ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024

Tối 1/2, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024. Chương trình được tổ chức tại trường quay của Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hoá kết nối tới 2 điểm cầu tại huyện Quan Hoá và Khu Công nghiệp Bỉm Sơn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Thanh hoá và các hạ tầng số của Đài, fanpage của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Minh Tuyết – Sỹ Thảo

02/02/2024 12:25

Tham dự chương trình có đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024- Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024. Chương trình được tổ chức tại trường quay của Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hoá.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nêu bật ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hiệu quả của chương trình "Tết sum vầy" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được thực hiện trong 10 năm qua, đồng thời nhấn mạnh: chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024 được tổ chức trong bối cảnh kinh tế trong nước và trong tỉnh tiếp tục phục hồi, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống của một bộ phận người lao động trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, với phương châm "Tất cả đoàn viên, công nhân đều có Tết", các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ trên 200 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho trên 306.000 lượt đoàn viên, người lao động; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 nhà "Mái ấm công đoàn" trị giá 855 triệu đồng, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, chăm lo tốt hơn đời sống cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: năm 2024 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bên cạnh thời cơ, vận hội mới, theo dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm, thu nhập của người lao động. Tình hình trên đòi hỏi các cấp Công đoàn trong tỉnh phải tiếp tục bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, cụ thể hoá thành những việc làm phù hợp với từng địa bàn, cơ sở, doanh nghiệp, bảo đảm thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, tham gia hưởng ứng sâu rộng Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ" trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới hơn nữa các hoạt động của Chương trình "Tết sum vầy", huy động cao nhất các nguồn lực của toàn xã hội để chăm lo đời sống cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; thông qua Chương trình, động viên người lao động nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tích cực thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", làm việc với năng suất, chất lượng cao, đóng góp trí tuệ, sức lao động của mình cho sự phát triển của địa phương, cơ quan, doanh nghiệp.

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024- Ảnh 3.

Đông đảo công nhân viên chức, người lao động tham gia Chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Công đoàn tổ chức thành công các hoạt động của Chương trình "Tết sum vầy", gắn với thực hiện các chế độ phúc lợi cho người lao động để Chương trình ngày càng thiết thực, hiệu quả, lan toả sâu rộng và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động trong toàn tỉnh. Chủ động nắm chắc tình hình công nhân lao động và hoạt động của doanh nghiệp, phối hợp với chủ doanh nghiệp giải quyết kịp thời những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người lao động để mọi người được vui Tết - đón Xuân, phấn khởi bước vào năm mới với khí thế lao động mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới 2024; cùng với đó các các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa để người lao động yên tâm công tác, nâng cao đời sống, cống hiến lâu dài cho sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp, nhất là về chính sách tiền lương, việc làm, nhà ở, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các điều kiện sinh hoạt cho người lao động.

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024- Ảnh 4.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị mỗi đoàn viên, công nhân, lao động cần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, tinh thần trách nhiệm, thể hiện ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo; phát huy tinh thân đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn, đạt hiệu quả cao nhất trong lao động, sản xuất, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập, chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng.

Chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" không chỉ nhằm đem đến cái tết ấm áp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mà thông qua những câu chuyện được chia sẻ từ các điểm cầu và các hình ảnh từ chương trình đã góp phần tôn vinh những hình ảnh đẹp, những người lao động biết vượt lên khó khăn để có nhiều đóng góp cho xã hội ở các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024- Ảnh 5.

Nhân dịp này, đồng chí Lại Thế Nguyên và đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ trao thưởng cho 20 đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023; đồng chí Nguyễn Quang Hải và đồng chí Lê Đức Giang trao quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

"Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" năm 2024- Ảnh 6.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mái ấm cho 20 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 855 triệu đồng.

Nguồn: Bản tin thời sự trưa ngày 2/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đẩy nhanh việc thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất trên địa bàn tỉnh

Đẩy nhanh việc thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất trên địa bàn tỉnh

19:47 , 28/02/2024

Sáng ngày 28/2, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo sắp xếp cơ sở nhà đất tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo về tình hình thực hiện sắp xếp lại, xử lý các cơ sở nhà đất trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 2/2024

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 2/2024

19:46 , 28/02/2024

Chiều ngày 28/02, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến vào các tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban Đảng Trung ương, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 05 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh

Sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 05 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh

16:19 , 28/02/2024

Sáng ngày 28/2, Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 05 ngày 15/1/2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến tất cả UBND cấp huyện và cấp xã trong toàn tỉnh.

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

09:30 , 28/02/2024

Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ và nâng cao chất lượng các dự án luật; đặc biệt nhấn mạnh cần loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm; cắt giảm tối đa, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, không gây phiền hà, giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát; từ đó khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

08:57 , 28/02/2024

“Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” - đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, ngày 24/11/2021. Luận điểm này của người đứng đầu Đảng ta trở thành định hướng quan trọng đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện đường lối văn hóa của Đảng. Quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng bảo tồn và phát huy những giá trị đặc sắc của văn hóa xứ Thanh, đồng thời phát huy những tiềm năng, giá trị khác biệt, cơ hội và lợi thế cạnh tranh để sớm trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc Tổ quốc.

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

20:54 , 27/02/2024

Chiều ngày 27/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới dự.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:37 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Da liễu Thanh Hoá và Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Hoá.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:14 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng ngày 27/2, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

19:37 , 27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024, đánh giá kết quả đã làm được; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

20:01 , 26/02/2024

Chiều 26/02, tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ khởi động Tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ” năm 2024 do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá tổ chức.