ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa: Nhiều dự án chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ du lịch hè 2024

Được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan, tỉnh Thanh Hoá đã thu hút được nhiều dự án đầu tư vào du lịch. Trong mùa hè năm nay sẽ có nhiều dự án lớn được đưa vào hoạt động, bao gồm du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Minh Tuyết – Quang Hoà

03/04/2024 22:04

Tại công trường thi công quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời Sun World Sầm Sơn, hàng ngày có trên dưới một nghìn lao động đang khẩn trương xây dựng, lắp đặt thiết bị và trồng cây xanh, thảm cỏ. Thời gian được đếm ngược từng ngày để kịp đưa dự án công viên nước với quy mô đầu tư và diện tích hàng đầu miền Bắc đi vào hoạt động vào cuối tháng 5. Sun World Sầm Sơn phục vụ được nhiều lứa tuổi, trong đó có những tổ hợp trò chơi dành cho gia đình và trẻ em lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á và châu Á.

Thanh Hóa: Nhiều dự án chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ du lịch hè 2024- Ảnh 1.

Ông Lê Quý Thư, Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Mặt trời, chi nhánh Sầm Sơn

Ông Lê Quý Thư, Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Mặt trời, chi nhánh Sầm Sơn cho biết: "Sun World Sầm Sơn lấy cảm hứng từ dòng chảy văn hoá, kết nối và lan toả những câu chuyện huyền thoại của các dân tộc Việt Nam. Dự kiến khi hoàn thành sẽ tạo ra một không gian vui chơi giải trí, thu hút du khách khi đến Sầm Sơn. Dự kiến chúng tôi sẽ khai trương giai đoạn 1 ngay mùa hè này và sau đó hoàn tất nốt việc lắp đặt một số trò chơi còn lại".

Tại Hải Tiến, Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng cũng đang dần hoàn thiện. Với ý tưởng biến nơi này thành thiên đường nghỉ dưỡng với các dịch vụ 5 sao cao cấp, Tập đoàn Flamingo đã xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể cho từng hạng mục để dự án triển khai đúng kế hoạch. Đến nay chủ đầu tư đang hoàn thiện những bước cuối cùng để đưa toà khách sạn 24 tầng cùng trung tâm dịch vụ 4 mùa đi vào hoạt động trước dịp 30/4.

Thanh Hóa: Nhiều dự án chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ du lịch hè 2024- Ảnh 2.

Thanh Hóa: Nhiều dự án chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ du lịch hè 2024- Ảnh 3.

Anh Trần Quang Đạt, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng Flamingo Hải Tiến

Anh Trần Quang Đạt, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng Flamingo Hải Tiến cho biết thêm: "Dự án Flamingo Ibiza đã truyền tải tất cả thông điệp của tập đoàn đó là 6 mới của tập đoàn, đưa dự án này trở thành một thành phố nhỏ của Thanh Hóa và của miền Bắc nói chung, tạo thành một thành phố vừa thịnh vượng, hạnh phúc và có thể kinh doanh được".

Để các dự án được du lịch quy mô lớn được triển khai nhanh và đi vào hoạt động, các cấp ủy, chính quyền và cơ quan chức năng trên địa bàn Thanh Hóa luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, giải quyết các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh.

Thanh Hóa: Nhiều dự án chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ du lịch hè 2024- Ảnh 4.

Thanh Hóa: Nhiều dự án chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ du lịch hè 2024- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Tài Dũng, Chỉ huy trưởng công trường thi công dự án Resort Hi – King Lake, huyện Thọ Xuân

Ông Nguyễn Tài Dũng, Chỉ huy trưởng công trường thi công dự án Resort Hi – King Lake, huyện Thọ Xuân chia sẻ: "Quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương đối với các dự án, tạo điều kiện, giúp đỡ để tập đoàn triển khai thi công nhanh nhất có thể".

Việc có nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng đi vào hoạt động trong dịp hè sẽ góp phần để Thanh Hoá đạt được mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách, doanh thu doanh thu du lịch khoảng 32.4 ngàn tỷ đồng trong năm nay.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 03/04/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

20:06 , 20/04/2024

Là mái nhà chung của những người con Thanh Hóa xa quê, từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam không chỉ là nơi để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giúp nhau phát triển kinh tế, mà còn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, nhất là trong việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Triệu Sơn

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Triệu Sơn

18:17 , 20/04/2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 của huyện Triệu Sơn vừa thu hút 31 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

18:13 , 20/04/2024

Việt Nam hiện có trên 14,7 triệu ha rừng với tỉ lệ che phủ trên 42%, là một trong những quốc gia có tỉ lệ che phủ rừng lớn trên thế giới. Đây là tiềm năng để Việt Nam phát triển thị trường tín chỉ carbon với nguồn thu “tiền tươi thóc thật” từ việc chuyển nhượng và bán tín chỉ carbon.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/4, ngày 21/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/4, ngày 21/4/2024

16:49 , 20/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/4, ngày 21/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

16:04 , 20/04/2024

Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân vừa tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 22/4

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 22/4

14:39 , 20/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21 - 22/4, khu vực Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt.

"Phạt nguội" vi phạm giao thông tại cấp xã, phường – Hiệu quả nhưng còn gặp khó

"Phạt nguội" vi phạm giao thông tại cấp xã, phường – Hiệu quả nhưng còn gặp khó

09:47 , 20/04/2024

Theo phân cấp, Công an các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm ghi nhận phản ánh của người dân về vi phạm giao thông, ứng dụng công nghệ thông tin xác minh, làm rõ thông tin và xử phạt hành chính theo quy định. Quá trình triển khai phạt nguội đem lại hiệu quả rõ rệt, nhưng đồng thời cũng bộc lộ một số khó khăn, hạn chế.

Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự giao thông

Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự giao thông

09:07 , 20/04/2024

Dù lực lượng chức năng liên tục mở các chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm, song tình hình trật tự giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó, vi phạm liên quan đến người điều khiển mô tô, xe gắn máy có chiều hướng gia tăng. Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh, mở đợt cao điểm tổng kiểm soát người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông.

Tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

Tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

08:56 , 20/04/2024

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo lái xe tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc.