ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch

Năm 2023, ngành du lịch Thanh Hóa đã có sự bứt tốc mạnh mẽ với số lượng khách du lịch đạt kỷ lục ước trên 12,4 triệu lượt khách, tổng thu du lịch ước đạt hơn 24.500 tỷ đồng, đạt 101,2% kế hoạch. Kết quả ấn tượng trên là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả của hoạt động xúc tiến, quảng bá, liên kết, hợp tác phát triển du lịch, kết nối tour, tuyến du lịch giữa Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố trọng điểm du lịch ở Bắc Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Bắc.

Thuý Lượng - Quang Phú

20/02/2024 19:34

Đoàn Famtrip khảo sát dịch vụ du lịch do Hội Du lịch Lữ hành thành phố Thanh Hóa phối hợp với các Hiệp hội du lịch lữ hành các tỉnh, thành phố trong nước tổ chức trong tháng 1/2024 tại Thanh Hóa. Chương trình đã đến các địa điểm du lịch đang hút khách tại Thanh Hóa trong thời gian gần đây để các Hiệp hội du lịch, các đơn vị lữ hành tỉnh bạn hiểu và biết thêm về sự đa dạng trong các loại hình du lịch ở Thanh Hóa để từ đó có cái nhìn tổng thể và cùng nhau liên kết phát triển du lịch nhiều hơn trong năm 2024 này.

Ông Trần Thành Trung, Chi hội trưởng chi hội doanh nhân trẻ Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi nhận thấy liên kết du lịch mang lại nhiều cơ hội, tôi nhận thấy thị trường du lịch Thanh Hóa sẽ năm 2024 sẽ bùng nổ vì các bạn ở Thanh Hóa đã biết linh hoạt tổ chức các đoàn Famtrip".

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 1.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 2.

Ông Tạ Khắc Uyên, Giám đốc công ty Du lịch Nghệ An - Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh Nghệ An

Ông Tạ Khắc Uyên, Giám đốc công ty Du lịch Nghệ An - Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh Nghệ An cho biết thêm: "Để phát triển du lịch trong 4 mùa ngoài việc tạo cơ sở vật chất, các sản phẩm du lịch thì các doanh nghiệp, chính quyền phải đồng bộ, quảng bá xúc tiến đưa sản phẩm của mình đến mọi miền của Tổ quốc chứ không chỉ là Thanh Hóa – Nghệ An".

Được biết, thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiều giải pháp về xúc tiến, quảng bá du lịch; nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch; đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất du lịch; đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... thì việc kết nối các điểm đến, các thị trường khách cũng là một giải pháp được tỉnh Thanh Hóa chú trọng. Bởi, việc liên kết giữa các tỉnh, thành không chỉ giúp quảng bá và thu hút khách; mà còn là cơ hội để tỉnh ta tham vấn, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm phát triển du lịch của nhiều địa phương đang nằm trong top đầu của du lịch Việt Nam, ví như Quảng Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam hay TP Hồ Chí Minh. Liên kết du lịch vùng: Bắc Trung Bộ; vùng Tây Bắc, vùng Đông Nam Bộ… Trong đó, những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước; trong khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên du lịch; trong định hướng và tầm nhìn phát triển ngành du lịch; trong xây dựng chính sách thu hút đầu tư, xúc tiến quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực... đều hết sức có ý nghĩa đối với tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, sự hợp tác này không dừng lại ở cấp tỉnh, mà nó sẽ tạo ra cầu nối để thúc đẩy sự hợp tác giữa địa phương với doanh nghiệp, hay giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 3.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 4.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 5.

Ông Hoàng Minh Mạnh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Tĩnh

Ông Hoàng Minh Mạnh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Chúng tôi là người làm du lịch nhận thấy là Thanh Hóa quan tâm đến phát triển du lịch và đã có sự đầu tư rất bài bản cũng như hạ tầng liên quan đên du lịch… Sau khi đi khảo sát, chúng tôi sẽ có kết nối trong năm nay để tăng cường kết nối giữa 2 địa bàn".

Bà Cao Thị Thanh, Phó giám đốc Viettravel chi nhánh Nghệ An cho biết: "Nghệ An đã liên kết với Thanh Hóa và các hội lữ hành khác để tăng liên kết 2 bên, mở rộng quan hệ với các đối tác, cùng nhau phát triển để đưa Xứ Thanh và Xứ Nghệ lên tầm cao mới về du lịch".

Lấy thuận lợi về hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ và nhiều điều kiện tương đồng trong phát triển sản phẩm du lịch, năm 2024 tỉnh Thanh Hoá tiếp tục tập trung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, liên kết với thị trường trong nước và ngoài nước. Trong đó, tập trung giới thiệu, quảng bá các sản phẩm mới cũng như các sản phẩm cũ nhưng được làm mới, chất lượng cao như: nghỉ dưỡng biển, nghỉ dưỡng núi, du lịch Mice (mai), du lịch cộng đồng… Từ đó, tìm kiếm cơ hội hợp tác từ phía các doanh nghiệp cũng như tạo được sản phẩm liên vùng hiệu quả.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 6.

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch- Ảnh 7.

Ông Phan Tiến Hải, Phó chủ tịch Thường trực Hội Du lịch Lữ hành Thành phố Thanh Hóa

Ông Phan Tiến Hải, Phó chủ tịch Thường trực Hội Du lịch Lữ hành Thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Hiệp hội lữ hành thành phố thường xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt với các hiệp hội lữ hành trên toàn quốc để trao đổi, ký kết chương trình phối hợp song phương và đa phương, cùng với đó còn có các đoàn khách trải nghiệm dịch vụ để quảng bá, tuyên truyền trên mạng xã hội".

Ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá

Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa phải đi cùng nhau. Việc "đi cùng nhau" trong sự phát triển ngành du lịch giữa địa phương với địa phương, địa phương với doanh nghiệp và người dân là xu hướng tất yếu, tạo ra lợi thế cạnh tranh vùng miền, cạnh tranh sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Điều này sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp, chuẩn hóa các sản phẩm để phục vụ khách tốt nhất. Với sự đa dạng về sản phẩm du lịch, sức hấp dẫn của các điểm đến cùng nỗ lực xúc tiến, quảng bá mạnh mẽ của ngành du lịch Thanh Hóa, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển các chuỗi sản phẩm liên vùng, đặc trưng, hấp dẫn với các địa phương trong cả nước trong thời gian tới. Năm 2024, Thanh Hóa đặt mục tiêu phấn đấu đón 13,8 triệu lượt khách. 

Nguồn: Chuyên mục Thông tin đối ngoại 15/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân

16:31 , 14/04/2024

Tối ngày 13/4, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn, huyện Thọ Xuân đã khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024.

Lễ Giỗ Đức Thánh Đại Vương Tham Xung Tá Quốc tại Đền Sòng, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương

Lễ Giỗ Đức Thánh Đại Vương Tham Xung Tá Quốc tại Đền Sòng, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương

10:01 , 14/04/2024

Sáng ngày 05/3 năm Giáp Thìn, tức ngày 13/4/2024, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương đã tổ chức Lễ giỗ lần thứ 1403 năm của Đức Thánh Đại Vương Tham Xung Tá Quốc - húy danh Lê Hữu.

Công tác chuẩn bị Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực năm 2024 cơ bản hoàn tất

Công tác chuẩn bị Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực năm 2024 cơ bản hoàn tất

09:53 , 14/04/2024

Đến thời điểm này, huyện Thọ Xuân đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024.

Tuần văn hóa – Du lịch - Ẩm thực Thọ Xuân năm 2024

Tuần văn hóa – Du lịch - Ẩm thực Thọ Xuân năm 2024

20:05 , 13/04/2024

Một trong những hoạt động chính của Tuần văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 là quảng bá, giới thiệu các sản phẩm Ocop, sản phẩm tiêu biểu của huyện. Ban tổ chức đã tuyên truyền, huy động các xã, thị trấn, các chủ thể sản xuất, kinh doanh chuẩn bị nguồn hàng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, mua sắm của Nhân dân và du khách.

Du dương nghe hò Sông Mã

Du dương nghe hò Sông Mã

20:03 , 13/04/2024

Để chào đón mùa du lịch hè Thanh Hoá 2024, Trung tâm Phát triển du lịch Sông Mã đã ra mắt chương trình du lịch đường sông mới - Du dương nghe hò Sông Mã. Đây cũng được xem là sản phẩm góp phần giải quyết sự thiếu hụt dịch vụ du lịch về đêm của Thanh Hoá.

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2024

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2024

15:02 , 13/04/2024

Tối ngày 12/4, Uỷ ban MTTQ huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc ngày nay, đồng thời Chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thanh Hoá tìm hướng phát triển cho du lịch cộng đồng

Thanh Hoá tìm hướng phát triển cho du lịch cộng đồng

08:46 , 12/04/2024

Thanh Hoá được đánh giá là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, việc phát triển của loại hình du lịch cộng đồng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Nhận thức rõ những tiềm năng đang bị lãng phí, nhiều địa phương trong tỉnh đã nỗ lực tìm hướng phát triển cho loại hình du lịch này với mong muốn tạo sinh kế cũng như thay đổi tư duy làm kinh tế cho người dân địa phương.

Huyện Thọ Xuân tích cực chuẩn bị Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực năm 2024

Huyện Thọ Xuân tích cực chuẩn bị Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực năm 2024

20:18 , 11/04/2024

Những ngày này, huyện Thọ Xuân đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024. Lễ hội sẽ diễn ra trong các ngày từ 13/4 đến ngày 17/4/2024 (tức là từ ngày mồng 5/3 đến ngày 9/3 âm lịch).

Quảng bá “Du lịch Thanh Hoá - Hương sắc bốn mùa” 
tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2024

Quảng bá “Du lịch Thanh Hoá - Hương sắc bốn mùa” tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2024

20:03 , 11/04/2024

Sáng ngày 11/4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế, Cung văn hóa lao động Hữu Nghị, thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM - Hà Nội 2024 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”. Thanh Hóa tham gia giới thiệu tại VITM Hà Nội 2024 hàng loạt các sản phẩm, chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn.

Lễ hội đền Đức Thánh Cả làng Đông Sơn

Lễ hội đền Đức Thánh Cả làng Đông Sơn

18:01 , 11/04/2024

Sáng ngày 11/04/2024 (tức ngày 3/3 năm Giáp Thìn), tại đền Đức Thánh Cả làng Đông Sơn, UBND Phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ hội đền Đức Thánh Cả năm 2024. Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như du khách đến chiêm bái, hành lễ.