơi được chia thành 3 phân khu: Phân khu 1 dành cho mọi lứa tuổi; Phân khu 2 dành cho gia đình và trẻ em; Phân khu 3 bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh. 

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động- Ảnh 1.

Chị Lê Thị Hương, Du khách Thanh Hoá

Chị Lê Thị Hương, Du khách Thanh Hoá cho biết: "Em muốn cả gia đình đi để các con được trải nghiệm cùng bố mẹ, tham gia các hoạt động tập thể, để các con có nhiều niềm vui trong kỳ nghỉ hè. Lần đầu tiên đến, em cảm thấy choáng ngợp về độ công phu, quy mô của công viên và rất thích thú".

Ngay trong tuần đầu ra mắt, Sun World đã đón trên 4.000 khách mỗi ngày đến trải nghiệm các trò chơi ở nhiều lứa tuổi như: Bể tạo sóng, sông Lười và các trò chơi cảm giác mạnh. Đặc biệt là các trò chơi được lấy cảm hứng từ những câu chuyện huyền thoại như Sơn Tinh - Thủy Tinh và sử thi "Đẻ đất, đẻ nước" của người Mường phía Tây Thanh Hóa rất thu hút du khách.

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Bắc

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Bắc cho biết: "Công viên nước Sầm Sơn được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn gia tăng trải nghiệm, đồng thời, gia tăng doanh thu từ du lịch cho điểm đến hút khách bậc nhất xứ Thanh. Việc đưa Sun World Sầm Sơn đi vào hoạt động cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong phát triển du lịch của Sầm Sơn và toàn vùng lân cận. Chúng tôi kỳ vọng tổ hợp này sẽ giúp giải bài toán thiếu chỗ vui chơi, tạo nên một không gian trải nghiệm mới cho người dân Sầm Sơn và du khách".

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động- Ảnh 3.

Sự ra mắt của Sun World Sầm Sơn sẽ tạo tiền đề, thúc đẩy du lịch Sầm Sơn phát triển mạnh mẽ hơn. Với sự trải nghiệm đa dạng, nghỉ dưỡng, mua sắm, ẩm thực giải trí có thể giúp du lịch Sầm Sơn sớm đạt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn bốn mùa, một tọa độ giải trí và nghỉ dưỡng' trong tương lai

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động- Ảnh 4.

Ông Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thành phố Sầm Sơn

Ông Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thành phố Sầm Sơn cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Sun Group, khi đưa Công viên nước Sầm Sơn ra mắt đúng cao điểm du lịch hè. Đây sẽ là sản phẩm chiến lược, là điểm nhấn du lịch Sầm Sơn năm nay và các năm tiếp theo, góp phần quan trọng thu hút thêm nhiều du khách cho Sầm Sơn, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng chi tiêu của du khách đến thành phố. Bên cạnh đó, dự án còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm, từ đó nâng cao thu nhập ổn định cho người dân địa phương, góp phần quan trọng tạo sự ổn định về kinh tế xã hội cho Sầm Sơn". 

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động- Ảnh 5.

Sự thành công của công viên nước cũng sẽ kích thích các nhà đầu tư quan tâm đến Sầm Sơn và Thanh Hóa, từ đó thu hút thêm vốn đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh Sầm Sơn, Thanh Hóa như một điểm đến du lịch hấp dẫn, ngày càng đa dạng trải nghiệm.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 07/7

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nơi gặp gỡ của những người yêu chèo

Nơi gặp gỡ của những người yêu chèo

20:06 , 13/07/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 đang diễn ra tại Thanh Hóa, chương trình "Giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc lần thứ 9 năm 2024" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nghệ nhân, diễn viên không chuyên cùng những người yêu nghệ thuật chèo ở nhiều địa phương trong cả nước.

Kỳ thú động Tiên Sơn - Vĩnh Lộc

Kỳ thú động Tiên Sơn - Vĩnh Lộc

09:27 , 13/07/2024

Cụm danh thắng Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc là một dãy núi nổi tiếng của xứ Thanh với vẻ đẹp tráng lệ, hữu tình của cảnh sắc thiên nhiên và sự kỳ thú của các nhũ đá ở các hang động tại đây. Trong đó phải kể đến một hang động tuyệt đẹp tại danh thắng Kim Sơn, đó là động Tiên Sơn.

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

09:20 , 13/07/2024

Nền tảng du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt gồm phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam, bảo tàng chứng tích chiến tranh và địa đạo Củ Chi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

21:11 , 12/07/2024

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh” và ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

09:52 , 12/07/2024

Được khai trương và đi vào hoạt động vào cuối tháng 6/2024, phố đi bộ Phan Chu Trinh đang trở thành điểm đến được thu hút đông đảo người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

09:49 , 12/07/2024

Một báo cáo mới từ Google tiết lộ xu hướng du lịch đường sắt là trào lưu đang được tìm kiếm và phổ biến nhất trong hè này.

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

09:40 , 12/07/2024

Với quan điểm phát triển du lịch phải hướng tới bền vững, bảo đảm hài hòa giữa mục tiêu kinh tế với mục tiêu xã hội; đồng thời, chú trọng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tôn trọng bản sắc văn hóa, gìn giữ giá trị lịch sử, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường... Đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày càng có nhiều “điểm đến xanh”, mang đến không gian thoải mái và nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

15:50 , 11/07/2024

Chiều 10/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức Lễ công bố Quyết định "Phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai và các di tích liên quan gắn với phát triển du lịch tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa".

Ngành du lịch tiến gần mục tiêu 18 triệu lượt khách quốc tế

Ngành du lịch tiến gần mục tiêu 18 triệu lượt khách quốc tế

08:11 , 11/07/2024

Với gần 9 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm nay, các chuyên gia du lịch đặt niềm tin Việt Nam sớm đạt được mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế, thậm chí chạm tới mốc 19-20 triệu lượt. Đây là tín hiệu rất tích cực về sự phục hồi hoàn toàn thị trường khách quốc tế trong năm nay.

Hai món ăn của Việt Nam lọt top món ăn nhẹ ngon nhất thế giới

Hai món ăn của Việt Nam lọt top món ăn nhẹ ngon nhất thế giới

09:30 , 09/07/2024

Chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas vừa đưa Chả giò (nem rán) và chạo tôm của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới".