ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

“Tết khuyến học” xứ Thanh

Tối ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức Chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh xuân Giáp Thìn 2024; trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi; trao thưởng cho người lao động sáng tạo tiêu biểu.

Hữu Đại - Xuân Trường

15/02/2024 11:01

Dự chương trình có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá; Phạm Thị Hòe, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nhân, nhà hảo tâm cùng đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tiêu biểu.

Chương trình "Tết khuyến học" là hoạt động thường niên để vinh danh những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài của tỉnh Thanh Hoá; khen thưởng, động viên học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi, những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và những người lao động sáng tạo tiêu biểu. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động khuyến học, khuyến tài năm 2024, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa phong trào khuyến học, khuyến tài trong toàn tỉnh, kêu gọi toàn xã hội, đặc biệt là những người con Thanh Hóa đang công tác ở khắp mọi miền đất nước và kiều bào sinh sống tại nước ngoài, chăm lo cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh nhà.

“Tết khuyến học” xứ Thanh- Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà công tác khuyến học, khuyến tài đã đạt được trong năm qua; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp, các ngành, các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, những người con của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc trong tỉnh, trong nước và nước ngoài, cùng toàn thể nhân dân, với tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài nhằm tăng nguồn quỹ để động viên và giúp đỡ những học sinh, sinh viên tài năng trên địa bàn tỉnh. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không ngừng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở thành "công dân học tập" góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh học tập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên, với trách nhiệm trước bản thân, gia đình và quê hương, đất nước; trách nhiệm trước sự quan tâm, chăm lo của cấp uỷ, chính quyền và trước tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ từ tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, hãy sử dụng hiệu quả các học bổng, không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích, cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, phồn vinh của quê hương, đất nước.

“Tết khuyến học” xứ Thanh- Ảnh 2.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao bằng khen cho các nhà hảo tâm tiêu biểu; trao thưởng cho cán bộ, nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chức danh Phó Giáo sư; trao thưởng cho cán bộ, công nhân, người lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng "Bằng Lao động sáng tạo"; trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu, Quỹ học bổng "Nâng cánh ước mơ", Quỹ Khuyến học, khuyến tài Lam Sơn và Quỹ học bổng Nguyễn Chích.

Nguồn: Bản tin Thời sự trưa ngày 15/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông"

Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông"

20:12 , 13/04/2024

Chiều ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông theo hình thức trực tiếp tại Trường Trung học phổ thông Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa và trực tuyến tại 139 điểm cầu ở các trường Trung học phổ thông và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

09:58 , 13/04/2024

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với một số nội dung chính như sau:

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại huyện Quảng Xương

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại huyện Quảng Xương

23:05 , 12/04/2024

Với chủ đề "Sách quý tặng bạn", sáng ngày 12/4, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện huyện Quảng Xương tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Tân Phong II.

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại huyện Hoằng Hóa

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại huyện Hoằng Hóa

10:05 , 12/04/2024

Ngày 11/4, Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức Ngày hội tặng sách và lan tỏa tình yêu với sách đến học sinh Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa.

Giảm giá các bộ sách giáo khoa

Giảm giá các bộ sách giáo khoa

08:30 , 12/04/2024

Tại thời điểm này, một số nhà xuất bản đã thông báo về việc giảm giá sách giáo khoa trong năm học 2024-2025. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy việc Nhà nước định giá sách giáo khoa là hợp lý.

Xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia - những thuận lợi và khó khăn

Xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia - những thuận lợi và khó khăn

23:40 , 11/04/2024

Từ khi thực hiện chương trình đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học giai đoạn 2021-2025 cho các trường THPT, THCS&THPT để đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025, không ít trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đạt chuẩn quốc gia và đang trong giai đoạn nước rút để “về đích”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường THPT gặp khó khăn trong công tác xây dựng chuẩn.

Các trường học chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

Các trường học chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

22:53 , 11/04/2024

Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang chủ động ôn tập cho học sinh, nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024. Đây cũng lứa học sinh cuối cùng học và thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006.

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

22:38 , 11/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 37 học sinh trúng tuyển vào các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế được chọn từ 190 em xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 học sinh. Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 37 học sinh này được miễn thi thi tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào đại học.

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

22:33 , 11/04/2024

Bộ Công an vừa công bố lịch thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường đại học, học viện khối công an. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7/7 với tổng thời gian làm bài là 180 phút.

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

07:33 , 11/04/2024

Thực hiện Quyết định số 861 ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 612 ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc, những năm qua, nhiều địa phương vùng cao Thanh Hóa đã ra khỏi khu vực đặc biệt khó khăn. Thực tế cho thấy, với ngành giáo dục vùng cao, điều này đã và đang dẫn đến những khó khăn và hệ lụy lâu dài.