ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá sẵn sàng đón các đoàn về tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc

Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 16 - năm 2024 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức.

Sỹ Đức – VOV1

07/07/2024 17:46

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 9-14/7 tại thành phố Thanh Hoá, với sự tham gia của gần 1 nghìn đại biểu thuộc 81 đơn vị (63 Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội Nhân dân, Cục Truyền thông Công an Nhân dân). Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, thính giả yêu làn sóng phát thanh trên cả nước. Hiện công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn thiện những phần việc cuối cùng. Hôm nay (7/7) nhiều đoàn dự thi Liên hoan phát thanh (LHPT) trực tiếp đã có mặt tại Thanh Hoá chuẩn bị cho phần thi của mình vào sáng mai 8/7.

Thanh Hoá sẵn sàng đón các đoàn về tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc- Ảnh 1.

Chị Nông Thị Thu Thuỷ (Trưởng phòng Phát thanh – Đài PTTH Thái Nguyên) và các thành viên trong đoàn có mặt tại Thanh Hoá chuẩn bị cho phần thi phát thanh trực tiếp của mình

Khoảng 8 giờ sáng ngày 6/7, chiếc xe chở đoàn đại biểu Đài PTHT Thái Nguyên dự LPTH toàn quốc lần thứ 16 đã có mặt tại Đài PTTH Thanh Hoá. Thấm mệt sau chặng đường dài di chuyển, nhưng chị Nông Thị Thu Thuỷ (Trưởng phòng Phát thanh – Đài PTTH Thái Nguyên) và các thành viên trong đoàn vẫn vui vẻ, hồ hởi khi nhận đựoc sự đón tiếp nồng ấm và chu đáo của các đồng nghiệp và đựoc tận mắt chứng kiến thành phố Thanh Hoá trong không khí náo nức của ngày hội phát thanh toàn quốc

"Đài PHTH Thái nguyên là đơn vị sớm nhất có mặt tại Thanh Hoá. Trong đoàn, ngoài anh chị em PV, KTV, PTV thì còn có khách mời đến từ Thái Nguyên. Chúng tôi cùng có cảm nhận chung khi đến Thanh Hoá là không khí chào đón LHPT toàn quốc lần thứ 16 rất là rộn ràng, đường phố có nhiều pano, appic chào đón liên hoan, nên chúng tôi có cảm nhận rất phấn khởi, hồi hộp chờ đón ngày hội của những người làm báo phát thanh toàn quốc", chị Nông Thị Thu Thuỷ chia sẻ.

Thanh Hoá sẵn sàng đón các đoàn về tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc- Ảnh 2.

Điểm mới của thi phát thanh trực tiếp lần này là ứng dụng chuyển đổi số trong phát thanh, trên các nền tảng số

Với số lượng đại biểu lớn, Ban tổ chức liên hoan lần này xác định công tác đón tiếp, phục vụ phải đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả. Quan trọng hơn là thể hiện tình cảm, thiện chí của đất và người xứ Thanh trong mắt bạn bè đồng nghiệp, du khách, đại biểu tham gia LHPT toàn quốc lần thứ 16.

Nhà báo Thu Hoà – Ban Dân tộc (VOV4-Đài TNVN) bày tỏ cảm xúc sau khi có mặt tại Thanh Hoá vào sáng nay (7/7): "Đến với Thanh Hóa lần này chúng tôi cũng có những cảm xúc rất riêng, mỗi mảnh đất, mỗi kỳ liên hoan thì tôi cũng giữ rất nhiều kỳ cuộc liên hoan. Thanh Hóa có sự chuẩn bị rất tốt, Đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong chương trình này. Chúng tôi rất mong học hỏi được từ các đồng nghiệp, các đài bạn và các đề tài để làm sao phong phú thêm chương trình của mình, để có thể tiếp tục dự các kỳ liên hoan tới".

