ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường xử lý, phòng ngừa vi phạm tại các điểm ra, vào nút giao cao tốc

Để người dân lưu thông an toàn trên tuyến cao tốc, Phòng Cảnh sát giao thông , Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an các huyện có nút giao dẫn ra, vào cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, bố trí lực lượng, tăng cường kiểm tra, phòng ngừa các vi phạm dẫn đến mất an toàn giao thông.

Khánh Huyền - Mạnh Tuấn

02/06/2024 08:59

Trong số 6 nút giao dẫn ra, vào cao tốc Bắc – Nam qua tỉnh Thanh Hóa, nút Đông Xuân giao với quốc lộ 47 có lượng phương tiện lên xuống đông nhất. Đây là nút giao đưa vào khai thác sớm nhất, nằm ở khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, thuận tiện cho phương tiện từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa đi du lịch nghỉ mát Sầm Sơn và dẫn lên các huyện miền núi phía Tây.

Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và của Công an tỉnh Thanh Hóa về tăng cường đảm bảo giao thông tuyến đường bộ cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã bố trí các tổ công tác, tăng cường tuần lưu tại điểm lên, xuống cao tốc, hướng dẫn phương tiện di chuyển, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Tăng cường xử lý, phòng ngừa vi phạm tại các điểm ra, vào nút giao cao tốc- Ảnh 1.

Đại úy Lê Anh Xuân, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại úy Lê Anh Xuân, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngoài tuần tra xử lý vi phạm, đảm bảo giao thông trên tuyến. Vào dịp cuối tuần, đặc biệt chiều thứ 6, thứ 7 và chiều chủ nhật, các phương tiện về Sầm Sơn đông nên chúng tôi tổ chức phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo giao thông tốt nhất không để tai nạn xảy ra".

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa còn huy động các Đội Cảnh sát giao thông số 1, số 2 và Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương phối hợp với Công an các huyện: Hà Trung, Triệu Sơn, Nông Cống, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên quốc lộ 217, quốc lộ 217B, đường Nghi Sơn- Bãi Trành, Vạn Thiện- Bến En… trong đó, tập trung tại khu vực đường vào, ra của cao tốc, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, tuyệt đối không để phương tiện trên 10 tấn lưu thông trên cao tốc, người điều khiển vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ lưu thông trên tuyến.

Tăng cường xử lý, phòng ngừa vi phạm tại các điểm ra, vào nút giao cao tốc- Ảnh 2.

Tăng cường xử lý, phòng ngừa vi phạm tại các điểm ra, vào nút giao cao tốc- Ảnh 3.

Thiếu tá Tống Văn An, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa

Thiếu tá Tống Văn An, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi xác định những phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc thường đi với tốc độ rất cao, từ 60km/h đến 90km/h. Vì vậy chúng tôi tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tốc độ để phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn trên cao tốc".

Tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, phía Đông qua tỉnh Thanh Hóa có chiều dài gần 99 km. Hiện nay có 6 nút giao được đưa vào khai thác là: nút giao Gia Miêu; nút giao Hà Lĩnh; nút giao Đông Xuân; nút giao Đồng Thắng; nút giao Vạn Thiện và nút giao Nghi Sơn.

Việc đưa các nút giao kết nối đường cao tốc với các tuyến đường của địa phương vào khai thác đã giúp cho phương tiện rút ngắn quãng đường đi lại, di chuyển thuận lợi hơn. Tuy nhiên, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc cần chấp hành nghiêm những quy định của Luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 02/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

14:56 , 19/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 2 ngày tới, khu vực Thanh Hóa vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22/6.

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

11:47 , 19/06/2024

Các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 6.400 ha rừng phòng hộ, chủ yếu là rừng thông với lớp thực bì dày, dễ cháy. Vào mùa nắng nóng, người dân và khách du lịch thường có nhiều hoạt động trải nghiệm, ra vào rừng, dễ phát sinh nguồn lửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do vậy, lực lượng kiểm lâm các huyện ven biển đã triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực này.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

09:49 , 19/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

09:19 , 19/06/2024

Hiện nay, nhiều giải bóng đá đang được tổ chức. Đây cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức đánh bạc, cá độ bóng đá. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

09:16 , 19/06/2024

Cũng theo dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ, xe ưu tiên sẽ chỉ được đi ngược chiều trên cao tốc trong làn khẩn cấp.

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

09:09 , 19/06/2024

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, có khoảng 47.000 thí sinh tự do. Đây là con số tăng mạnh do đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa thấp

Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa thấp

09:05 , 19/06/2024

Dù đã bước vào cao điểm hè 2024, nhưng theo ghi nhận của Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa trong giai đoạn 15/6 đến 15/7 vẫn ở mức trung bình thấp.

Thời tiết khu vực Thanh Hóa ngày 19/6: nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt

Thời tiết khu vực Thanh Hóa ngày 19/6: nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt

08:40 , 19/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (19/6), khu vực Thanh Hóa có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Trung, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hoá

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Trung, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hoá

18:06 , 18/06/2024

Những ngày qua, người dân thôn Phú Trung, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hoá phản ánh tình trạng, Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Đại Việt chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân .

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 18/6, ngày 19/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 18/6, ngày 19/6/2024

17:27 , 18/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 18/6, ngày 19/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng nóng, nắng nóng gay gắt, đêm và chiều tối có mưa dông vài nơi.