ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mưa, lũ

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với cơn bão số 4, từ ngày 28/9 đến ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa lớn đã gây một đợt lũ ở một số sông trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trên sông Yên tại trạm Thủy văn Chuối, mực nước đã vượt trên mức báo động 3; mưa lớn cũng đã làm ngập lụt một số tuyến đường giao thông, ngầm tràn, các khu vực thấp trũng. Trong thời gian mưa lũ, trên địa bàn các huyện Thạch Thành, Ngọc Lặc, Như Thanh đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc làm 03 người chết và 01 người mất tích.

02/10/2022 22:10
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mưa, lũ - Ảnh 1.

Dự báo trên địa bàn tỉnh tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra trên địa bàn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi nắm chắc các bản tin cảnh báo, dự báo thời tiết và diễn biến của mưa lũ; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; bằng mọi biện pháp cảnh báo, thông báo, báo động các vùng nguy hiểm đến chính quyền và mọi người dân biết để chủ động phòng, tránh, ứng phó; tránh chủ quan, bị động dẫn đến các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

2. Chủ động triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nghiêm cấm người và phương tiện đi qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; kiên quyết không để người dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông, suối khi mưa, lũ xảy ra; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn và khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh và Văn phòng thường trực Chỉ huy Phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Nguồn: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạ và phòng thủ dân sự Thanh Hóa

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa xử phạt 6.977 trường hợp vi phạm Luật Giao thông

Thanh Hóa xử phạt 6.977 trường hợp vi phạm Luật Giao thông

09:08 , 25/11/2022

Tháng 11/2022, lực lượng công an, thanh tra Giao thông - Vận tải trên địa bàn Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là kiểm soát xe ô tô chở hàng hóa quá tải trọng, kích thước thành thùng; lái xe vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Tuần đầu thực hiện cao điểm, cả nước xử lý gần 60.000 trường hợp vi phạm giao thông

Tuần đầu thực hiện cao điểm, cả nước xử lý gần 60.000 trường hợp vi phạm giao thông

09:07 , 25/11/2022

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, trong tuần đầu thực hiện cao điểm Tết, từ 15/11-21/11, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí so với tuần liền kề trước đó. Lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã xử lý gần 60.000 trường hợp vi phạm.

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé trôi nổi

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé trôi nổi

09:01 , 25/11/2022

Theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, hiện trên các trang mạng xuất hiện hiện tượng bán lại vé tàu. Hành khách mua vé tàu này sẽ đối diện nguy cơ không được đi tàu hoặc bị phạt. Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé tàu Tết bán lại, tránh không được đi tàu hoặc phải mua bổ sung gấp đôi giá trị.

Thanh Hoá vượt chỉ tiêu sau hơn 1 tháng tổng rà soát phòng cháy chữa cháy

Thanh Hoá vượt chỉ tiêu sau hơn 1 tháng tổng rà soát phòng cháy chữa cháy

08:52 , 25/11/2022

Sau hơn 1 tháng đồng loạt triển khai Kế hoạch về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tỉnh Thanh Hoá được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả, vượt chỉ tiêu đề ra. Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh thực hiện thành công chiến dịch đặc biệt về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ triển khai trong 60 ngày, từ 15/10 – 15/12/2022.

Huyện Thọ Xuân cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công vụ

Huyện Thọ Xuân cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công vụ

08:36 , 25/11/2022

Thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cải cách hành chính, trong đó cải cách thủ tục hành chính làm trọng tâm và đẩy mạnh thực hiện văn hóa công vụ. Từ đó, nâng cao hiệu quả việc thực thi công vụ và từng bước ngăn chặn các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Ngày 25/11: Thanh Hoá có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 25/11: Thanh Hoá có mưa rào và dông vài nơi

08:18 , 25/11/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 25/11, ở khu vực Bắc Trung Bộ và Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Phê phán, ngăn chặn những clip có nội dung “câu like, câu view” phản cảm

Phê phán, ngăn chặn những clip có nội dung “câu like, câu view” phản cảm

18:25 , 24/11/2022

Internet, mạng xã hội ngày càng phát triển, mỗi người chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh cũng có thể trở thành nhà sản xuất nội dung rồi làm diễn viên trong chính các clip của mình. Chính sự dễ dàng đó đã khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ ngày càng đua nhau làm ra những nội dung, clip phản cảm, bất chấp đạo đức xã hội hay sự an toàn để thu hút người xem.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở và sụt lún đất do mưa lũ trên khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở và sụt lún đất do mưa lũ trên khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:58 , 24/11/2022

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 6h qua (từ 10h/24/11-16h/24/11), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Cảnh báo trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày mới trên bản Mông Pha Đén

Ngày mới trên bản Mông Pha Đén

16:23 , 24/11/2022

Không đường, không điện, không sóng điện thoại, nhiều hủ tục lạc hậu còn đeo bám dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí của người dân còn hạn chế… Đó là những câu chuyện diễn ra ở bản người Mông Pha Đén cách đây nhiều năm về trước. Những năm gần đây với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ của tỉnh và huyện, bản Pha Đén, xã Pù Nhi huyện Mường Lát đang từng ngày thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24, ngày 25/11

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24, ngày 25/11

16:19 , 24/11/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đêm 24, ngày 25/11/2022 như sau: