ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá: Các trường đại học đa dạng phương thức xét tuyển, mở thêm mã ngành mới

Đến thời điểm này, 2 trường đại học tại tỉnh Thanh Hoá là Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hoá thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024, trong đó có bổ sung phương thức tuyển sinh mới và ngành học mới.

Kim Dung – Văn Lộc

03/03/2024 09:05

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành học mà trường Đại học Hồng Đức sẽ bắt đầu tuyển sinh trong năm nay. Ngành học này đào tạo cử nhân vận tải, quản lý vận tải, xuất nhập khẩu trong các cảng biển, là ngành học đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực Thanh Hoá và nhiều địa phương trong cả nước.

Thanh Hoá: Các trường đại học đa dạng phương thức xét tuyển, mở thêm mã ngành mới- Ảnh 1.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Bá Thìn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Bá ThìnPhó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhà trường cơ bản đã chuẩn bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất như hệ thống phòng thực hành, phòng lab, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ trong quá trình đào tạo, và thiết bị, phương tiện, tài liệu đào tạo".

Ngoài ngành mới Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, trường Đại học Hồng Đức còn mở thêm 3 ngành mới là kinh tế nông nghiệp, huấn luyện thể thao và Quản lý xây dựng. Năm 2024, nhà trường dự kiến tuyển trên 2.900 chỉ tiêu đại học chính quy cho 37 ngành học. Trường tiếp tục sử dụng 6 phương thức tuyển sinh Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024; kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông các năm 2022, 2023; kết quả học tập ở Trung học phổ thông; tuyển thẳng theo quy chế của Trường; xét tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh theo qui định; kết quả thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy của các trường. Trong đó, ưu tiên tuyển sinh bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 60% đối với các ngành đào tạo sư phạm và 50% đối với các ngành ngoài sư phạm; đồng thời nâng chỉ tiêu sử dụng kết quả học tập ở Trung học phổ thông.

Thanh Hoá: Các trường đại học đa dạng phương thức xét tuyển, mở thêm mã ngành mới- Ảnh 2.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Bá ThìnPhó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Để thu hút học sinh giỏi và học sinh tỉnh ngoài vào trường, nhà trường sẽ thực hiện chính sách miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2024-2025 cho thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 26 điểm trở lên, miễn 100% phí ở ký túc xá cho sinh viên là người có hộ khẩu ngoài tỉnh nhập học".

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Văn hoá Thể thao và du lịch Thanh Hoá tăng khoảng 10% với trên 2.700 chỉ tiêu cho tất cả các ngành học. Chỉ tiêu tăng tập trung vào 2 ngành học mới là thạc sĩ Ngôn ngữ Anh và huấn luyện thể thao. Ngoài tiếp tục sử dụng 4 phương thức xét tuyển như trước đây thì nhà trường còn áp dụng thêm một phương thức mới là xét tuyển dựa trên kết qủa kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy của các trường đại học.

Thanh Hoá: Các trường đại học đa dạng phương thức xét tuyển, mở thêm mã ngành mới- Ảnh 3.

Thanh Hoá: Các trường đại học đa dạng phương thức xét tuyển, mở thêm mã ngành mới- Ảnh 4.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thục, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thục, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Kết quả đánh giá năng lực của các trường đại học nhiều năm trở lại đây cho thấy kiến thức tổng hợp của thí sinh rất cao. Đây là một phương thức đánh giá sát nhất đối với kết quả và năng lực của thí sinh, rất khách quan".

Việc các trường đại học tại Thanh Hoá công bố sớm đề án tuyển sinh đại học năm 2024 giúp thí sinh chủ động có thông tin và lên kế hoạch từ sớm. Nhất là thông tin về các ngành học mới.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 03/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

23:02 , 18/04/2024

Nhiều trường đại học công lập trên cả nước vừa thông báo thời gian triển khai xét tuyển học bạ với mức điểm sàn trung bình từ 18 đến 22 điểm tổng 3 môn trong tổ hợp.

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

09:22 , 18/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc; Sách quý tặng bạn; Tặng sách hay - Mua sách thật; Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe.

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

09:06 , 18/04/2024

Chỉ với cú nhấp chuột hay những thao tác trên bảng điện tử thông minh có chức năng cảm ứng, giáo viên đã có thể giảng bài và truyền thụ kiến thức cho học sinh rất hiệu quả. Thời gian qua, việc đưa vào hoạt động các phòng học thông minh tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tạo hiệu ứng tích cực trong hoạt động dạy và học ở các nhà trường.

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

10:27 , 17/04/2024

Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng, khó khăn của trẻ khi bước vào lớp 1 không phải là học chữ, học đọc, học viết... mà là học cách hòa nhập với môi trường mới. Do đó, khi trẻ học mẫu giáo lớn, các trường mầm non trong tỉnh đã chủ động tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với lớp 1.

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

07:15 , 16/04/2024

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024 được tổ chức từ ngày 8 đến 13/04/2024, đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Hồng Đức có 10 thí sinh tham gia ở cả 2 môn Đại số và Giải tích và đã xuất sắc giành 9 huy chương gồm: 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

18:48 , 15/04/2024

Sáng ngày 15/4, tại Trường THCS Đa Lộc, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương.

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

10:59 , 15/04/2024

Những năm gần đây, bên cạnh chất lượng giáo dục toàn diện, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã bắt đầu quan tâm hơn, tập trung đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Qua đó, từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục với miền xuôi, góp phần giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn của toàn tỉnh.

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

18:11 , 14/04/2024

Sáng 14/4, Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" do Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa tổ chức đã thu hút hơn 600 phụ huynh, học sinh tham gia.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

10:57 , 14/04/2024

Thời gian qua, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả. Qua đó, tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

09:47 , 14/04/2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước vừa tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện, bậc Mầm non, năm học 2023 -2024, với sự tham gia của 24 đội đến từ các trường học trên địa bàn huyện.