ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay cũng là thời điểm Thanh Hóa chính thức bước vào cao điểm mùa du lịch hè. Người dân về quê, đi du lịch khiến lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khánh Huyền – Minh Tâm

28/04/2024 12:09

Đại lộ Nam Sông Mã và Quốc lộ 47 dẫn xuống thành phố Sầm Sơn là 2 tuyến đường được dự báo có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông. Do đó, ngay từ chiều ngày 26/4, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa đã bố trí nhiều tổ tuần tra kiểm soát dọc trên tuyến vừa kiểm tra, xử lý phương tiện chở quá số người quy định, người điều khiển phương vi phạm tốc độ, nồng độ cồn...; phân luồng, hướng dẫn giao thông từ xa, hạn chế thấp nhất tai nạn, ùn tắc giao thông.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ- Ảnh 1.

Thiếu tá Dương Văn Trường, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa

Thiếu tá Dương Văn Trường, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa cho biết:"Tổ công tác được giao nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đại lộ Nam Sông Mã và quốc lộ 47. Xác định đây là tuyến có đông phương tiện vi phạm xử lý nồng độ cồn và tốc độ. Chúng tôi còn tuần lưu tuyên truyền, hướng dẫn giao thông."

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay diễn ra từ từ 27/4 đến 1/5. Để đảm bảo giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã tham mưu cho Công an tỉnh xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ- Ảnh 2.

Trong đó, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tập trung kiểm tra tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, các điểm lên xuống nút giao cao tốc, kịp thời phát hiện, xử lý 5 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông như: tốc độ, nồng độ cồn, chở quá số người quy định, quá tải, lai đèo cồng kềnh…

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ- Ảnh 3.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, với tinh thần tăng cường tối đa lực lượng 100% cán bộ, chiến sĩ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ 1A, tuyến cao tốc và các điểm du lịch, phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân nghỉ lễ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa khuyến cáo người dân tham gia giao thông thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ cần chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đi đúng phần đường, làn đường, không phóng nhanh, vượt ẩu; giữ khoảng cách an toàn giữa các xe, đặc biệt cần tuyệt đối tuân thủ quy tắc: "Đã lái xe không uống rượu, bia" để bảo đảm an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trao thưởng chương trình “Tết an khang - Rước xế sang”

Trao thưởng chương trình “Tết an khang - Rước xế sang”

16:25 , 23/05/2024

Sáng ngày 23/5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ trao thưởng cho các khách hàng may mắn trúng thưởng chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng “Tết an khang - Rước xế sang”.

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.