ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá tập trung khai thác các sản phẩm du lịch dịp cuối năm

Nếu như trước đây, kể từ tháng 9 trở đi, du lịch Thanh Hóa đã bước sang mùa thấp điểm. Song hiện ghi nhận tại một số điểm đến, đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh cho thấy chương trình du lịch thu - đông năm nay có nhiều khởi sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Các doanh nghiệp đã, đang tập trung mọi nguồn lực nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đầu tư làm mới các sản phẩm, xây dựng lịch trình và trải nghiệm phù hợp cho từng thị trường khách.

Mai Phương – Lê Quang

24/09/2022 08:26

Đến thời điểm hiện nay, tour hè đã "chốt sổ", nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng tung ra chùm tour thu - đông, khởi hành từ tháng 9 đến tháng 12. Đối với Công ty cổ phần thương mại và du lịch Lê Gia, thị trường chiến lược mà đơn vị này hướng đến trong những tháng cuối năm là dòng khách nội tỉnh, Hà Nội và các tỉnh phía Nam. Đối với dòng tour nội tỉnh có liên kết, đơn vị này đang thu hút khách đến với 2 tour chính: Pù Luông - suối cá Cẩm Lương - Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình) - Lam Kinh (3 ngày 2 đêm); Tràng An - suối cá Cẩm Lương - Pù Luông - Thành Nhà Hồ - Lam Kinh (3 ngày 2 đêm).

Thanh Hoá tập trung khai thác các sản phẩm du lịch dịp cuối năm  - Ảnh 2.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, Thanh Hóa đón gần 250 nghìn lượt khách đến các khu, điểm du lịch, tăng 34,4% so với kỳ 2019. Ghi nhận qua các kỳ nghỉ lễ kể từ khi du lịch mở cửa trở lại đến nay, các chỉ tiêu du lịch đều vượt mức kế hoạch đề ra, cho thấy sức hấp dẫn của các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, thời gian lưu trú và công suất phòng ở các khu, điểm đều tăng mạnh. Trong đó, khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông, huyện Bá Thước là một điển hình, đạt 100% công suất phòng. Tiếp đà phát triển, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã sớm xây dựng kế hoạch thu hút khách trong những tháng cuối năm.

Thanh Hoá tập trung khai thác các sản phẩm du lịch dịp cuối năm  - Ảnh 3.

Ông Lê Minh Trình - Phó Giám đốc khu nghỉ dưỡng Pù Luông Bocbandi Retreat, huyện Bá Thước

Ông Lê Minh Trình - Phó Giám đốc khu nghỉ dưỡng Pù Luông Bocbandi Retreat, huyện Bá Thước cho biết: "Trong những tháng cuối năm, chúng tôi xây dựng kế hoạch chương trình ưu đãi, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ vào dịp cuối tuần, nhằm tăng tính hấp dẫn du khách. Dù vậy, giá phòng lưu trú và dịch vụ ăn uống cơ bản vẫn giữ mức bình ổn".

Cùng với sự chủ động của các doanh nghiệp du lịch, các khu điểm du lịch noí riêng, ngành du lịch Thanh Hoá nói chung đang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các bản ký kết, ghi nhớ, kết nối với các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước về hợp tác phát triển du lịch, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội, giới thiệu tour, tuyến, điểm du lịch bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội nhằm tạo hiệu ứng, thu hút đông đảo du khách.

Theo kế hoạch triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách, tổng thu du lịch 17.920 tỷ đồng. Trong đó, tập trung vào thị trường khách nội tỉnh, khách khu vực phía Bắc và một số địa phương có kết nối đường bay. Để góp phần hoàn thành mục tiêu, trong những tháng cuối năm tỉnh Thanh Hóa sẽ đẩy mạnh kết nối với các các địa phương có nguồn khách du lịch lớn, dòng khách MICE – du lịch kết hợp hội nghị, đồng thời phát triển dịch vụ chất lượng cao để thu hút khách ở các thị trường.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 24/9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Thanh Hóa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

20:06 , 22/11/2022

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch là một trong những định hướng đúng đắn, đã và đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành văn hóa thể thao và lịch, các địa phương thực hiện. Từ đó giá trị của di sản ngày càng được nâng lên, phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11

Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11

09:32 , 21/11/2022

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2022), 50 năm thực hiện Công ước bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ sẽ miễn 100% phí tham quan trong ngày 23/11 cho du khách.

Du lịch Thanh Hóa tăng cường liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Thanh Hóa tăng cường liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long

19:45 , 20/11/2022

Thời gian qua, Thanh Hoá luôn đứng trong tốp đầu của cả nước về thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, thị trường khách truyền thống, chiếm tỷ trọng cao của du lịch Thanh Hóa hiện mới chỉ là các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Chính vì vậy, Thanh Hóa định hướng mở rộng thị trường khách du lịch từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trên cơ sở phát huy lợi thế về điều hiện địa hình, tự nhiên và đặc trưng văn hóa. Thông qua đường hàng không, bằng những sản phẩm, dịch vụ du lịch và những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn, Thanh Hóa hi vọng thu hút được nhiều du khách từ phương Nam.

Nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu

Nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu

17:02 , 18/11/2022

Được biết đến như mái nhà chung của những tâm hồn yêu thơ và coi thơ là “thú chơi” thanh cao, tao nhã, Chi hội thơ Đường luật thành phố Thanh Hóa đã trải qua chặng đường gần 15 năm xây dựng và phát triển. Không chỉ là nơi gắn kết những tâm hồn thơ đồng điệu, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thông qua các sáng tác của hội viên, chi hội đã góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất và người quê Thanh đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh và cả nước.

Kiểm tra, xử lý nghiêm việc xâm hại Di tích quốc gia đền Quan Thánh

Kiểm tra, xử lý nghiêm việc xâm hại Di tích quốc gia đền Quan Thánh

15:37 , 16/11/2022

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn 3183- CV/VPTU về việc kiểm tra, xử lý nghiêm việc xâm hại Di tích quốc gia đền Quan Thánh.

Du lịch Việt Nam giành giải thưởng ở 16 hạng mục hàng đầu thế giới

Du lịch Việt Nam giành giải thưởng ở 16 hạng mục hàng đầu thế giới

08:09 , 15/11/2022

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022. Trong đó, Việt Nam vinh dự được xướng tên ở 16 hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới.

Bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch

Bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch

09:13 , 13/11/2022

Thanh Hoá hiện có tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 53,5%. Với hệ sinh thái rừng đa dạng và phong phú, có trên 2.000 loài động, thực vật, trong đó có nhiều loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam, rừng ở Thanh Hoá có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế thông qua các hoạt động du lịch.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung tổng kết phong trào thi đua năm 2022

20:30 , 12/11/2022

Ngày 12/11, tại tỉnh Thanh Hoá, cụm thi đua ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung đã tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Kết nối tình yêu văn chương nghệ thuật

Kết nối tình yêu văn chương nghệ thuật

17:09 , 11/11/2022

Hòa trong dòng chảy của báo chí cách mạng, Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh đã đi qua chặng đường 28 năm đầy tự hào, được đông đảo bạn đọc yêu mến và đánh giá là một trong số rất ít tờ tạp chí có chất lượng cao, thậm chí vượt ra khỏi khuôn khổ của một tờ báo địa phương. Để có được tờ Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh dày dặn về nội dung, đổi mới về chất lượng và hình thức như hôm nay, ngoài sự nỗ lực của Ban biên tập còn có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cộng tác viên gồm những cây viết thuộc Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa, người yêu văn học nghệ thuật trong tỉnh và cả các nhà văn, nhà thơ, nhà báo… ở mọi miền Tổ quốc.

Di tích Đền Quan Thánh - phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị xâm hại

Di tích Đền Quan Thánh - phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị xâm hại

18:30 , 10/11/2022

Trước sự việc các di tích Đền Quan Thánh, còn có tên gọi khác là Chùa Tiên Sơn, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh Quốc gia An Hoạch thuộc phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị xâm hại, Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa đang yêu cầu Ủy ban Nhân dân phường An Hưng làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.