ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tình hình an ninh trật tự luôn diễn biến phức tạp, hoạt động của nhiều loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích. Để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các đơn vị, lực lượng Công an Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm cho Nhân dân vui Tết đón Xuân an toàn, lành mạnh.

Công an tỉnh Thanh Hóa

19/01/2024 09:30

Ngay từ giữa tháng 12/2023, các đơn vị Công an trong tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với mục tiêu lấy phòng ngừa là chính, lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; đồng thời, phổ biến, giáo dục để người dân nhận biết những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; từ đó đề cao cảnh giác, tích cực và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, hạn chế sơ hở để tội phạm lợi dụng hoạt động. 

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 1.

Lực lượng Công an tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật

Cùng với đó, lực lượng công an đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào cuộc trong phòng ngừa và đấu tranh, tố giác tội phạm.

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Truy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Lộc

Ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: "Lực lượng công an cơ sở đặc biệt là công an xã Vĩnh Hòa đã tham mưu cho Ban chỉ đạo an ninh trật tự cơ sở, trong đó trọng tâm thực hiện một số cao điểm. Một là việc sử dụng pháo trái phép theo Nghị định 137, hai là cao điểm về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, cũng như là triển khai nắm bắt các đối tượng để cam kết không vi phạm trong dịp Tết và thường xuyên tuần tra kiểm soát để xử lý vi phạm".

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 3.

Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Công an thành phố đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện để lãnh đạo chỉ đạo đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm một cách hiệu quả. Trong đấy, chúng tôi tập trung đấu tranh với các tội phạm vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ... Các đối tượng hình sự cốt cán, thanh thiếu niên hư và tội phạm liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, tội phạm về ma túy, cướp giật tài sản".

Chỉ tính từ ngày 15/12/2023 đến nay, các đơn vị Công an trong tỉnh đã điều tra làm rõ hơn 50 vụ, gần 80 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; hơn 30 vụ, gần 100 đối tượng liên quan đến ma túy; hơn 50 vụ, gần 80 đối tượng vi phạm về tham nhung, kinh tế, buôn lậu; gần 30 vụ, hơn 100 trường hợp vi phạm liên quan đến pháo, vũ khí và linh kiện súng hơi. 

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 4.

Ngoài ra, qua công tác tuần tra vũ trang, các lực lượng Công an trong tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 400 vụ, giải tán 56 nhóm thanh niên tụ tập gây rối trật tự công cộng; nhắc nhở hơn 200 cá nhân, cơ sở kinh doanh đề cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân và các cơ quan, đơn vị để thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, cùng với quyết tâm của lực lượng Công an, rất cần sự tích cực tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của người dân để bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, mọi nhà, mọi người được vui Tết đón Xuân an toàn.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 19/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

11:17 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

11:16 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

11:14 , 20/07/2024

Nhiều người dân đi làm thẻ căn cước nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do, điều này có trái với quy định hay không? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm.

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.