ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID

Bắt đầu từ ngày 1/7 lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thanh Hóa đã chính thức áp dụng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông thông qua ứng dụng VNeID. Đây một trong những điểm mới của Thông tư 28 Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ.

Khánh Huyền – Minh Tâm

08/07/2024 08:29

Nếu như trước đây, khi lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra, việc đầu tiên là các lái xe sẽ phải xuất trình một số giấy tờ liên đến phương tiện và giấy phép lái xe bằng bản cứng để lực lượng chức năng kiểm tra. Trường hợp lái xe quên không mang theo giấy tờ phải nhờ người về lấy, rất mất thời gian . Tuy nhiên, từ ngày 1/7 lái xe và những người điều khiển phương tiện chỉ cần cung cấp ứng dụng cài đặt VneID có tích hợp các thông tin, dữ liệu liên quan, sẽ được công nhận như kiểm tra trực tiếp các loại giấy tờ bằng bản cứng. Việc xuất trình, kiểm tra giấy phép lái xe trên ứng dụng chỉ diễn ra trong thời gian vài phút, các thông tin, dữ liệu liên quan đều được thể hiện công khai, rõ ràng.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID- Ảnh 1.

Anh Đỗ Văn Huấn, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trước đây tôi đi công tác hoặc đi làm việc ở đâu thì phải cầm giấy tờ, cầm ví đi, nhưng bây giờ trong người tôi không cầm một giấy tờ gì cả, tôi chỉ cầm một cái điện thoại đi thôi, tất cả mọi thông tin của tôi đều được tích hợp trong điện thoại này rồi, đăng nhập vào và xuất trình căn cước công dân hoặc bằng lái rồi thẻ bảo hiểm y tế là có thể giải quyết được tất cả mọi việc". Trung tá Nguyễn Quyết Thắng, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Trước đây khi mà chưa thực hiện Thông tư 28, ví dụ như người dân tham gia giao thông mà người ta quên hoặc là không mang theo giấy tờ xe thì anh em chúng tôi phải chờ đợi người ta đem ra, hoặc là một số khó khăn khác. Nhưng mà hiện bây giờ, theo  Thông tư 28 mới, chúng tôi chỉ cần kiểm tra VneID, qua tích hợp là chúng tôi biết xe này có đảm bảo không và có vi phạm hay không, giấy phép lái xe có bị tước hay không, phương tiện có đầy đủ không, chúng tôi làm việc rất thuận lợi".

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID- Ảnh 2.

Sau 1 tuần thực hiện quy định mới cho thấy: việc kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông qua tài khoản VnID đem lại nhiều tiện ích cho cả người tham gia giao thông và lực lượng chức năng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người không thể xuất trình giấy tờ qua ứng dụng VneID. Nguyên nhân do nghẽn mạng Internet, lái xe quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng hoặc chưa xác thực đầy đủ giấy tờ liên quan đến người lái và phương tiện. Anh Lê Thanh Minh, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Bản thân người đi đường mình cũng hay quên về thủ tục giấy tờ, được các đồng chí công an phổ biến thì mình thấy phần mềm VneID rất hiệu quả, tiện lợi".

Tính từ 1/7 đến nay, thông qua kiểm tra trên ứng dụng VneID, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 17 trường hợp người tham gia giao thông vi phạm quy định về trật tự giao thông và tước giấy phép lái xe 2 trường hợp trên môi trường mạng.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.