ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Nhã Mai – Văn Lộc

19/06/2024 09:49

Tuyến Quốc lộ 47C qua địa bàn huyện Thọ Xuân có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông cao, trong khi đó mặt đường hẹp, có nhiều điểm cong cua gấp khúc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Đặc biệt là vào buổi tối, tình hình trật tự an toàn gia thông trên tuyến đường diễn biến phức tạp. Thời gian qua, trên tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông, bên cạnh những nguyên nhân khách quan thì có nguyên nhân chủ quan do ý thức của người tham gia giao thông, trong đó không ít vụ tai nạn có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Sau một thời gian điều tra, khảo sát, tổ công tác bao gồm đội Cảnh sát giao thông số 2, lực lượng cảnh sát cơ động, điều lệnh Công an tỉnh, phối hợp cùng với Công an huyện Thọ Xuân cắm chốt trên truyến Quốc lộ 47C để kiểm tra, xử lý người điều khiển phưong tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, cao điểm là khung giờ từ 19h30 đến 23 giờ hàng ngày. Chỉ trong buổi tối 17/6, tổ công tác đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C- Ảnh 1.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C- Ảnh 2.

Trung tá Dương Công Huy, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá

Trung tá Dương Công Huy, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Thực hiện chuyên đề về xử lý vi phạm nồng độ cồn, thời gian qua vi phạm đã giảm. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn nhiều người chưa nhận thức được tác hại của bia rượu đặc biệt là người điều khiển mô tô, xe máy. Vì vậy, vậy bên cạnh việc xử lý vẫn phải tập trung tuyên truyền… Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường các giải pháp khắc phục khó khăn, khép kín địa bàn bố trí lực lượng, hai đầu đường và 3 tổ để khép kín, tránh tình trạng quay đầu. Chúng tôi sẽ sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ ghi hình ảnh và có căn cứ để xác minh điều tra và xử lý và tiếp tục siết chặt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn toàn tỉnh".

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C- Ảnh 3.

Theo lực lượng chức năng, sau một thời gian tăng cường các biện pháp kiểm soát, xử lý vi phạm trên địa bàn tỉnh, tình trạng người điều khiển ô tô có sử dụng rượu bia đã giảm sâu; tuy nhiên người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn vẫn còn ở mức cao, đặc biệt là các khu vực nông thôn, miền núi.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C- Ảnh 4.

Với mục tiêu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, nhằm tạo thói quen "đã uống rượu bia không lái xe" cho mọi người dân, thời gian tới Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 488 của Giám đốc công an tỉnh, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, khép kín thời gian và mở rộng địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đối với điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C- Ảnh 5.

 

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

14:00 , 25/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 25/7, ngày 26/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

10:50 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 2 với lưu lượng 1200m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 2 nên dự báo lượng về hồ Bá Thước 2 từ 1200 m3/s đến 1850m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2, như sau:

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

10:43 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 1 với lưu lượng 1168 m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 1 nên dự báo lưu lượng về hồ Bá Thước 1 từ 1100 m3/s đến 1750 m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1, như sau:

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

09:00 , 25/07/2024

Chiều ngày 24/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh".

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

08:40 , 25/07/2024

Sau một thời gian kiểm soát tốt tải trọng phương tiện, hiện nay, các xe quá tải đang có dấu hiệu hoạt động trở lại trên nhiều tuyến đường của huyện Vĩnh Lộc. Tình trạng này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông, mà còn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

08:00 , 25/07/2024

Do ảnh hưởng của bão số 2, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to. Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

07:15 , 25/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Tây nam cấp 4 - 5. Sóng cao từ 1,0 - 2,0m.

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

06:00 , 25/07/2024

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (25/7), Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

23:01 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hoá phát động với chủ đề “Giọt máu hồng hè năm 2024”.

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

21:41 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2, từ ngày 20 đến 23/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhiều nơi có mưa lớn, nước dâng cao gây lũ quét và sạt lở đất, làm thiệt hại một số tài sản của người dân, ảnh hưởng đến các tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, sản xuất nông nghiệp và thủy sản. Hiện chính quyền các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.