ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 26/1, tức mùng 5 Tết Quý Mão, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh và thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ và một số sở, ngành cấp tỉnh.

Đức Đồng – Hồng Thư

26/01/2023 19:45

Báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tại hội nghị nêu rõ: bám sát các Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các ngành, các địa phương, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ; đảm bảo cho quân và dân các dân tộc trong tỉnh vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp trước Tết diễn ra sôi động, hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao vui Xuân, đón Tết diễn ra sôi động; an sinh xã hội được chăm lo, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đúng tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, không một người dân nào do hoàn cảnh khó khăn mà không có Tết. Công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh cho Nhân dân được chuẩn bị chu đáo. Trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh không xảy ra các sự cố nghiêm trọng, các trường hợp bị tai nạn thương tích và tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2022.

Tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 2.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đồng tình với đánh giá của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về tình hình Tết Nguyên đán Quý Mão trên địa bàn tỉnh, đồng thời cho rằng: chính sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia tích cực của MTTQ, các đoàn thể và sự chung tay của cộng đồng xã hội; đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo, chủ động từ sớm về mọi mặt là nguyên nhân quan trọng để đạt được những kết quả nêu trên. Các ý kiến cũng thống nhất với một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán mà Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã nêu trong báo cáo.

Tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: trải qua một cái Tết cổ truyền vui tươi, an toàn, lành mạnh và ấm áp nghĩa tình, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh càng thêm phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng và tương lai tươi sáng, tiền đồ phát triển của quê hương, đất nước. Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022 và khí thế của những ngày đầu xuân năm mới, với tinh thần không ăn Tết vui xuân kéo dài, các cấp, các ngành, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cùng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân cần phải bắt tay ngay vào triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023 ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Chiêm Xuân trong khung thời vụ tốt nhất; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Thường xuyên theo dõi, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu và bình ổn giá cả hàng hóa sau Tết. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, du xuân, đón Tết bảo đảm văn minh, lịch sự, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, các hoạt động giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, giải quyết việc làm cho người lao động, bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, nhất là những nơi diễn ra các hoạt động lễ hội. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công công tác giao quân năm 2023, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão và hoạt động ra quân sản xuất đầu năm. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bỏ việc đi tham quan, lễ hội trong giờ làm việc hành chính. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền về những thành tựu của quê hương, đất nước và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ.

Tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng bày tỏ tin tưởng: phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 với kết quả cao hơn năm 2022.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chúc mừng Tỉnh đoàn Thanh Hoá nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chúc mừng Tỉnh đoàn Thanh Hoá nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

20:00 , 25/03/2023

Sáng 25/3, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Tỉnh đoàn Thanh Hoá nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Chuẩn bị chu đáo phương án lễ tân - hậu cần phục vụ Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023

Chuẩn bị chu đáo phương án lễ tân - hậu cần phục vụ Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023

20:34 , 24/03/2023

Sáng 24/3, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 chủ trì Hội nghị nghe báo cáo Dự thảo Phương án Lễ tân, hậu cần phục vụ Chương trình kỷ niệm.

Đại Hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại Hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028

20:20 , 24/03/2023

Sáng 24/3, Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp huyện.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá

20:09 , 24/03/2023

Sáng 24/3, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã đối thoại với thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 587 điểm cầu trên địa bàn tỉnh với 2000 đại biểu đại diện cho hơn 1 triệu thanh niên tỉnh Thanh Hoá. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các địa phương.

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

20:02 , 24/03/2023

Chiều 24/3, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã chủ tọa kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Khánh thành, bàn giao 4 cầu tình nguyện tại hai huyện Cẩm Thuỷ, Nông Cống

Khánh thành, bàn giao 4 cầu tình nguyện tại hai huyện Cẩm Thuỷ, Nông Cống

22:18 , 23/03/2023

Ngày 23/3, UBND các huyện Cẩm Thuỷ và Nông Cống đã tổ chức khánh thành và nhận bàn giao 4 cây cầu tình nguyện do các doanh nhân thuộc Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam tài trợ. Dự lễ khánh thành có đồng chí Trương Hoà Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu

21:25 , 23/03/2023

Sáng ngày 23/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Xuất bản, In và phát hành Bộ Thông tin truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu năm 2023.

Tập huấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

21:12 , 23/03/2023

Sáng ngày 23/3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực xây dựng ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp năm 2023 cho hội viên, phụ nữ.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

20:58 , 23/03/2023

Chiều ngày 23/3, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu.

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 -NQ/TW về văn học, nghệ thuật

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 -NQ/TW về văn học, nghệ thuật

20:13 , 23/03/2023

Chiều ngày 23/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng, phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới.