ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá: Tai nạn giao thông tăng trong kỳ nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và đua xe trái phép. Tuy nhiên, số vụ tai nạn giao thông và vi phạm nồng độ cồn vẫn gia tăng.

Nhã Mai - Đức Anh

03/05/2024 10:35

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ từ ngày 27/4 đến ngày 1/5/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông làm chết 4 người, bị thương 13 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 2 vụ, tăng 17 người bị thương. Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 333 trường hợp nhập viện vì tai nạn giao thông. phần lớn nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn và va chạm giao thông trong các dịp nghỉ lễ, đều do người điều khiển phương tiện không chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ, rất nhiều người đã sử dụng rượu, bia trước khi lái xe.

Thanh Hoá: Tai nạn giao thông tăng trong kỳ nghỉ lễ- Ảnh 1.

Bác sỹ CKI Phạm Minh Hải, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Số lượng bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông chủ yếu do bia rượu và vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu. Chúng tôi khuyến cáo người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định để đảm bảo an toàn".

Thanh Hoá: Tai nạn giao thông tăng trong kỳ nghỉ lễ- Ảnh 2.

Trong 5 ngày nghỉ lễ các lực lượng chức năng của Thanh Hoá đã kiểm tra, xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền gần 4,1 tỷ đồng; tạm giữ 669 phương tiện, tước giấy phép lái xe 238 trường hợp. Trong đó vi phạm nồng độ cồn là 388 trường hợp, với số tiền phạt gần 1,5 tỷ đồng. Tuy tình hình giao thông ổn định nhưng vẫn còn hiện tượng thanh thiếu niên ý thức chấp hành luật giao thông chưa cao, điều khiển xe phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người qui định, không chấp hành tín hiệu đèn, không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Thanh Hoá: Tai nạn giao thông tăng trong kỳ nghỉ lễ- Ảnh 3.

Ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá

Ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông đã được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt, Ban An toàn giao thông tỉnh và các ngành chức năng và các địa phương tiếp tục đảm bảo các quân số để phục vụ cho mùa du lịch hè 2024 và các kỳ thi tuyển sinh".

Thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, đến mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật giao thông, trong đó tập trung vào 5 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông gồm: nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng làn đường, phần đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; sử dụng các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

10:01 , 27/05/2024

Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh trên tuyến đường tỉnh 506, (còn gọi là đường Nghi Sơn – Sao Vàng) đang có nhiều điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý theo nội dung như phản ánh.

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

09:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, các ngày 27, 28/5 ở khu vực Thanh Hóa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

08:44 , 27/05/2024

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tại vòng Sơ khảo Liên hoan Phát thanh lần thứ XVI năm nay, hội đồng giám khảo cho rằng, chất lượng các tác phẩm tương đối đồng đều, cách chọn đề tài rất trúng, đúng, mang tính thời sự, ứng dụng chuyển đổi số để đem tác phẩm đến gần hơn với công chúng.

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

08:41 , 27/05/2024

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông liên tục ghi nhận phản ánh từ người dân khi nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố, tham gia làm cộng tác viên online hoặc thông báo tri ân khách hàng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

08:38 , 27/05/2024

Qua rà soát, Cục Viễn thông và các nhà mạng đã phát hiện khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM có chung 1 giấy tờ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo, các hành vi lừa đảo có sử dụng số điện thoại.

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

08:00 , 27/05/2024

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Những năm qua, nhờ triển khai các mô hình kinh tế phù hợp và hiệu quả, đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã thực sự đổi thay. Đặc biệt, đồng bào Mông đã từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển các mô hình kinh tế.

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

07:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

23:17 , 26/05/2024

Sáng ngày 26/5, Hội Liên hiệp phụ nữ Thanh Hóa tổ chức giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông năm 2024.

Giữa “cơn bão trắng”

Giữa “cơn bão trắng”

20:01 , 26/05/2024

Mặc dù bản Tà Cóm, thuộc xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã được xác định không còn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, song những hệ luỵ mà “Cơn bão trắng” để lại vẫn còn rất lớn. Cả bản có tới hơn 97% hộ nghèo, nhiều gia đình phải li tán; tương lai của nhiều đứa trẻ lớn lên giữa ma tuý vẫn mờ mịt.

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

18:03 , 26/05/2024

Nhân ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường và ngày quốc tế về da dạng sinh học sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, Công ty TNHH điện Nghi Sơn đã phối hợp với UBND xã Hải Thượng tổ chức lễ ra quân “Làm cho biển Hải Thượng sạch đẹp hơn” và “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.