ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa làm theo lời Bác

Cách đây tròn 77 năm, ngày 20/2/1947, trong lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu thì làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu. Quyết tâm làm thì sẽ thành tỉnh kiểu mẫu”. Những lời dạy ân tình của Người luôn là tài sản tinh thần vô giá, là nguồn sức mạnh động viên cán bộ, Nhân dân trong tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành “Tỉnh kiểu mẫu”.

Cẩm Tú – Xuân Quang

20/02/2024 20:08

Những ngày mùa xuân này, Di tích địa điểm lịch sử và danh thắng Rừng Thông, huyện Đông Sơn đã trở thành điểm đến thiêng liêng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây, tròn 77 năm trước, ngày 20/2/1947, chỉ ít tháng sau ngày ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, với tình cảm đặc biệt dành cho tỉnh Thanh Hóa và tầm nhìn chiến lược đối với công cuộc kháng chiến - kiến quốc của đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên. Người gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao đối với tỉnh Thanh Hóa qua lời căn dặn: "Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu".

Thanh Hóa làm theo lời Bác- Ảnh 1.
Thanh Hóa làm theo lời Bác- Ảnh 2.

Chị Lê Thị Vân Anh, Phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Nhân dịp vào kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa, tôi đưa con tôi đến thăm khu Di tích Rừng Thông, con tôi rất là hứng thú, tôi cũng cảm thấy rằng là mọi thứ tái hiện rất là chân thực".

Thanh Hóa làm theo lời Bác- Ảnh 3.

Bà Lê Thị Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bà Lê Thị Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phát huy giá trị di tích, địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng thông. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên đó là chúng tôi đẩy mạnh các hoạt động về nguồn, tổ chức triển lãm tranh ảnh Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa với Chủ tịch Hồ Chí Minh; ứng dụng rất tốt các hoạt động công nghệ để tổ chức, tuyên truyền giới thiệu di tích".

Từ năm 1947 đến năm 1961, Bác Hồ đã 4 lần về thăm Thanh Hóa, nhiều lần gửi thư khen ngợi, động viên và để lại cho Đảng bộ, Nhân dân Thanh Hóa những lời căn dặn chí tình. Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng, kỳ vọng của Người, suốt 77 năm qua, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa cũng đoàn kết, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. 

Thanh Hóa làm theo lời Bác- Ảnh 4.

Từ một tỉnh khó khăn, Thanh Hóa đã vươn lên đạt mức tăng trưởng khá. Năm 2023, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 7,01%, đứng thứ 29/63 tỉnh, thành phố và đứng thứ 3 trong nhóm các tỉnh, thành phố có quy mô GRDP lớn nhất cả nước. Phong trào thi đua xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh "kiểu mẫu" theo lời căn dặn của Bác Hồ được tỉnh tổ chức phát động từ năm 2014 đã tạo sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh có 980 xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp đạt danh hiệu kiểu mẫu. Riêng năm 2023, có 118 xã phường, cơ quan, doanh nghiệp được công nhận danh hiệu kiểu mẫu.

Thanh Hóa làm theo lời Bác- Ảnh 5.

Tình cảm và sự tin tưởng, kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu, của Trung ương Đảng, cùng những thành tựu của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua là động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa tiếp tục bồi đắp niềm tin và khát vọng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa 12, phấn đấu đến năm 2045, "Thanh Hoá là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước".


Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

20:01 , 19/04/2024

Ngày 19/4 (tức 11/03 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Mai An Tiêm, huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Mai An Tiêm năm 2024.

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

16:52 , 19/04/2024

Huyện đoàn Quảng Xương vừa phối hợp với Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) tổ chức lễ trao kinh phí xây nhà đại đoàn kết và trao xe đạp, vở viết cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

16:34 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Hội đồng an toàn vệ sinh lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và phương án tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, tháng công nhân năm 2024.

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

16:30 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Sở Công thương Thanh Hoá phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do cho đội ngũ cán bộ, công chức, quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

08:24 , 19/04/2024

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2024 (sớm hơn 6 tháng so với quy định ở luật là ngày 1/1/2025).

Nhiều bệnh viện vẫn khám bệnh thông thường trong ngày ngày nghỉ lễ

Nhiều bệnh viện vẫn khám bệnh thông thường trong ngày ngày nghỉ lễ

20:10 , 18/04/2024

Mặc dù Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ yêu cầu bắt buộc đảm bảo cấp cứu, điều trị bệnh nhân nội trú trong ngày nghỉ lễ, nhưng trong ngày 18/4 (tức ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch) - ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì hoạt động khám bệnh thông thường cho người dân.

Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Hoằng Hoá

Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Hoằng Hoá

19:49 , 17/04/2024

Sáng ngày 17/4, đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề về kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2023 tại huyện Hoằng Hoá.

Huy động sức mạnh toàn dân trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội

Huy động sức mạnh toàn dân trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội

19:48 , 17/04/2024

Chiều ngày 17/4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác Công an thực hiện Nghị định số 06 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu trụ sở Công an 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng

Hội nghị liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng

19:47 , 17/04/2024

Chiều ngày 17/4, tại thành phố Bắc Giang, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng mở rộng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố và một số sở, ngành, doanh nghiệp du lịch đến từ 12 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Triệu Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Triệu Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

19:46 , 17/04/2024

Trong 2 ngày (16 và 17/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Triệu Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.