Thanh Hoá sẵn sàng đón các đoàn về tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc- Ảnh 3.

Công tác khánh tiết, trang trí trên các tuyến phố, các huyện, thị xã ở Thanh Hoá

Để có được không khí và sự chuẩn bị chu đáo tổ chức LHPT toàn quốc lần thứ 16, từ nhiều tháng trước VOV đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Thanh Hoá, Đài PTTH Thanh Hoá bàn bạc, thống nhất, xây dựng kế hoạch, phân công các đơn vị, cá nhân đảm nhận phần việc liên quan, như hậu cần, khánh tiết, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm….

Nhà báo Nguyễn Huy Long, Phó Giám đốc Đài PTTH Thanh Hoá cho biết, Ban tổ chức, đặc biệt là Đài PTTH Thanh Hoá đặc biệt quan tâm đến công tác khánh tiết, đón tiếp các đoàn về tham dự LHPT lần này, theo tinh thần chỉ đạo là thể hiện đầy đủ tình cảm, trách nhiệm của Ban Tổ chức nói chung, đất và người Thanh Hoá nói riêng đối với các đại biểu tham dự LHPT lần thứ 16: "Có thể nói là liên hoan lần này với số lượng đại biểu về dự rất đông, công tác đón tiếp phục vụ ăn nghỉ, đi lại cho các đại biểu được tốt nhất, để lại những hình ảnh tốt đẹp về phong cách, dịch vụ, hình ảnh, ấn tượng về người Thanh Hóa đối với bạn bè, đối với các đồng nghiệp làm phát  thanh trên toàn quốc. Cho đến thời điểm này thì tất cả các chuỗi sự kiện trong Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 16, Đài Phát thanh Truyền hình Thanh Hóa đang phối hợp rất chặt chẽ với VOV và đang triển khai một cách đồng bộ".

Thanh Hoá sẵn sàng đón các đoàn về tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc- Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo Đài TNVN và UBND tỉnh Thanh Hoá ký bản ghi nhớ phối hợp tổ chức LHPT toàn quốc lần thứ 16

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 16 không đơn thuần là ngày hội của những người làm báo phát thanh, mà ở đó còn có sự đóng góp, tham gia đắc lực, hiệu quả và đầy trách nhiệm của người dân, thính giả - những người yêu làn sóng phát thanh.

“Đây là kỳ liên hoan đặc biệt đối với khán thính giả yêu phát thanh trên khắp mọi miền của Tổ quốc và kiều bào ta ở nước ngoài, thông qua sự kiện này khán thính giả được biết nhiều hơn về các tác phẩm, tác giả xuất sắc trong lĩnh vực phát thanh. Đây cũng là điểm hẹn của rất nhiều sự kiện văn hóa nổi bật. Điều này càng khiến người dân háo hức, chờ đợi ngày diễn ra LHPT toàn quốc lần thứ 16", anh Lâu Văn Phía - người dân huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa chia sẻ.

Ông Triệu Minh Xiết (Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá) cũng cho biết: "Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 16 được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa chúng tôi rất  háo hức chờ đợi sự kiện lớn. Bởi thông qua nó, đất và con người xứ Thanh được quảng bá rộng rãi hơn trên bình diện toàn quốc. Từ những cống hiến của ngành phát thanh, những hoạt động truyền thống như chèo sẽ đến với giới trẻ và giới trẻ sẽ hiểu hơn, yêu hơn giá trị của ngành phát thanh, tiếp nhận thêm những giá trị truyền thống đến với giới trẻ, trong đó có đoàn viên thanh niên miền núi của chúng tôi. Tôi cũng như là mỗi người dân Việt Nam luôn luôn theo dõi các nội dung phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam và cuộc liên hoan lần thứ 16 này cán bộ và nhân dân Thanh Hoá rất vui mừng vì Đài Tiếng nói Việt Nam chọn Thanh Hoá là nơi tổ chức. Qua đó chúng tôi được tuyên truyền rộng rãi, có cơ hội được hội nhập và phát triển tốt hơn, đồng hành với sự phát triển chung của đất nước".

