ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tình hình an ninh trật tự luôn diễn biến phức tạp, hoạt động của nhiều loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích. Để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các đơn vị, lực lượng Công an Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm cho Nhân dân vui Tết đón Xuân an toàn, lành mạnh.

Công an tỉnh Thanh Hóa

19/01/2024 09:30

Ngay từ giữa tháng 12/2023, các đơn vị Công an trong tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với mục tiêu lấy phòng ngừa là chính, lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; đồng thời, phổ biến, giáo dục để người dân nhận biết những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; từ đó đề cao cảnh giác, tích cực và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, hạn chế sơ hở để tội phạm lợi dụng hoạt động. 

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 1.

Lực lượng Công an tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật

Cùng với đó, lực lượng công an đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào cuộc trong phòng ngừa và đấu tranh, tố giác tội phạm.

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Truy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Lộc

Ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: "Lực lượng công an cơ sở đặc biệt là công an xã Vĩnh Hòa đã tham mưu cho Ban chỉ đạo an ninh trật tự cơ sở, trong đó trọng tâm thực hiện một số cao điểm. Một là việc sử dụng pháo trái phép theo Nghị định 137, hai là cao điểm về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, cũng như là triển khai nắm bắt các đối tượng để cam kết không vi phạm trong dịp Tết và thường xuyên tuần tra kiểm soát để xử lý vi phạm".

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 3.

Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Công an thành phố đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện để lãnh đạo chỉ đạo đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm một cách hiệu quả. Trong đấy, chúng tôi tập trung đấu tranh với các tội phạm vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ... Các đối tượng hình sự cốt cán, thanh thiếu niên hư và tội phạm liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, tội phạm về ma túy, cướp giật tài sản".

Chỉ tính từ ngày 15/12/2023 đến nay, các đơn vị Công an trong tỉnh đã điều tra làm rõ hơn 50 vụ, gần 80 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; hơn 30 vụ, gần 100 đối tượng liên quan đến ma túy; hơn 50 vụ, gần 80 đối tượng vi phạm về tham nhung, kinh tế, buôn lậu; gần 30 vụ, hơn 100 trường hợp vi phạm liên quan đến pháo, vũ khí và linh kiện súng hơi. 

Tăng cường tấn công, trấn áp mạnh tội phạm dịp Tết- Ảnh 4.

Ngoài ra, qua công tác tuần tra vũ trang, các lực lượng Công an trong tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 400 vụ, giải tán 56 nhóm thanh niên tụ tập gây rối trật tự công cộng; nhắc nhở hơn 200 cá nhân, cơ sở kinh doanh đề cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân và các cơ quan, đơn vị để thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, cùng với quyết tâm của lực lượng Công an, rất cần sự tích cực tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của người dân để bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, mọi nhà, mọi người được vui Tết đón Xuân an toàn.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 19/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

06:00 , 25/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/2), Thanh Hóa ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

19:53 , 24/02/2024

Mặc dù phải đối mặt với nhiều gian khó, hiểm nguy, nhưng trong suốt nhiều năm qua, những người có uy tín và nhân dân ở khu vực biên giới vẫn miệt mài bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc. Qua đó chung tay, góp sức cùng lực lượng bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Họ chính là những "cột mốc sống" nơi biên cương.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

16:23 , 24/02/2024

Sáng ngày 24/2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Thường Xuân tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 với chủ đề "Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống".

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

15:15 , 24/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/02, ngày 25/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét.

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

11:04 , 24/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng công dân có nhu cầu giải quyết thủ tục tại Trung tâm hành chính công, Công an tỉnh Thanh Hoá tăng cao. Do đó các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện để sẵn sàng phục vụ Nhân dân với tinh thần: mọi người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính đều được giải quyết.

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

10:11 , 24/02/2024

Cùng với cải cách tiền lương của 2,8 triệu cán bộ, công chức, viên chức, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 khoảng 8%.

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

09:07 , 24/02/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, đêm hôm qua và sáng sớm nay (24/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Thanh Hóa gây ra mưa nhỏ và trời rét. Nhiệt độ không khí thấp nhất phổ biến từ 17 - 19 độ C.

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

09:05 , 24/02/2024

Hiện tại đang là mùa lễ hội đầu xuân Giáp Thìn, các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thu hút rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh và sinh hoạt tín ngưỡng. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, tham quan, của người dân.

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

09:03 , 24/02/2024

Ngày 22/2, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và tuyến cao tốc 2 làn xe khác, Cục đã họp khẩn các đơn vị chức năng để tổ chức, đảm bảo giao thông trên tuyến.

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

09:03 , 24/02/2024

Liên quan đến dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới, Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình với Quốc hội về việc phân hạng giấy phép lái xe, trong đó đề xuất bỏ hạng A4, đồng thời đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B.