ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa: Hơn 50.000 thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin

Trước ngày 31/3 tới, toàn bộ thuê bao di động chưa chính chủ hoặc có thông tin chưa trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ phải chuẩn hóa thông tin. Qua rà soát, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 50.000 thuê bao thuộc các nhà mạng: Vinaphone, Mobiphone và Viettel thuộc diện này.

Tuyết Hạnh – Thanh Văn

23/03/2023 22:05

Các thuê bao trả sau đã được cập nhật thông tin chính xác ngay từ khâu ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với các nhà mạng, do đó, 100% thuê bao cần chuẩn hóa thông tin dịp này là các thuê bao trả trước. Để kiểm tra thông tin, người dân có thể gửi tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414, hệ thống sẽ tự động trả về các thông tin cơ bản của chủ thuê bao như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/căn cước công dân… Nếu các trường thông tin này bị sai lệch, người dân cần cập nhật lại thông tin cá nhân trước ngày 31/3. Để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, hiện các đơn vị viễn thông đều cung cấp 2 gói giải pháp chính.

Thứ nhất, người dân có thể tự cập nhật thông tin của mình qua ứng dụng hoặc qua website chính thức của nhà mạng bằng số điện thoại của mình và làm theo hướng dẫn.

Thứ hai, người dân có thể mang theo sim điện thoại và căn cước công dân đến các điểm chăm sóc khách hàng, cửa hàng ủy quyền của nhà mạng để làm thủ tục kiểm tra, sửa đổi.

Thanh Hóa: Hơn 50.000 thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin - Ảnh 2.

Tính đến hết ngày 23/3, Vinaphone Thanh Hóa đã chuẩn hóa thông tin 10.000 thuê bao, đạt 60%; Viettel Thanh Hóa đã chuẩn hóa hơn 13.000 thuê bao, đạt khoảng 40% và Mobifone là khoảng 80%. Để đảm bảo tiến độ trước ngày 31/3, chuẩn hóa 100% thuê bao chưa có dữ liệu trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh, các đơn vị đang tích cực tuyên truyền, bố trí nhân lực, vật lực hỗ trợ người dân, nhất là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Thượng tá Phạm Tuấn Ngọc, Phó Giám đốc kinh doanh Chi nhánh Viettel Thanh Hóa cho biết: "Viettel đã thực hiện chuẩn hóa ngay từ sớm nên hiện số thuê bao còn lại không nhiều. Để đảm bảo tiến độ, chúng tôi cắt cử nhân viên thành từng đội, chia địa bàn, khu vực, nhất là ở miền núi vì khả năng tiếp cận công nghệ của người dân còn hạn chế để chủ động cập nhật thông tin cho khách hàng".

Thanh Hóa: Hơn 50.000 thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin - Ảnh 3.

Theo lộ trình Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra, sau ngày 31/3, những thuê bao nào chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa 1 chiều, đến ngày 15/4 sẽ bị khóa 2 chiều và đến ngày 15/5 sẽ bị nhà mạng thu hồi số di động. Tuy nhiên, việc khóa thuê bao sẽ được báo trước với người dân theo quy định.

Thanh Hóa: Hơn 50.000 thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Tước – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tuân thủ đúng quy định về bảo đảm an toàn thông tin khách hàng. Thanh tra Sở sẽ tiến hành thanh tra và xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm. Đối với các thuê bao nghi ngờ có thông tin không đúng quy định, các đơn vị viễn thông phải thực hiện nhắn tin nhắc nhở thuê bao chuẩn hóa thông tin ít nhất trong 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần để chủ thuê bao thực hiện kiểm tra, khai báo thông tin.

