ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa nhân rộng mô hình “3 không” trong chuyển đổi số

Từ tháng 6 năm 2023, mô hình “3 không” trong thực hiện dịch vụ công được triển khai thí điểm tại 5 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sau một thời gian triển khai, 16 tiêu chí của mô hình, trong đó có một số tiêu chí khó đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh và hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả mô hình này.

Hồng Tư – Minh Quang

18/06/2024 16:04

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có 240 xã, phường, thị trấn triển khai mô hình "3 không". Trong đó, có một số tiêu chí khó thực hiện như: Tỷ lệ người dân sử dụng có tài khoản dịch vụ công trực tuyến và được định danh, xác thực điện tử thông suốt; tỷ lệ người dân trên 15 tuổi có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác; tỷ lệ người dân có chữ ký điện tử cá nhân... đang được các địa phương, đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện.

Thanh Hóa nhân rộng mô hình “3 không” trong chuyển đổi số- Ảnh 1.

Vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng được phát huy tối đa để hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng, nền tảng số. Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã cũng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí của mô hình nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Thanh Hóa nhân rộng mô hình “3 không” trong chuyển đổi số- Ảnh 2.

Ông Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ủy ban Nhân dân phường đã liên hệ với các đơn vị viễn thông, các ngân hàng mở tài khoản, các app để người dân thanh toán các dịch vụ thiết yếu.

Để tiếp tục nhân rộng mô hình "3 không", Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về vai trò, lợi ích của mô hình này để nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin tiếp tục phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương trong tỉnh thực hiện các tiêu chí của mô hình.

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sẽ không có việc nghẽn mạng khi các thuê bao chuyển đổi từ 2G lên 4G

Sẽ không có việc nghẽn mạng khi các thuê bao chuyển đổi từ 2G lên 4G

10:41 , 22/07/2024

Ngày 16/9, các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam sẽ tiến hành tắt sóng 2G. Theo đó, những người đang dùng điện thoại chỉ hỗ trợ công nghệ 2G bắt buộc phải chuyển đổi lên 4G/5G. Đã có những nghi ngại rằng, liệu có xảy ra tình trạng nghẽn mạng hay nghẽn liên lạc, nếu ngày cuối người dân đổ dồn đi chuyển đổi từ 2G lên 4G/5G hay không?

Thanh Hoá xây dựng chính quyền điện tử

Thanh Hoá xây dựng chính quyền điện tử

09:23 , 22/07/2024

Nhằm xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; tăng cường chỉ đạo việc xử lý công việc, nhất là việc gửi, nhận văn bản trên môi trường điện tử.

Hoằng Hóa nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao

Hoằng Hóa nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao

15:20 , 20/07/2024

Để nâng cao giá trị nuôi trồng thủy sản, thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Hoằng Hóa đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng, đáp ứng yêu cầu nuôi trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái hướng tới phát triển bền vững hơn.

Tuổi trẻ ngành văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa tích cực chuyển đổi số

Tuổi trẻ ngành văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa tích cực chuyển đổi số

15:05 , 20/07/2024

Những năm qua, tuổi trẻ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã chủ động, tích cực ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng hiện đại. Qua đó, góp phần phục vụ tốt hơn cho công việc chuyên môn; xây dựng phát triển văn hóa số; giúp bạn đọc sách, báo; khách tham quan có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích.

Dừng công nghệ di động 2G từ tháng 9/2024

Dừng công nghệ di động 2G từ tháng 9/2024

23:05 , 16/07/2024

Từ nay đến tháng 9/2024, các đối tượng thuê bao sử dụng máy điện thoại 2G Only cần nắm bắt kế hoạch dừng công nghệ 2G và thực hiện chuyển đổi thuê bao sử dụng máy điện thoại 2G sang sử dụng smartphone.

Số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng

Số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng

10:16 , 16/07/2024

Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2024, có hơn 5.000 vụ tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2023. Các hình thức tấn công phổ biến là tấn công có chủ đích vào các cơ sở trọng yếu như tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn.

Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu đưa phát thanh đến gần công chúng

Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu đưa phát thanh đến gần công chúng

09:06 , 15/07/2024

Phát thanh là loại hình truyền thông đại chúng sở hữu rất nhiều thế mạnh như tính lan tỏa, tính gần gũi, sinh động khi nội dung thông tin được truyền tải qua âm thanh lời nói, âm nhạc và tiếng động. Kỷ nguyên số mở ra cho phát thanh những cơ hội thu hút lượng công chúng mới qua vận dụng các nền tảng số, nhưng đồng thời cũng mang lại những thách thức không nhỏ về việc thay đổi từ phát thanh truyền thống sang phát thanh hiện đại, đa phương tiện.

Lượng người sử dụng Mobile Money tại Việt Nam tăng nhanh

Lượng người sử dụng Mobile Money tại Việt Nam tăng nhanh

08:58 , 15/07/2024

Tính đến hết tháng 5/2024, số lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã đạt hơn 8,8 triệu khách hàng, tăng 3,3% so với cùng kỳ tháng trước.

Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

08:55 , 15/07/2024

Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc đánh giá chất lượng các hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh năm 2024. Kết quả đánh giá vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin rộng rãi tới các Bộ, ngành và địa phương.

Thanh Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ 
 trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

22:58 , 14/07/2024

Xác định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa có ý nghĩa rất lớn trong việc quản lý, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo niềm tin với người tiêu dùng, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh... trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm khi đưa ra thị trường.