ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, các trường THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tập trung các chương trình học và tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng và tư vấn cho học sinh lớp 9 chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Kim Dung – Cao Tùng

02/04/2024 08:35

Trong một tiết học văn buổi chiều của lớp 9A1, trường THCS Minh Khai, thành phố Thanh Hoá. Các em đang tập trung ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Năm nay, toàn trường có hơn 360 em học sinh tốt nghiệp lớp 9. Để học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp. Hiện nay, bên cạnh việc tổ chức cho học sinh học chính khoá buổi sáng, nhà trường dành ra buổi chiều để ôn tập củng cố và nâng cao kiến thức cho các em.

Tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10- Ảnh 1.

Học sinh Lê Thị Hoài Anh, Lớp 9A1, Trường THCS Minh Khai, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Em có nguyện vọng thi vào chuyên Lam Sơn môn ngữ văn và trường Hàm Rồng. Em đã và đang cố gắng học tập, luyện đề cùng sự hỗ trợ của thầy cô, em mong rằng kỳ thi vào cấp 3 em sẽ đạt kết quả tốt nhất".

Tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10- Ảnh 2.

Thầy giáo Trần Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Minh Khai, thành phố Thanh Hoá

Thầy giáo Trần Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Minh Khai, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Hiện nhà trường đang cố gắng hoàn thiện chương trình cho các em vào buổi sáng. Song song với đó là tổ chức ôn luyện cho các em vào buổi chiều, nhà trường cũng có kế hoạch mỗi tháng khảo sát 1 lần để học sinh cọ sát cách thức làm bài trước khi bước vào kỳ thi".

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 sắp tới, các em học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Để tập trung ôn thi vào lớp 10, các trường THCS đã bố trí những giáo viên có kinh nghiệm hệ thống kiến thức cũng như giúp các em làm quen với những dạng đề mới theo đúng nhu cầu và năng lực của học sinh.

Cô giáo Lê Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thành, thành phố Thanh Hoá

Cô giáo Nhữ Thị Tư Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Trong các buổi dạy chính cũng như dạy thêm, nhà trường đã phân loại đối tượng học sinh để giáo viên giao bài tập phù hợp. Đồng thời, tăng thời lượng ôn tập cho học sinh, chia nhóm nhỏ, lớp 45 - 50 học sinh chia 3 nhóm".

Tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10- Ảnh 3.

Hiện nay, các nhà trường đang tăng cường thi khảo sát cũng như phối hợp chặt chẽ với gia đình nắm vững tâm tư, nguyện vọng của học sinh để phân luồng, định hướng cho các em đăng kí thi vào trường THPT phù hợp với năng lực trình độ. Sự đồng hành, tận tâm của gia đình và nhà trường sẽ giúp học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và nâng cao, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.

Nguồn: Bản tin THNM 2/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

23:02 , 18/04/2024

Nhiều trường đại học công lập trên cả nước vừa thông báo thời gian triển khai xét tuyển học bạ với mức điểm sàn trung bình từ 18 đến 22 điểm tổng 3 môn trong tổ hợp.

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

09:22 , 18/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc; Sách quý tặng bạn; Tặng sách hay - Mua sách thật; Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe.

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

09:06 , 18/04/2024

Chỉ với cú nhấp chuột hay những thao tác trên bảng điện tử thông minh có chức năng cảm ứng, giáo viên đã có thể giảng bài và truyền thụ kiến thức cho học sinh rất hiệu quả. Thời gian qua, việc đưa vào hoạt động các phòng học thông minh tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tạo hiệu ứng tích cực trong hoạt động dạy và học ở các nhà trường.

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

10:27 , 17/04/2024

Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng, khó khăn của trẻ khi bước vào lớp 1 không phải là học chữ, học đọc, học viết... mà là học cách hòa nhập với môi trường mới. Do đó, khi trẻ học mẫu giáo lớn, các trường mầm non trong tỉnh đã chủ động tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với lớp 1.

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

07:15 , 16/04/2024

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024 được tổ chức từ ngày 8 đến 13/04/2024, đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Hồng Đức có 10 thí sinh tham gia ở cả 2 môn Đại số và Giải tích và đã xuất sắc giành 9 huy chương gồm: 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

18:48 , 15/04/2024

Sáng ngày 15/4, tại Trường THCS Đa Lộc, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương.

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

10:59 , 15/04/2024

Những năm gần đây, bên cạnh chất lượng giáo dục toàn diện, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã bắt đầu quan tâm hơn, tập trung đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Qua đó, từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục với miền xuôi, góp phần giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn của toàn tỉnh.

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

18:11 , 14/04/2024

Sáng 14/4, Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" do Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa tổ chức đã thu hút hơn 600 phụ huynh, học sinh tham gia.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

10:57 , 14/04/2024

Thời gian qua, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả. Qua đó, tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

09:47 , 14/04/2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước vừa tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện, bậc Mầm non, năm học 2023 -2024, với sự tham gia của 24 đội đến từ các trường học trên địa bàn huyện.