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động sẽ mang lại các lợi ích: khẳng định sự chính chủ với số điện thoại, hạn chế tối đa tình trạng sim rác, cuộc gọi rác, giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo, quấy rối bởi các số điện thoại khác.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cần tăng cường trách nhiệm của gia đình ngăn chặn tai nạn giao thông liên quan đến học sinh

Cần tăng cường trách nhiệm của gia đình ngăn chặn tai nạn giao thông liên quan đến học sinh

08:25 , 07/12/2023

Theo Thống kê của Uỷ Ban An toàn giao thông quốc gia, từ đầu năm đến nay trên cả nước xảy ra 881 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, thanh thiếu niên, làm chết 490 người và bị thương 827 người. Đây thực sự là con số báo động, đòi hỏi các lực lượng chức năng, và gia đình cần tăng cường trách nhiệm phối hợp để giáo dục quản lý học sinh khi tham gia giao thông, ngăn chặn tai nạn liên quan đến học sinh, thanh thiếu niên.

Bảo tồn và phát triển tiềm năng cây dược liệu tại Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động

Bảo tồn và phát triển tiềm năng cây dược liệu tại Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động

08:18 , 07/12/2023

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động nằm trên địa bàn 2 huyện Quan Hóa và Quan Sơn có giá trị đa dạng sinh học rất cao, trong đó có rất nhiều loại cây dược liệu có giá trị. Trước khi Khu bảo tồn được thành lập, tình trạng người dân vào rừng khai thác dược liệu bừa bãi đã làm cho trữ lượng của một số loài bị suy giảm, một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng cục bộ. Những năm gần đây, Hạt kiểm lâm Quan Hóa đã phối hợp với các phòng chuyên môn của Chi Cục kiểm lâm tỉnh triển khai một số chương trình, dự án khoa học nhằm bảo tồn phát triển các loại cây dược liệu đặc trưng, bước đầu mang lại thành công nhất định.

52 triệu người trong cả nước đã có việc làm

52 triệu người trong cả nước đã có việc làm

08:11 , 07/12/2023

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thị trường lao động trong nước tiếp tục ghi nhận những gam màu sáng khi số người có việc làm tiếp tục tăng.

Tích cực chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị  trường Tết Nguyên Đán

Tích cực chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán

07:58 , 07/12/2023

Thời điểm cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn Thanh Hóa tăng từ 30 - 40% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu thị trường.

Định mức đất sản xuất nông nghiệp của các hộ gia đình tại 11 huyện miền núi là 2,018 ha/hộ

Định mức đất sản xuất nông nghiệp của các hộ gia đình tại 11 huyện miền núi là 2,018 ha/hộ

07:53 , 07/12/2023

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 46 ngày 1/12/2023 về việc quy định định mức đất sản xuất làm cơ sở xác định hộ thiếu đất sản xuất thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 1719 ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát huy vai trò của công tác dân vận trong thi hành án

Phát huy vai trò của công tác dân vận trong thi hành án

20:07 , 06/12/2023

Trong thi hành án dân sự, kê biên cưỡng chế là biện pháp cuối cùng buộc phải thực hiện nhằm đảm bảo cho bản án được thi hành đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, quan điểm của các cơ quan thi hành án là hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế, phát huy vai trò của công tác dân vận, tuyên truyền, thuyết phục để người phải thi hành án đồng thuận và hợp tác, giúp cho công tác thi hành án vừa đạt được hiệu quả, vừa ổn định tình hình địa phương.

Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

16:56 , 06/12/2023

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các Sở, ngành, đơn vị liên quan về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12/2023

15:00 , 06/12/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 06/12, ngày 07/12/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, gió Bắc đến Đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Thị xã Nghi Sơn đầu tư, chỉnh trang hạ tầng giao thông

Thị xã Nghi Sơn đầu tư, chỉnh trang hạ tầng giao thông

09:12 , 06/12/2023

Thống kê của Ban An toàn giao thông thị xã Nghi Sơn, trong số 81 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn từ đầu năm đến nay có tới gần 1/3 số vụ tai nạn xảy ra thời điểm đêm tối. Vì vậy, thị xã Nghi Sơn đã đặc biệt quan tâm đầu tư chỉnh trang hạ tầng giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

09:05 , 06/12/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 5/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.