ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tập trung cấp căn cước công dân cho học sinh

Hiện nay, Công an các địa phương, đơn vị trong tỉnh đang huy động lực lượng, phương tiện đến các trường học, khu dân cư để hướng dẫn và làm căn cước công dân cho học sinh; quyết tâm hoàn thành việc cấp căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 -2023.

Lê Quỳnh – Linh Sơn

26/03/2023 20:38

Chỉ còn gần 3 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023. Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh. Do đó Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động rà soát số học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008 chưa cấp thẻ căn cước công dân; xây dựng kế hoạch, phương án, bố trí đầy đủ nhân lực, thiết bị, phương tiện, triển khai hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân, định danh điện tử cho số học sinh đủ điều kiện.

Tập trung cấp căn cước công dân cho học sinh - Ảnh 2.

Thượng tá Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trước hết là tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền kiện toàn, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tổ đề án 06 từ huyện đến các thôn; tập trung lực lượng, nguồn lực để phục vụ việc làm căn cước công dân cho các đối tượng này; phối hợp với các nhà trường, UBND các xã vận động, rà soát số học sinh để làm căn cước công dân".

Để việc cấp căn cước công dân cho học sinh đảm bảo đúng tiến độ, Công an các đơn vị, địa phương đã thành lập các tổ công tác lưu động, trực tiếp đến từng trường, xã, phường, địa bàn dân cư để thu nhận hồ sơ căn cước công dân. 

Tập trung cấp căn cước công dân cho học sinh - Ảnh 3.

Em Vũ Đình Tiến, Trường THCS Vạn Hoà, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Cháu hôm nay đến đây để làm căn cước công dân gắn chíp. Cháu thấy thẻ này rất nhiều tiện ích, phục vụ cuộc sống sau này và thi vào cấp 3 thuận lợi. Cháu thấy các chú công an huyện hôm nay rất tận tình hướng dẫn từng bước từ in dấu vân tay, chụp ảnh...". 

Tập trung cấp căn cước công dân cho học sinh - Ảnh 4.

Thượng uý Trần Văn Bốn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá

Thượng uý Trần Văn Bốn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá: "Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội bố trí phân công thành 2 tổ cấp căn cước công dân lưu động, 1 tổ trực tiếp tiếp dân tại bộ phận tiếp dân của công an huyện Nông Cống, 1 tổ trực tiếp lưu động tại các xã, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Nông Cống. Tính đến 20/3, trên địa bàn huyện Nông Cống đã cấp được 422/892 trường hợp học sinh sinh năm 2005, 2008, phấn đấu đến ngày 31/3 hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao". 

Đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận được hơn 16.000 hồ sơ cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho học sinh. Hiện vẫn còn hơn 22.000 học sinh có năm sinh 2004, 2005, 2007, 2008 trên địa bàn tỉnh chưa làm hồ sơ cấp căn cước công dân. Với nhiều giải pháp quyết liệt đang được triển khai, Công an Thanh Hoá quyết tâm không để sót bất kỳ trường hợp nào tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 -2023 mà chưa có căn cước công dân.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 26/3

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thọ Xuân tăng cường đảm bảo an toàn tại các cầu phao

Huyện Thọ Xuân tăng cường đảm bảo an toàn tại các cầu phao

11:29 , 31/05/2023

Huyện Thọ Xuân là địa phương duy nhất của tỉnh Thanh Hóa hiện đang còn tới 3 cầu phao hoạt động. Vì vậy, Ủy ban Nhân dân huyện đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tại các cầu phao. Ngoài yêu cầu đơn vị vận hành cầu phao sửa chữa, thay thế các thiết bị đã hư hỏng, huyện Thọ Xuân giao chính quyền các xã có cầu phao tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát hoạt động trên cầu, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

11:14 , 31/05/2023

Theo thông tin từ Tập đoàn công nghệ Bkav, trong 6 tháng đầu năm 2023, hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền và không thể khôi phục lại dữ liệu.

Hội thánh Đức chúa Trời quay trở lại, những hệ lụy đáng sợ

Hội thánh Đức chúa Trời quay trở lại, những hệ lụy đáng sợ

10:34 , 31/05/2023

Sau một thời gian yên ắng, Hội thánh Đức Chúa Trời đã quay trở lại một số địa phương. Đây thực chất là một tổ chức tà đạo, hoạt động trái pháp luật và gây ra những hậu quả khôn lường từ tư tưởng mang màu sắc mê tín dị đoan.

Nguy cơ “Hội thánh của Đức Chúa trời Mẹ” tái diễn và sự cần thiết nhận diện để phòng, tránh. Bài 2: Nhiều thủ đoạn lôi kéo hội viên

Nguy cơ “Hội thánh của Đức Chúa trời Mẹ” tái diễn và sự cần thiết nhận diện để phòng, tránh. Bài 2: Nhiều thủ đoạn lôi kéo hội viên

10:30 , 31/05/2023

Dù chưa được Nhà nước ta công nhận về mặt tổ chức, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng chưa cấp phép cho bất cứ điểm nhóm nào của Hội thánh của Đức Chúa trời Mẹ được sinh hoạt tôn giáo, nhưng các đối tượng vẫn lén lút hoạt động, sử dụng nhiều thủ đoạn để lôi kéo, phát triển hội viên, gây phức tạp về an ninh trật tự.

Thông báo kết quả tiếp nhận ủng hộ xây dựng Quỹ Cứu trợ nhân đạo năm 2023

Thông báo kết quả tiếp nhận ủng hộ xây dựng Quỹ Cứu trợ nhân đạo năm 2023

10:29 , 31/05/2023

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa thông báo kết quả tiếp nhận ủng hộ xây dựng Quỹ Cứu trợ nhân đạo năm 2023 như sau:

Nguy cơ “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tái diễn và sự cần thiết nhận diện để phòng, tránh. Bài 1: Nguy cơ nhen nhóm trở lại

Nguy cơ “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tái diễn và sự cần thiết nhận diện để phòng, tránh. Bài 1: Nguy cơ nhen nhóm trở lại

10:21 , 31/05/2023

Sau một thời gian yên ắng, tưởng rằng “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đã không còn tồn tại, thì thời gian gần đây, hoạt động của tổ chức này đang có biểu hiện nhen nhóm trở lại với nhiều chiêu thức và thủ đoạn tinh vi hơn, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, gây nhiều hệ lụy cho người tham gia và gia đình những người có người thân mù quáng tin, theo.

Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn từ chương trình nước sạch

Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn từ chương trình nước sạch

09:54 , 31/05/2023

Nước sạch là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hằng ngày và là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho Nhân dân. Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực đưa nhiều công trình cấp nước sinh sạch tập trung về khu vực nông thôn; góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, kéo gần khoảng cách đời sống giữa nông thôn và thành thị.

Siết chặt quản lý thị trường thuốc lá

Siết chặt quản lý thị trường thuốc lá

09:27 , 31/05/2023

Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với hoạt động mua bán mặt hàng thuốc lá trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy, tình trạng buôn bán thuốc lá lậu, thuốc lá không rõ nguồn gốc đã giảm.

Ngày 31/5, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 31/5, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

08:05 , 31/05/2023

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày 31/5, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội

Ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội

21:10 , 30/05/2023

Chiều ngày 30/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023-2027.