ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại

Những năm qua, phong trào thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, qua đó góp phần nâng cao nền tảng thể lực, chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời cũng là nơi ươm mầm và phát hiện những tài năng cho thể thao thành tích cao của tỉnh nhà.

Duy Tính - Thanh Tùng - Thanh Văn

26/03/2024 09:13

Đến với câu lạc bộ bóng bàn phường Ba Đình, thành phố Thanh Hoá, một trong những điểm sáng của tỉnh Thanh Hoá về phong trào thể dục thể thao vào sáng sớm, cuối giờ chiều và vào các ngày cuối tuần, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh đông vui, nhộn nhịp tập luyện và thi đấu bóng bàn của người dân ở mọi lứa tuổi nơi đây. Việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại dường như đã dần trở thành một thói quen luyện tập thường xuyên của người dân trong phường, nơi tập luyện trở thành nơi giao lưu, thư giãn của người dân sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ  đại- Ảnh 1.

Không chỉ ở câu lạc bộ bóng bàn phường Ba Đình mà ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, hiện nay phong trào tập luyện thể dục thể thao đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Việc rèn luyện thể dục thể thao ở mỗi địa phương đã chuyển dần từ tự phát sang tự giác; hình thành thói quen tập luyện tự giác hàng ngày trong mỗi người dân để nâng cao sức khỏe, xây dựng nếp sống lành mạnh, góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của quần chúng Nhân dân.

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ  đại- Ảnh 2.

Nhiều môn thể thao phong trào phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các môn như cầu lông, bóng bàn, bóng đá, dân vũ, chạy bộ đã thu hút đông đảo Nhân dân tham gia luyện tập. Các loại hình tập luyện thể dục thể thao được thành lập dưới nhiều hình thức như: câu lạc bộ thể dục thể thao, các điểm tập luyện thể dục thể thao trong các cơ quan, đơn vị, khu dân cư… góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động thể thao quần chúng, số người luyện tập thể thao qua từng năm trên địa bàn toàn tỉnh không ngừng tăng lên. Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có tới hơn 40% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao; hàng nghìn câu lạc bộ thể thao thường xuyên hoạt động hiệu quả; 100% đơn vị cơ sở có sân chơi thể thao.

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ  đại- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Thanh Hoá

Ông Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Thanh Hoá cho biết: "Sự đầu tư về thời gian, công sức, tiền bạc và tham gia tập luyện một cách tự giác tích cực cho chúng ta thấy rằng hoạt động thể dục thể thao đã thực sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực về sức khỏe. Phát huy những kết quả đạt được, lãnh đạo sở đã chỉ đạo phòng chuyên môn tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức các giải thể thao quần chúng trong năm 2024 với hơn 20 giải do sở tổ chức và phối hợp tổ chức".

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng gắn với cuộc vận động "Toàn dân thi đua luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại" trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được đẩy mạnh. Các giải đấu thể thao từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh được tổ chức thành công như: Hội khoẻ Phù Đổng các huyện, thị xã, thành phố, lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và hang nghìn giải đấu phong trào khác. 

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ  đại- Ảnh 4.

Chất lượng các giải đấu ngày càng được nâng lên, số lượng vận động viên tham gia năm sau cao hơn năm trước. Cùng với việc tổ chức các hoạt động thể thao phong trào, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tập trung tăng cường thiết chế thể thao cơ sở và tích cực chỉ đạo các địa phương khai thác nguồn lực xã hội hóa đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi đáp ứng nhu cầu tập luyện, vui chơi giải trí của Nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết: "Nhờ sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, đặc biệt là có sự tham gia hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các địa phương, phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng hơn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tới 45% dân số việc tập thể dục thể thao thường xuyên chúng tôi cũng hy vọng là trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hoạt động thể thao này".

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ  đại- Ảnh 5.

Cùng với việc phát triển thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao của Thanh Hóa cũng nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đơn vị. Sự phát triển mạnh mẽ của phong trào thể thao quần chúng chính là nền tảng để tìm kiếm, tuyển chọn vận động viên cho thể thao thành tích cao. Trong những năm qua, Thanh Hóa luôn là 1 trong 4 trung tâm thể thao hàng đầu của cả nước, đóng góp nhiều vận động viên xuất sắc cho thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Hiện, Thanh Hóa đang đào tạo nhiều môn thể thao trọng điểm như: Điền kinh, Bơi, Lặn, Taewondo, Karatedo, Pencak silat, Vovinam và Vật, đồng thời không ngừng chú trọng đến công tác đào tạo các lứa vận động viên trẻ kế cận.

Thanh Hóa thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ  đại- Ảnh 6.

Thể dục thể thao trước hết là rèn luyện sức khỏe, vì mục tiêu dân cường quốc thịnh. Sự phát triển mạnh mẽ của phong trào luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại và những thành tích ấn tượng của thể thao thành tích cao Thanh Hóa thời gian qua còn là niềm tự hào, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh về con người, vùng đất xứ Thanh đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguồn: Chuyên mục Thể thao/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá gia hạn thêm 2 năm với huấn luyện viên Velizar Popov

Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá gia hạn thêm 2 năm với huấn luyện viên Velizar Popov

23:05 , 08/07/2024

Ngay sau khi bảo vệ thành công danh hiệu Cup Quốc Gia, câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hoá đã bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới 2024/2025. Sáng 8/7, câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá đã ký gia hạn thêm 2 năm hợp đồng với huấn luyện viên Velizar Popov.

Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa lần thứ 2 liên tiếp đoạt Cup Quốc Gia

Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa lần thứ 2 liên tiếp đoạt Cup Quốc Gia

19:55 , 08/07/2024

Tối 7/7, trong trận chung kết Giải bóng đá Cup Quốc Gia 2023/2024 diễn ra trên sân vận động Thanh Hoá, câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá đã vượt qua câu lạc bộ Hà Nội trong loạt sút luân lưu 11m, bảo vệ thành công ngôi vô địch. Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có mặt tại khán đài cổ vũ 2 đội thi đấu và trao cúp cho câu lạc bộ giành chức vô địch.

Đánh bại Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa đoạt Cúp Quốc gia 2024

Đánh bại Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa đoạt Cúp Quốc gia 2024

23:18 , 07/07/2024

Thắng Hà Nội FC 9-8 trong loạt sút luân lưu tối 7/7, sau khi hai bên hòa nhau 0-0 trong giờ thi đấu chính thức, CLB Thanh Hóa lần thứ 2 liên tiếp đoạt Cúp Quốc gia.

Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá tập trung cao độ trước trận chung kết Cup Quốc gia mùa giải 2023/2024

Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá tập trung cao độ trước trận chung kết Cup Quốc gia mùa giải 2023/2024

07:25 , 07/07/2024

Sau khi giành chiến thắng trước Thép Xanh Nam Định để góp mặt trong trận chung kết Cup Quốc gia mùa giải 2023/2024, các cầu thủ Đông Á Thanh Hoá đang có được tinh thần và sự tự tin rất cao trước trận đấu tranh Cup vô địch.

Khai mạc Giải Vovinam thành phố Thanh Hoá mở rộng lần thứ II năm 2024

Khai mạc Giải Vovinam thành phố Thanh Hoá mở rộng lần thứ II năm 2024

20:16 , 06/07/2024

Sáng ngày 6/7, thành phố Thanh Hóa đã khai mạc Giải Vovinam mở rộng lần thứ II - năm 2024 với sự tham dự của gần 250 vận động viên thuộc 19 đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Khai mạc Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa 2024

Khai mạc Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa 2024

19:50 , 06/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), sáng ngày 6/7, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa. Dự buổi lễ, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Khai mạc Giải bóng đá Nhi đồng Cúp Báo Thanh Hóa lần thứ III - năm 2024

Khai mạc Giải bóng đá Nhi đồng Cúp Báo Thanh Hóa lần thứ III - năm 2024

19:50 , 06/07/2024

Chiều ngày 6/7, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao huyện Thiệu Hóa, Báo Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa, Uỷ ban nhân dân huyện Thiệu Hóa và Công ty cổ phần phát triển Việt Hùng đã phối hợp khai mạc Giải bóng đá Nhi đồng Cúp Báo Thanh Hóa lần thứ III - năm 2024.

Hội thảo phản biện chính sách hỗ trợ đối với Huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh Thanh Hóa

Hội thảo phản biện chính sách hỗ trợ đối với Huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh Thanh Hóa

23:15 , 05/07/2024

Sáng 5/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa tổ chức Hội thảo Khoa học phản biện "Một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh Thanh Hóa".

Sẵn sàng cho Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sẵn sàng cho Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa năm 2024

20:55 , 05/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thao công nhân viên chức lao động cấp tỉnh năm 2024. Đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng để hội thao được khai mạc vào sáng ngày 6/7.

Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa năm 2024 sẽ khai mạc sáng 6/7

Hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa năm 2024 sẽ khai mạc sáng 6/7

18:15 , 05/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thao công nhân viên chức lao động cấp tỉnh năm 2024. Đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng để hội thao được khai mạc vào sáng ngày 6/7.