ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ

Càng gần Tết nguyên đán, tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo và vật liệu nổ trái phép lại có chiều hướng gia tăng. Lực lượng Công an trên địa bàn Thanh Hóa đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ.

Lê Quỳnh – Linh Sơn

17/01/2023 20:48

Xác định rõ công tác phòng ngừa đóng vai trò rất quan trọng để ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo nổ, lực lượng Công an Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường  tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống pháo nổ để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ và chấp hành nghiêm túc. Đồng thời tổ chức cho người dân ký cam kết không sử dụng, mua bán, vận chuyển pháo, thuốc nổ trái phép; mở các điểm tiếp nhận để người dân tự giác giao nộp pháo, thuốc nổ.

Tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ - Ảnh 2.

Lực lượng Công an cũng ập trung nắm chắc tình hình; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn nguồn cung cấp, vận chuyển pháo lậu vào địa bàn tỉnh; kịp thời đấu tranh triệt phá và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tính từ tháng 12/2022 đến nay, Công an các đơn vị địa phương đã bắt, xử lý hơn 10 vụ vi phạm liên quan đến pháo và vật liệu nổ.

Tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ - Ảnh 3.

Thượng tá Lê Ngọc Anh - Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Thượng tá Lê Ngọc Anh - Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Công an thành phố đã tham mưu cho thường trực thành uỷ, UBND thành phố triển khai các biện pháp, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về pháp luật để người dân đề cao cảnh giác và tránh những vi phạm pháp luật về pháo nổ. Trong đêm giao thừa, công an thành phố có  một phương án riêng, huy động tối đa các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, trong đó có công tác phòng chống pháo nổ".


Tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ - Ảnh 4.

Tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ - Ảnh 5.

Thượng tá Lê Hồng Thái - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Thanh Hoá

Thượng tá Lê Hồng Thái - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Lực lượng công an tập trung rà soát các khu vực, địa bàn trọng điểm để lập án đấu tranh; phối hợp với các cơ quan Toà án, Viện kiểm sát để đưa ra xét xử điểm các vụ án liên quan về pháo trước Tết để tạo sức răn đe. Cùng với đó sẽ phối hợp với các lực lượng hải quan, biên phòng, quản lý thị trường để cùng tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm".

Với quyết tâm không để xảy ra tình trạng nổ pháo trái phép trong dịp Tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa, lực lượng Công an Thanh Hóa từ tỉnh đến cơ sở đang triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức chốt chặn tại các "điểm nóng", điểm nghi vấn tập kết, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép.

Nguồn: Thời sự tối 17/1/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bộ Công Thương: Mua, bán pháo hoa trên mạng là trái quy định pháp luật

Bộ Công Thương: Mua, bán pháo hoa trên mạng là trái quy định pháp luật

08:03 , 15/01/2023

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo người tiêu dùng khi mua pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2023.

Triệt xóa 4 điểm hoạt động "tín dụng đen"

Triệt xóa 4 điểm hoạt động "tín dụng đen"

18:52 , 13/01/2023

Công an huyện Triệu Sơn vừa phá thành công chuyên án 601TD về hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.

Cảnh báo gia tăng lừa đảo trên không gian mạng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo trên không gian mạng

09:33 , 13/01/2023

Theo ước tính, Việt Nam hiện có hơn 70 triệu người sử dụng Internet. Trong giai đoạn đẩy mạnh và tăng tốc chuyển đổi số hiện nay, các đối tượng xấu đã lợi dụng sự bùng nổ về công nghệ thông tin, những tiện ích mà công nghệ thông tin mang lại để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao.

Phòng, chống pháo nổ trái phép dịp Tết Nguyên đán

Phòng, chống pháo nổ trái phép dịp Tết Nguyên đán

18:20 , 12/01/2023

Mỗi dịp Tết Nguyên đán cận kề, tình trạng sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép thường có những diễn biến phức tạp. Chỉ tính từ từ tháng 12-2022 đến nay, các lực lượng công an trong tỉnh đã bắt, xử lý trên 10 vụ vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo, vật liệu nổ.

Hơn 2.600 trang web lừa đảo bị ngăn chặn

Hơn 2.600 trang web lừa đảo bị ngăn chặn

08:30 , 10/01/2023

Năm 2022, lực lượng chức năng toàn quốc đã ngăn chặn, xử lý hơn 2.620 trang web lừa đảo trực tuyến, vi phạm pháp luật và bảo vệ hơn 4,7 triệu người dân trước hành vi tấn công trực tuyến.

Nhiều trường hợp vi phạm về tốc độ bị xử phạt nguội

Nhiều trường hợp vi phạm về tốc độ bị xử phạt nguội

18:38 , 09/01/2023

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận rất nhiều trường hợp vi phạm sau những ngày đầu triển khai xử phạt nguội các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống thông tin, hình ảnh từ Trung tâm chỉ huy, hệ thống giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông và hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bản án giết người và giọt nước mắt của người mẹ

Bản án giết người và giọt nước mắt của người mẹ

09:16 , 09/01/2023

Nguyễn Văn Hiếu sinh ngày 04/10/2000, trú tại thôn Kim Sơn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, sinh ra trong một gia đình có hai anh em (Hiếu là con đầu), bố làm ruộng, mẹ làm công nhân khu công nghiệp, năm Hiếu 18 tuổi thì bố Hiếu bị bệnh chết, Hiếu tốt nghiệp Trung học phổ thông không có công ăn việc làm, một mình mẹ Hiếu gồng gánh cho cả gia đình.

Ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật

Ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật

21:28 , 05/01/2023

Trước tình trạng thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có chiều hướng gia tăng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo công an thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi. Hội nghị được tổ chức sáng ngày 5/1. Với 198 công dân là những người đã từng có quá khứ lầm lỗi, các thanh thiếu niên từng có vi phạm pháp luật hoặc nhóm có nguy cơ vi phạm pháp luật cao được tham gia hội nghị cho thấy quyết tâm của thành phố Thanh Hóa trong ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật.

Công an Thọ Xuân tạm giữ đối tượng bán trái phép pháo nổ

Công an Thọ Xuân tạm giữ đối tượng bán trái phép pháo nổ

18:35 , 05/01/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân đang tạm giữ đối tượng Hoàng Xuân Tuấn Công, sinh năm 2004, trú tại xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân, để điều tra, xác minh, làm rõ hành vi bán trái phép pháo nổ.

Người dân cần cảnh giác khi nghe cuộc điện thoại lạ

Người dân cần cảnh giác khi nghe cuộc điện thoại lạ

09:44 , 05/01/2023

Người dân cần cảnh giác, không gọi lại những số điện thoại có đầu số lạ từ nước ngoài.