ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong tổng rà soát phòng cháy, chữa cháy

Thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tích cực phối hợp thực hiện Kế hoạch 429 của Giám đốc Công an tỉnh ngày 13/10/2022 về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Việc phát huy sức mạnh của các lực lượng trong phòng cháy chữa cháy đã góp phần quan trọng trong ngăn chặn, không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh.

Hương Quỳnh – Minh Tâm

15/11/2022 09:38

Từ giữa tháng 10/2022, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã thành lập các tổ công tác thực hiện tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại những cơ sở thuộc trách nhiệm quản lý về phòng cháy chữa cháy. Thành phần tổ kiểm tra ngoài lực lượng chủ chốt là công an thị trấn, còn có đại diện UBND, Mặt trận Tổ quốc hoặc các đoàn thể chính trị trên địa bàn. Việc có mặt của các lực lượng tạo thuận lợi hơn rất nhiều cho quá trình kiểm tra, tuyên truyền và xử lý vi phạm.

Ông Lê Định Huấn - Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Thị trấn thành lập các tổ phòng cháy gồm chính quyền địa phương, lực lượng công an và các đoàn thể. Đi kiểm tra, nhắc nhở nhân dân thực hiện PCCC. Đến thời điểm hiện tại, sự phối hợp hài hoài, nhịp nhàng, đạt được một số thành quả nhất định trong phòng cháy chữa cháy."

Theo kế hoạch tổng rà soát, công an là lực lượng chủ chốt kiểm tra các cơ sở thuộc trách nhiệm quản lý về phòng cháy chữa cháy, UBND các cấp là đơn vị ra văn bản chỉ đạo kiểm tra, thành lập các tổ công tác và xử lý khi có vi phạm phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, tỉnh Thanh Hoá còn phát huy sức mạnh toàn dân qua các mô hình  như: tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng…

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong tổng rà soát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 3.

Trung tá Trần Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Chúng tôi tập trung chỉ đạo Công an xã, thị trấn tham mưu cho UBND xã, thị trấn ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ, lực lượng tham gia tổng rà soát lần này. Đối với cơ sở do huyện quản lý, chúng tôi phân công 2 tổ do cán bộ được đào tạo về phòng cháy thực hiện. Đối với cơ sở do cấp xã quản lý, thì giao cho 1 đồng chí lãnh đạo xã làm tổ trưởng, tham gia cùng công an để rà soát."

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong tổng rà soát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 5.

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong tổng rà soát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 6.

Ông Dương Quang Phan - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương

Ông Dương Quang Phan - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Giao cho công an thành lập các tổ phối hợp với các ngành đoàn thể, để rà soát ở các cơ sở sản xuất lớn trong công tác phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi quy trách nhiệm cho các ngành đoàn thể. Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt đưa vào đánh giá cán bộ cuối năm."

Trong quá trình ra quân tổng rà soát, mặc dù các địa phương rất nỗ lực trong công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, song do số cơ sở nằm trong diện kiểm tra thì nhiều, thời gian kiểm tra lại chỉ kéo dài 60 ngày đêm, nên gây nhiều áp lực cho thành viên các tổ công tác.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra 60 vụ cháy, làm 3 người chết, 1 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính hơn 4,3 tỷ đồng. Điều đó cho thấy việc phòng, chống cháy nổ luôn là nhiệm vụ đặc biệt, cần được cả xã hội quan tâm. Một phút lơ là có thể để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Từ nay đến cuối năm, Công an tỉnh Thanh Hoá quyết tâm cùng các đơn vị phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng cháy chữa cháy, giảm các nguy cơ, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có cháy nổ.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 15/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

06:00 , 25/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/2), Thanh Hóa ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

19:53 , 24/02/2024

Mặc dù phải đối mặt với nhiều gian khó, hiểm nguy, nhưng trong suốt nhiều năm qua, những người có uy tín và nhân dân ở khu vực biên giới vẫn miệt mài bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc. Qua đó chung tay, góp sức cùng lực lượng bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Họ chính là những "cột mốc sống" nơi biên cương.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

16:23 , 24/02/2024

Sáng ngày 24/2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Thường Xuân tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 với chủ đề "Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống".

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

15:15 , 24/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/02, ngày 25/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét.

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

11:04 , 24/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng công dân có nhu cầu giải quyết thủ tục tại Trung tâm hành chính công, Công an tỉnh Thanh Hoá tăng cao. Do đó các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện để sẵn sàng phục vụ Nhân dân với tinh thần: mọi người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính đều được giải quyết.

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

10:11 , 24/02/2024

Cùng với cải cách tiền lương của 2,8 triệu cán bộ, công chức, viên chức, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 khoảng 8%.

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

09:07 , 24/02/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, đêm hôm qua và sáng sớm nay (24/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Thanh Hóa gây ra mưa nhỏ và trời rét. Nhiệt độ không khí thấp nhất phổ biến từ 17 - 19 độ C.

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

09:05 , 24/02/2024

Hiện tại đang là mùa lễ hội đầu xuân Giáp Thìn, các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thu hút rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh và sinh hoạt tín ngưỡng. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, tham quan, của người dân.

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

09:03 , 24/02/2024

Ngày 22/2, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và tuyến cao tốc 2 làn xe khác, Cục đã họp khẩn các đơn vị chức năng để tổ chức, đảm bảo giao thông trên tuyến.

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

09:03 , 24/02/2024

Liên quan đến dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới, Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình với Quốc hội về việc phân hạng giấy phép lái xe, trong đó đề xuất bỏ hạng A4, đồng thời đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B.