ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dịp Tết

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hoá về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Kế hoạch kiểm tra liên ngành, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2024, Sở Y tế Thanh Hóa đã lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thiết bị vật tư y tế, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên địa bàn tỉnh.

Kim Dung - Văn Tráng

28/01/2024 10:44

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật, thực hiện quy chế chuyên môn, quy định về quản lý giá trong hoạt động kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thiết bị vật tư y tế, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đối với 5 doanh nghiệp bán buôn và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc tuân thủ các điều kiện về kinh doanh dược, việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược, kiểm tra chất lượng các mặt hàng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ và kiểm tra các quy định về giá.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dịp Tết- Ảnh 1.

Dược sỹ Ngô Thị Thanh, Chủ nhà thuốc Thanh Chúc, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhà thuốc chúng tôi đáp ứng hàng đầy đủ cho Nhân dân, giá cả đảm bảo, được niêm yết, hàng lúc nào cũng sẵn sàng, cung ứng đầy đủ trong dịp Tết không bị thiếu hàng".

Theo Sở Y tế, việc kiểm tra được phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tránh chồng chéo, trùng lắp; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm việc kinh doanh các mặt hàng thuốc vi phạm chất lượng, thuốc đã có thông báo thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc không được phép lưu hành, thuốc hết hạn sử dụng…

Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dịp Tết- Ảnh 2.

Ông Lê Hồng Quang, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Hồng Quang, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Qua kiểm tra nhìn chung các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định kinh doanh về dược. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng phát hiện và xử lí một số hành vi vi phạm như: niêm yết giá không đúng qui định, không có mặt người phụ trách chuyên môn… Vi phạm kinh doanh thuốc đã có thông báo thu hồi".

Thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm, tiêu thụ các mặt hàng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của người dân tăng cao. Sở Y tế sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra các hoạt động liên quan đến thực hiện quy định pháp luật về kinh doanh thuốc, mục tiêu để người dân được sử dụng thuốc đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cảnh báo về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Cảnh báo về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

08:59 , 19/02/2024

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có cảnh báo liên quan đến tình trạng quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Dự kiến đưa vaccine Rota vào chương trình tiêm chủng mở rộng

Dự kiến đưa vaccine Rota vào chương trình tiêm chủng mở rộng

08:55 , 19/02/2024

Dự kiến, tháng 6/2024, vaccine rota phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ được đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Nguy hiểm của bệnh lao kháng thuốc

Nguy hiểm của bệnh lao kháng thuốc

18:00 , 18/02/2024

Công tác phòng, chống lao hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì có khá nhiều người bệnh không điều trị đầy đủ và theo đúng phác đồ. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bệnh lao kháng thuốc đang có chiều hướng gia tăng.

Tác hại từ việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tác hại từ việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

18:00 , 18/02/2024

Hiện nay, tình trạng buôn bán hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu, giả mạo, kém chất lượng... vẫn đang diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Mặc dù có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, nhưng nhiều đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội để mời chào nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Khởi động Lễ hội Xuân hồng 2024 từ ngày 18/2

Khởi động Lễ hội Xuân hồng 2024 từ ngày 18/2

09:48 , 17/02/2024

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 sẽ được khởi động từ chủ nhật, ngày 18/2 và kéo dài liên tục trong 8 ngày. Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất vào dịp đầu xuân, được tổ chức bởi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Các cơ sở y tế khám, cấp cứu hơn 320.000 lượt bệnh nhân trong những ngày Tết

Các cơ sở y tế khám, cấp cứu hơn 320.000 lượt bệnh nhân trong những ngày Tết

08:48 , 16/02/2024

Báo cáo của Bộ Y tế cho biết, từ ngày 29 tháng chạp đến mùng 4 Tết, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về thường trực cấp cứu cho Nhân dân.

Bệnh nhân tăng cao sau kỳ nghỉ Tết

Bệnh nhân tăng cao sau kỳ nghỉ Tết

23:56 , 15/02/2024

Ghi nhận tại nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, số lượng bệnh nhân đi khám, điều trị bệnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tăng mạnh.

Lễ hội “Giọt hồng Blouse trắng năm 2024”

Lễ hội “Giọt hồng Blouse trắng năm 2024”

22:53 , 15/02/2024

Để khắc phục tình trạng thiếu máu đang diễn ra trầm trọng tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành Y tế Thanh Hoá đã phát động Lễ hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trắng năm 2024”.

Hệ lụy từ việc sử dụng rượu bia quá mức trong dịp Tết

Hệ lụy từ việc sử dụng rượu bia quá mức trong dịp Tết

16:00 , 15/02/2024

Uống rượu khai xuân từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu bia trong dịp Tết có thể sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của người sử dụng, bên cạnh đó còn có thể gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

4 ngày nghỉ Tết, gần 87.000 bệnh nhân được điều trị khỏi, về nhà ăn Tết

4 ngày nghỉ Tết, gần 87.000 bệnh nhân được điều trị khỏi, về nhà ăn Tết

09:03 , 15/02/2024

Theo báo cáo của Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, sau 4 ngày nghỉ Tết, số bệnh nhân đến khám, cấp cứu tại các cơ sở y tế là gần 252 nghìn trường hợp, tăng khoảng 29% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước vẫn thực hiện nghiêm việc trực 4 cấp, xử lý kịp thời các ca bệnh. Đã có gần 87.000 bệnh nhân khỏi bệnh được ra viện về nhà ăn Tết, tăng 6% so với cùng kỳ.