ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Số ca nhập viện do pháo nổ và các bệnh lý nội khoa tăng mạnh

Trong những ngày nghỉ Tết năm nay, các bệnh viện trong tỉnh luôn đảm bảo tốt công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Năm nay, số ca bị tai nạn nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt phải nhập viện giảm so với dịp Tết năm 2023, nhưng số ca cấp cứu vì các bệnh nội khoa và tai nạn pháo nổ lại gia tăng.

Thuỳ Dung - Thanh Văn

13/02/2024 19:48

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá - bệnh viện đa khoa tuyến cuối của tỉnh, từ ngày 29 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết, số lượng bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt giảm từ 19 - 40% so với dịp Tết Nguyên đán 2023. Tuy nhiên, bệnh nhân cấp cứu do các bệnh lý nội khoa lại tăng mạnh, số ca nhập viện do tai nạn pháo nổ cũng gia tăng. Bệnh nhân điều trị nội trú trong những ngày Tết cũng tăng hơn mọi năm.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Số ca nhập viện do pháo nổ 
và các bệnh lý nội khoa tăng mạnh- Ảnh 1.

Bác sĩ CKII Dương Thị Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Bác sĩ CKII Dương Thị Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bệnh viện đã đảm bảo đầy đủ nhân lực, vật lực, thuốc men cấp cứu, điều trị nội trú trong những ngày Tết. Dự kiến những ngày tới bệnh nhân sẽ gia tăng nên bệnh viện cũng đã sẵn sàng các phương án. Đặc biệt mùng 6 bệnh viện sẽ tổ chức Lễ hội xuân hồng để khắc phục tình trạng thiếu máu".

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, trong 5 ngày nghỉ Tết có gần 250 bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện. So với cùng kỳ năm 2023, tổng số bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện giảm hơn 10%, nhưng số bệnh nhân nặng và nguy kịch lại gia tăng. Số ca tai nạn do pháo nổ, pháo hoa phải nhập viện là 14 ca, tăng gần gấp 3 so với năm 2023; số ca cấp cứu vì các bệnh lý nội khoa và ngộ độc thực phẩm cũng tăng.

Đánh giá về công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bệnh viện đã nghiêm túc triển khai các phương án trực Tết theo quy định; tổ chức tiếp nhận, cấp cứu và chăm sóc, điều trị bệnh nhân chu đáo. Cùng với đó, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch cũng được triển khai nghiêm túc.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Số ca nhập viện do pháo nổ 
và các bệnh lý nội khoa tăng mạnh- Ảnh 2.

Bác sĩ CKI Phạm Minh Hải, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Bệnh nhân tai nạn giao thông giảm hẳn nhưng tỷ lệ ca nặng tăng. Bệnh viện đã đảm bảo thực hiện tốt công tác cấp cứu kịp thời. Trong những ngày tết bệnh viện vẫn tổ chức khám bệnh cho người dân".

Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Số ca nhập viện do pháo nổ 
và các bệnh lý nội khoa tăng mạnh- Ảnh 3.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Trong những ngày Tết bệnh viện có gần 100 bệnh nhân điều trị nội trú được đảm bảo tốt điều trị. Bệnh viện cũng tổ chức chạy thận cho các bệnh nhân để bệnh nhân được vui xuân đón tết cùng gia đình. Trong ngày, khoa khám bệnh tổ chức 3 phòng khám để phục vụ người dân".

Mặc dù Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá chỉ yêu cầu bắt buộc đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị nội trú trong những ngày Tết, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân và giảm áp lực bệnh nhân đông sau kỳ nghỉ Tết, nhiều bệnh viện trong tỉnh tổ chức khám bệnh thông thường xuyên Tết. Một số bệnh viện bắt đầu khám bệnh thông thường cho người dân từ ngày 13/2.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 13/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Số ca tử vong do bệnh dại tăng cao

Số ca tử vong do bệnh dại tăng cao

08:13 , 27/02/2024

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước đã ghi nhận 17 ca tử vong do dại và nghi dại ở 13 tỉnh/thành phố, tăng 8 ca so với cùng kỳ năm 2023.

Phát triển dịch vụ tiêm chủng đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân

Phát triển dịch vụ tiêm chủng đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân

18:12 , 26/02/2024

Tiêm vắc xin là phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hiện nay, ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng, ngày càng nhiều cơ sở y tế triển khai tiêm chủng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân.

Bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm và cách phòng tránh

Bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm và cách phòng tránh

16:12 , 26/02/2024

Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, mưa phùn, các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc có thể sinh sôi, gây nên nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Sau đây là một số căn bệnh dễ mắc phải khi thời tiết nồm ẩm.

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phấn đấu trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phấn đấu trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế

09:14 , 26/02/2024

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế.

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

19:45 , 25/02/2024

Ngày 25/2, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

16:10 , 25/02/2024

Sáng ngày 25/2, Bệnh viện Phổi Thanh Hoá đã tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và 60 năm thành lập bệnh viện (1964 - 2024). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng uỷ khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Sở Y tế và đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phổi Thanh Hoá qua các thời kỳ.

Số máu thu được từ Lễ hội "Giọt hồng Blu trắng năm 2024" tại Thanh Hoá vượt 30% kế hoạch

Số máu thu được từ Lễ hội "Giọt hồng Blu trắng năm 2024" tại Thanh Hoá vượt 30% kế hoạch

23:05 , 24/02/2024

Tại Thanh Hoá, Lễ hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Blouse trắng năm 2024" diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 23/2 đã thu được 1.800 đơn vị máu, vượt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra.

60 năm Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

60 năm Bệnh viện Phổi Thanh Hoá

20:03 , 24/02/2024

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Phổi Thanh Hoá đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành y tế giao phó, được Nhân dân tin yêu, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực lao và bệnh phổi của tỉnh Thanh Hoá.

Nguy cơ bùng phát bệnh dại trên đàn chó, mèo

Nguy cơ bùng phát bệnh dại trên đàn chó, mèo

19:51 , 24/02/2024

Năm 2023, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các ca tử vong do bị chó dại cắn. Tại tỉnh Thanh Hóa, trong 10 năm trở lại đây đã có hơn 30 ca tử vong do bệnh dại. Bệnh dại trên đàn chó, mèo đang có chiều hướng gia tăng, tuy nhiên tỷ lệ tiêm phòng dại lại chưa đạt yêu cầu.

Thầy thuốc  như mẹ hiền

Thầy thuốc như mẹ hiền

15:48 , 24/02/2024

Ý thức được vai trò, sứ mệnh, trách nhiệm lớn lao của mình trong việc điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thế hệ mầm non của đất nước, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang không ngừng nỗ lực, đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho trẻ em trong tỉnh và các vùng lận cận. Mỗi cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nỗ lực chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhi.