ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tập đoàn VAS chinh phục thị trường mới - Thị trường Trung Mỹ

(TTV) – Ngày 11/6 , Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn đã xuất khẩu lô hàng phôi thép đầu tiên sang Trung Mỹ thông qua Cảng quốc tế Nghi Sơn , đánh dấu bướ c tiến mới trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này.

11/06/2022 21:28

 

Khu vực Trung Mỹ là thị trường khá lớn và mới đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành thép, do khoảng cách địa lý xa xôi và nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển.Vượt qua nhiều quy định, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về xuất xứ,tiêu chuẩn chất lượng và thời gian giao hàng, sản phẩm thép VAS Nghi Sơn đã chinh phục thành công khách hàng Guatemala khó tính ở bên kia bán cầu. Sự kiện này cũng đã thể hiện rõ năng lực sản xuất cũng như tiềm năng xuất khẩu to lớn của thương hiệu thép VAS Nghi Sơn.

Ông Nguyễn Thế Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn  VAS Nghi Sơn, Thanh Hoá: Đây là một bước ngoặt lịch sử thể hiện chất lượng chất lượng sản phẩm và  chiến lược đầu tư kinh doanh của tập đoàn VAS. Chúng tôi đang và tiếp tục đi theo chiến lược vững tâm và quyết tâm vượt qua những khó khăn để tiếp tục vươn ra thị trường lớn thông qua sản phẩm đạt tiêu chí, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu phát phát triển vững mạnh của doanh nghiệp và thực hiện cam kết với tỉnh Thanh Hoá về đầu tư ngành công nghiệp này tại địa bàn.

Ông Nguyễn Thế Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VAS Nghi Sơn, Thanh Hoá: Đây là một bước ngoặt lịch sử thể hiện chất lượng chất lượng sản phẩm và chiến lược đầu tư kinh doanh của tập đoàn VAS. Chúng tôi đang và tiếp tục đi theo chiến lược vững tâm và quyết tâm vượt qua những khó khăn để tiếp tục vươn ra thị trường lớn thông qua sản phẩm đạt tiêu chí, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu phát phát triển vững mạnh của doanh nghiệp và thực hiện cam kết với tỉnh Thanh Hoá về đầu tư ngành công nghiệp này tại địa bàn.

Hai năm qua, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nhưng Tập đoàn VAS Nghi Sơn vẫn duy trì sản xuất đều đặn và liên tục xuất khẩu thép tới nhiều nước trên thế giới thông qua cảng Quốc tế Nghi Sơn, trong đó có những thị trường khó tính, áp lực cạnh tranh cao như Nhật Bản.  Ngoài ra,thép VAS Nghi Sơn cũng ký hợp đồng được với các bạn hàng và xuất khẩu thường xuyên sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan….

Với 6 công ty thành  viên, Tập đoàn VAS hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm thép chất lượng cao như thép thanh vằn, thép cuộn, phôi thép, bên cạnh đó là dịch vụ cảng biển Quốc tế Nghi Sơn… tạo nên hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ cho chiến lược kinh doanh bền vững của Tập đoàn; đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá. /.

Minh Tuyết - Đức Tình/ Bản tin Thời sự tối TTV 


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nuôi trồng và chế biến sâu duy trì tăng trưởng thủy sản năm 2023

Nuôi trồng và chế biến sâu duy trì tăng trưởng thủy sản năm 2023

08:10 , 02/02/2023

Năm 2023, ngành Thủy sản đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 10 tỷ USD, với tổng sản lượng đạt khoảng 8,74 triệu tấn; ổn định diện tích nuôi trồng 1,3 triệu ha, giảm dần sản lượng khai thác, tăng sản lượng nuôi trồng.

Thanh Hóa: Nông nghiệp công nghệ cao - xu thế tất yếu của sản xuất nông nghiệp hiện đại

Thanh Hóa: Nông nghiệp công nghệ cao - xu thế tất yếu của sản xuất nông nghiệp hiện đại

21:31 , 01/02/2023

Ứng dụng công nghệ cao là xu thế tất yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện đại. Đây là giải pháp tạo ra các sản phẩm nông sản an toàn, năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp. Hiện Thanh Hóa đã và đang có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.

Từ 8/1/2023, hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc được gỡ bỏ xét nghiệm phòng chống Covid-19

Từ 8/1/2023, hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc được gỡ bỏ xét nghiệm phòng chống Covid-19

21:22 , 01/02/2023

Hải quan Trung Quốc đã thông báo gỡ bỏ tất cả các biện pháp xét nghiệm phòng chống Covid -19 tại các cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 8/1/2023.

Sức hút đầu tư vào Khu công nghiệp Bỉm Sơn - Thanh Hoá

Sức hút đầu tư vào Khu công nghiệp Bỉm Sơn - Thanh Hoá

21:18 , 01/02/2023

Với ưu thế hạ tầng được quy hoạch và đầu tư đồng bộ, những năm gần đây, Khu công nghiệp Bỉm Sơn đã được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Sức lan tỏa từ những dự án đã đi vào vận hành cùng với vị trí địa lý thuận lợi đang là những “điểm cộng”, để khu công nghiệp này tiến tới lấp đầy diện tích và mở rộng theo tiềm năng.

Nông nghiệp Thanh Hóa quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2023

Nông nghiệp Thanh Hóa quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2023

20:34 , 01/02/2023

Năm 2023, dự báo nền kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng ngành nông nghiệp vẫn đặt mục tiêu giá trị gia tăng toàn ngành 3% trở lên. Việc tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất tập trung gắn với chế biến, xây dựng thương hiệu nông sản, đẩy mạnh chuyển đổi số… là những giải pháp cơ bản để ngành nông nghiệp tiếp tục thực hiện mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.

Sản xuất công nghiệp tháng 1/2023 giảm mạnh

Sản xuất công nghiệp tháng 1/2023 giảm mạnh

18:30 , 01/02/2023

Một thông tin đáng chú ý vừa được Tổng cục Thống kê công bố là: chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 1/2023 ước giảm 14,6% so với tháng trước và giảm 8% so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam trở thành công xưởng sản xuất mới của thế giới

Việt Nam trở thành công xưởng sản xuất mới của thế giới

18:20 , 01/02/2023

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đến năm 2025, Việt Nam sẽ vượt qua Philippines và Singapore, vươn lên đứng thứ 3 Đông Nam Á về quy mô kinh tế với GDP hơn 571 tỷ USD. Trong vòng hai thập kỷ, Việt Nam đã thực sự lột xác thành công, trở thành "công xưởng sản xuất đang lên" của thế giới.

Doanh nghiệp đánh giá cao các chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư của Việt Nam

Doanh nghiệp đánh giá cao các chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư của Việt Nam

18:09 , 01/02/2023

Kết quả khảo sát do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thực hiện cho thấy: có 76% doanh nghiệp đánh giá hiệu quả ở mức trung bình và cao về các chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư của Việt Nam.

Phát triển cây chanh leo trên những vùng đồi

Phát triển cây chanh leo trên những vùng đồi

18:06 , 01/02/2023

Những năm gần đây, người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã đưa cây chanh leo vào trồng trên các vùng đồi, mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng khu vực miền núi.

Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

18:02 , 01/02/2023

Để đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử trong kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng trang thông tin: http//nongsanantoanthanhhoa.vn. Đến nay, đã có hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh với hơn 400 mặt hàng nông sản, thực phẩm đăng ký hoạt động trên trang tin này.