ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá tập trung khai thác các sản phẩm du lịch dịp cuối năm

Nếu như trước đây, kể từ tháng 9 trở đi, du lịch Thanh Hóa đã bước sang mùa thấp điểm. Song hiện ghi nhận tại một số điểm đến, đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh cho thấy chương trình du lịch thu - đông năm nay có nhiều khởi sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Các doanh nghiệp đã, đang tập trung mọi nguồn lực nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đầu tư làm mới các sản phẩm, xây dựng lịch trình và trải nghiệm phù hợp cho từng thị trường khách.

Mai Phương – Lê Quang

24/09/2022 08:26

Đến thời điểm hiện nay, tour hè đã "chốt sổ", nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng tung ra chùm tour thu - đông, khởi hành từ tháng 9 đến tháng 12. Đối với Công ty cổ phần thương mại và du lịch Lê Gia, thị trường chiến lược mà đơn vị này hướng đến trong những tháng cuối năm là dòng khách nội tỉnh, Hà Nội và các tỉnh phía Nam. Đối với dòng tour nội tỉnh có liên kết, đơn vị này đang thu hút khách đến với 2 tour chính: Pù Luông - suối cá Cẩm Lương - Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình) - Lam Kinh (3 ngày 2 đêm); Tràng An - suối cá Cẩm Lương - Pù Luông - Thành Nhà Hồ - Lam Kinh (3 ngày 2 đêm).

Thanh Hoá tập trung khai thác các sản phẩm du lịch dịp cuối năm  - Ảnh 2.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, Thanh Hóa đón gần 250 nghìn lượt khách đến các khu, điểm du lịch, tăng 34,4% so với kỳ 2019. Ghi nhận qua các kỳ nghỉ lễ kể từ khi du lịch mở cửa trở lại đến nay, các chỉ tiêu du lịch đều vượt mức kế hoạch đề ra, cho thấy sức hấp dẫn của các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, thời gian lưu trú và công suất phòng ở các khu, điểm đều tăng mạnh. Trong đó, khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông, huyện Bá Thước là một điển hình, đạt 100% công suất phòng. Tiếp đà phát triển, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã sớm xây dựng kế hoạch thu hút khách trong những tháng cuối năm.

Thanh Hoá tập trung khai thác các sản phẩm du lịch dịp cuối năm  - Ảnh 3.

Ông Lê Minh Trình - Phó Giám đốc khu nghỉ dưỡng Pù Luông Bocbandi Retreat, huyện Bá Thước

Ông Lê Minh Trình - Phó Giám đốc khu nghỉ dưỡng Pù Luông Bocbandi Retreat, huyện Bá Thước cho biết: "Trong những tháng cuối năm, chúng tôi xây dựng kế hoạch chương trình ưu đãi, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ vào dịp cuối tuần, nhằm tăng tính hấp dẫn du khách. Dù vậy, giá phòng lưu trú và dịch vụ ăn uống cơ bản vẫn giữ mức bình ổn".

Cùng với sự chủ động của các doanh nghiệp du lịch, các khu điểm du lịch noí riêng, ngành du lịch Thanh Hoá nói chung đang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các bản ký kết, ghi nhớ, kết nối với các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước về hợp tác phát triển du lịch, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội, giới thiệu tour, tuyến, điểm du lịch bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội nhằm tạo hiệu ứng, thu hút đông đảo du khách.

Theo kế hoạch triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách, tổng thu du lịch 17.920 tỷ đồng. Trong đó, tập trung vào thị trường khách nội tỉnh, khách khu vực phía Bắc và một số địa phương có kết nối đường bay. Để góp phần hoàn thành mục tiêu, trong những tháng cuối năm tỉnh Thanh Hóa sẽ đẩy mạnh kết nối với các các địa phương có nguồn khách du lịch lớn, dòng khách MICE – du lịch kết hợp hội nghị, đồng thời phát triển dịch vụ chất lượng cao để thu hút khách ở các thị trường.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 24/9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

Thanh Hóa phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

13:52 , 25/11/2023

Thanh Hóa là tỉnh có tài nguyên di sản văn hóa phong phú và độc đáo với nhiều phong tục, tập quán, nghệ thuật kiến trúc, lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc... của các dân tộc anh em cùng sinh sống. Bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã và đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành văn hóa thể thao và lịch, các địa phương thực hiện. Từ đó, giá trị của di sản ngày càng được nâng lên, phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

10:29 , 25/11/2023

Cơ quan Phụ trách Nhập cư thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố số liệu cho thấy trong 9 tháng năm 2023, người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài tăng đột biến và Việt Nam đứng thứ 2 trong số các điểm du lịch được yêu thích.

Phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao

15:28 , 24/11/2023

Chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao. Chợ phiên không chỉ là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu của đồng bào các dân tộc sinh sống quanh vùng.

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh Gai Tứ trụ - Thọ Xuân

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh Gai Tứ trụ - Thọ Xuân

09:35 , 24/11/2023

Vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa vốn là nơi sinh ra hai vị anh hùng dân tộc: Hoàng đế Lê Đại Hành đánh thắng quân xâm lược Tống vào cuối thế kỷ 10 và Hoàng đế Lê Thái Tổ đánh thắng quân Minh vào đầu thế kỷ 15. Không chỉ vang danh là đất quý hương của hai đời vua, Thọ Xuân còn nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực. Và tiêu biểu nhất phải nhắc đến chính là món Bánh gai Tứ trụ thơm ngon nức tiếng gần xa.

UNESCO vinh danh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO vinh danh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

09:00 , 24/11/2023

Mới đây, tại phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) lần thứ 42 đã thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách các "Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2024-2025", trong đó có hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Như vậy, Việt Nam đã có 7 danh nhân được UNESCO vinh danh, cùng tham gia kỷ niệm là Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chu Văn An, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu và Lê Hữu Trác.

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm nhân ngày di sản Việt Nam 23/11

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm nhân ngày di sản Việt Nam 23/11

20:35 , 23/11/2023

Sáng ngày 23/11, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm nhân ngày Di sản Việt Nam 23/11.

Thanh Hóa với công tác bảo tồn phát huy các giá trị di sản, di tích lịch sử văn hóa

Thanh Hóa với công tác bảo tồn phát huy các giá trị di sản, di tích lịch sử văn hóa

20:20 , 23/11/2023

Trong những năm vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung nhiều giải pháp, huy động đa dạng các nguồn lực để thực hiện công tác bảo vệ, tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản gắn với phát triển du lịch, đạt được những kết quả quan trọng.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

09:09 , 23/11/2023

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 22/11/2023 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á

Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á

09:04 , 23/11/2023

Theo tạp chí kinh tế Insider Monkey, Việt Nam đứng thứ 12 trong số những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á.

Tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam - Thái Lan

Tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam - Thái Lan

14:24 , 22/11/2023

Nhận lời mời của Hội Nhà báo Thái Lan, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Thái Lan từ ngày 21 đến 25/11 nhằm tăng cường hợp tác giữa hội báo chí của hai nước.