Thanh Hoá sẵn sàng đón các đoàn về tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc- Ảnh 5.

Công tác chuẩn bị cho Liên hoan phát thanh lần thứ 16

LHPT toàn quốc lần thứ 16 có 81 đơn vị tham dự với 380 tác phẩm, thuộc 6 thể loại là phóng sự, chương trình chuyên đề, phỏng vấn, chương trình phát thanh tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh trực tiếp và 5 hạng mục giải thưởng, gồm ứng dụng nền tảng số, podcast, kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giọng vàng, người dẫn chương trình xuất sắc. Đặc biệt, liên hoan có sự tăng mạnh của chương trình phát thanh trực tiếp và chương trình phát thanh tiếng dân tộc.

Sau vòng sơ khảo được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang, Ban Giám khảo đã lựa chọn 228 tác phẩm của 81 đơn vị lọt vào vòng chung khảo, trong đó có 53 tác phẩm phóng sự, 28 tác phẩm phỏng vấn, 30 câu chuyện truyền thanh, 48 chuyên đề phát thanh, 32 chương trình phát thanh tiếng dân tộc và 37 chương trình phát thanh trực tiếp. Dự kiến sáng mai ngày 8/7 sẽ khai mạc chương trình thi phát thanh trực tiếp tại Đài PTTH Thanh Hoá. Trước đó nhiều đoàn đã có mặt tại Thanh Hoá để chuẩn bị cho phần thi của mình.

https://vov.vn/xa-hoi/thanh-hoa-san-sang-don-cac-doan-ve-tham-du-lien-hoan-phat-thanh-toan-quoc-post1106371.vov

Nguồn: vov1.vov.gov.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe trên cao tốc

09:39 , 21/07/2024

Trong những ngày qua, trên một số tuyến cao tốc, một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra khiến nhiều người thương vong. Nếu năm 2023, cả nước có 61 trường hợp tử vong do tai nạn trên đường cao tốc, thì chỉ trong 6 tháng đầu năm nay đã có 36 người thiệt mạng. Để phòng ngừa tai nạn giao thông trên đường cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đã đưa ra một số khuyến cáo.

6 hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông từ 1/1/2025

6 hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông từ 1/1/2025

09:27 , 21/07/2024

Cũng theo Luật Đường bộ 2024, kể từ 1/1/2025, 6 hành vi bị nghiêm cấm trong tham gia giao thông đường bộ thay vì 23 hành vi như quy định cũ.

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão

09:16 , 21/07/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày 21/7

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày 21/7

07:45 , 21/07/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 06h vừa qua (17h/20 - 00h/21/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng tiếp tục có mưa và dông với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất.

Sau 3 tháng Nghi Sơn thực hiện cao điểm xử lý người điều khiển moto, xe gắn máy

Sau 3 tháng Nghi Sơn thực hiện cao điểm xử lý người điều khiển moto, xe gắn máy

23:08 , 20/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm xử lý người điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an thị xã Nghi Sơn đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy. Nhờ vậy, sau 3 tháng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh  lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

23:03 , 20/07/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang hướng thẳng vào khu vực Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ đi vào đất liền Việt Nam.

Thanh Hóa thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU

Thanh Hóa thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU

18:36 , 20/07/2024

Để đạt được mục tiêu tháo gỡ thẻ vàng thủy sản trong năm nay, cùng với tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho ngư dân, thời gian qua, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/7, ngày 21/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/7, ngày 21/7/2024

15:00 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/7, ngày 21/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Áp thấp nhiệt đới trên biển đông có sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9

Áp thấp nhiệt đới trên biển đông có sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9

14:41 , 20/07/2024

Theo thông tin cập nhật của Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 13 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

11:17 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy.