ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tết sum vầy – Chung tay chăm lo Tết cho người lao động

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết đến, xuân về, các cấp công đoàn trong tỉnh lại tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động. Trong đó, chương trình Tết sum vầy là điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn và các đơn vị, doanh nghiệp đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp mỗi người đều được đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Lê Quỳnh – Hương Quỳnh - Thanh Tùng

18/01/2023 08:04

Rời quê nhà đi làm việc tại Bình Dương, nhiều năm qua chị Nguyễn Thị Hân không được về quê đón Tết cùng gia đình, một phần do dịch Covid – 19, nhưng nguyên nhân chính là do chi phí đi lại quá cao so với đồng lương công nhân ít ỏi. Bởi vậy năm nay, khi được trở về quê đón Tết trên chuyến bay 0 đồng do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và các nhà tài trợ ủng hộ toàn bộ kinh phí, chị Hân và 224 công nhân khác rất vui mừng, xúc động. Chị Nguyễn Thị Hân, công nhân Công ty TNHH Chí Hùng, tỉnh Bình Dương xúc động nói: "Năm nay là 4 năm rồi mới được về quê ăn Tết. Trước điều kiện khó khăn quá không về được, năm nay được hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động và hãng Vietjet tôi mới được về quê, được sự hỗ trợ của các cấp tôi rất xúc động".

Tết sum vầy – Chung tay chăm lo Tết cho người lao động - Ảnh 2.

Chăm lo tết cho người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn là việc làm luôn được tổ chức công đoàn các cấp chăm lo. Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", những ngày vừa qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó nổi bật là chương trình "Tết sum vầy – Xuân gắn kết", "Chợ Tết Công đoàn Xuân Quý Mão 2023". Qua các hoạt động này, các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không chỉ được nhận những phần quà vật chất, mà còn được động viên về tinh thần, giúp họ và gia đình có một cái tết ấm áp, đầy đủ hơn.

Ngoài ra, công đoàn các cấp đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho trên 270.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 219 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 19 nhà "Mái ấm công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ, chăm lo Tết cho người lao động.

Tết sum vầy – Chung tay chăm lo Tết cho người lao động - Ảnh 3.

Chị Hà Thị Xuân, công nhân lao động tại Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam, thị xã Nghi Sơn chia sẻ: "Nhận được sự trợ giúp của công đoàn công ty, các anh em bạn bè, tôi đã có được ngôi nhà mới và ấm cúng, gia đình rất là vui và phấn khởi. Tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn công đoàn, cảm ơn công ty, cảm ơn mọi người. Công ty đã hỗ trợ tôi như vậy, tôi sẽ cố gắng hết mình". 

Tết sum vầy – Chung tay chăm lo Tết cho người lao động - Ảnh 4.

Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá

Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tết Quý Mão năm 2023, công đoàn trên địa bàn tỉnh tập trung nhiều hoạt động hỗ trợ cho người lao động. Điểm nổi bật là năm nay chúng tôi tập trung tổ chức Tết sum vầy – Xuân gắn kết. Đây là nét văn hoá của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh và sẽ là hoạt động thường xuyên hàng năm. Từ hoạt động này tập trung nguồn lực hỗ trợ cho người lao động".

Những hoạt động quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chính là món quà xuân ý nghĩa, góp phần giúp các công nhân viên chức lao động cùng gia đình đón một mùa xuân mới yên vui và đầm ấm; tạo động lực để người lao động bước sang năm mới với quyết tâm mới, hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 18.1.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

08:12 , 18/07/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 7/2024, diện tích được ứng dụng, chuyển giao công nghệ tưới nước tiết kiệm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.550 ha, tăng 50 ha so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

08:12 , 18/07/2024

Tính đến tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 150 hợp tác xã nông nghiệp, trang trại và hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

08:10 , 18/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm nay (18/7), trên biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác,

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

07:59 , 18/07/2024

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngập lụt có khả năng kéo dài trong 1 - 3 tiếng tới trên một số huyện, thị thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

23:04 , 17/07/2024

Sau những trận mưa lớn vừa qua, tại khu vực đồi Na Lo, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn có nguy cơ sạt lở cao.

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

23:03 , 17/07/2024

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, giai đoạn 2023 – 2026, huyện Mường Lát đang tập trung khẩn trương cấp phát gạo cho người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

21:45 , 17/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đêm nay và ngày mai (18/7), trên Biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao). Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

18:03 , 17/07/2024

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ XII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, sáng ngày 17/7, đoàn "Hành trình đỏ" tỉnh Thanh Hóa đã viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, và trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở thành phố Thanh Hóa.