ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024

Cùng với thí sinh cả nước, ngày 28/6, các thí sinh tỉnh Thanh Hoá đã dự thi những môn cuối cùng, kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024. Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên kỳ thi tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thùy Dung - Cao Tùng

28/06/2024 20:39

Trong buổi thi sáng 28/6, thí sinh dự thi 1 trong 2 tổ hợp môn thi là Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Tất cả các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài 50 phút mỗi môn thi thành phần.

Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 1.

Mặc dù các tổ hợp môn thi có nhiều môn thi thành phần, nhiều mã đề thi, trong khi thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần rất ngắn, nhưng do được tập huấn kỹ lưỡng nên cán bộ coi thi thực hiện việc chuyển giao giữa các môn thi thành phần hết sức nhanh chóng, không để ảnh hưởng đến thời gian dành cho thí sinh làm bài thi. Ông Lê Văn Bắc, Trưởng điểm thi Tốt nghiệp THPT Trường THPT Yên Định 1, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Điểm thi có thí sinh của trường Yên Định 1 và thí sinh tự do. Trước kỳ thi, toàn bộ giám thị coi thi đã được tập huấn. Trong sáng nay trước khi vào phòng thi chúng tôi tiếp tục quán triệt, dặn dò để đảm bảo không có sai sót xảy ra".

Buổi chiều cùng ngày, thí sinh dự thi môn cuối cùng là ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút theo hình thức trắc nghiệm. Đa phần các em cho rằng đề thi các môn năm nay không khó để các em lấy điểm trung bình, đạt mục tiêu xét tốt nghiệp. Đồng thời, các đề thi đều có những câu hỏi khó để phân loại thí sinh. Em Phạm Thị Ngọc Mai, thí sinh thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Đề thi Văn khá hay, Toán từ câu 1 đến câu 30 thì dễ, những câu sau em thấy khó. Đề KHXH và tiếng Anh thì em thấy vừa sức với em". Em Thân Tuấn Anh, thí sinh huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá cũng chia sẻ: "Sau 2 ngày thi em khá là thoải mái bởi vì em đã cố gắng hết sức".

Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 2.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được siết chặt, lực lượng làm nhiệm vụ thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thí sinh làm bài nghiêm túc. Trên địa bàn toàn tỉnh đã không xảy ra sự cố bất thường nào tại các điểm thi. Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được hỗ trợ kịp thời. Lực lượng tình nguyện viên tích cực, nhiệt tình đồng hành cùng thí sinh tại tất cả các điểm thi trong tỉnh.

Bà Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT 2024 huyện Như Thanh cho biết: "Có 192 thí sinh ở vùng sâu, đi qua khe, suối, và những nơi dễ xảy ra sát lở, do đó địa phương đã có phương án tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh ở các điểm thi ở lại. Đến thời điểm này tất cả các em đều được hỗ trợ, trong đó có hai học sinh do điều kiện đặc biệt khó khăn, không có người đưa đến điểm thi thì chúng tôi đã bố trí các đồng chí lãnh đạo các địa phương đưa đón em đến điểm thi". Ông Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Thanh Hóa là tỉnh có quy mô kỳ thi chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các ban ngành chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để làm nghiệp vụ coi thi. Đến thời điểm này đã thành công tốt đẹp, bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thu nhận bài thi về và điều động giáo viên chấm thi hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo công bố điểm theo kế hoạch".

Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 3.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi trên địa bàn tỉnh, không có cán bộ, giám thị coi thi, làm nhiệm vụ thi và thí sinh vi phạm quy chế. Theo dự kiến, kết quả chấm thi sẽ được công bố vào ngày 17/7/2024.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 28/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhận đơn phúc khảo bài thi đến hết ngày 26/7

Nhận đơn phúc khảo bài thi đến hết ngày 26/7

09:22 , 18/07/2024

Sáng 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mọi thí sinh đều có quyền đề nghị phúc khảo bài thi nếu muốn. Thí sinh sẽ có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo bài thi, kể từ ngày công bố điểm thi.

Thanh Hóa đứng đầu cả nước về điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024

Thanh Hóa đứng đầu cả nước về điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024

18:02 , 17/07/2024

Sáng ngày 17/7, điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 của hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước vừa được công bố. Tỉnh Thanh Hóa vui mừng là địa phương có tổng số điểm 10 cao nhất cả nước và có 1 Thủ khoa toàn quốc khối C.

Tổng hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tổng hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

12:26 , 17/07/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa có tổng hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể như sau:

Thành phố Thanh Hóa chủ động phân tuyến học sinh đầu cấp

Thành phố Thanh Hóa chủ động phân tuyến học sinh đầu cấp

08:27 , 17/07/2024

Năm học 2024 - 2025, nhằm tạo điều kiện cho học sinh đầu cấp có được cơ hội học tập tốt nhất, thành phố Thanh Hóa đã chủ động đầu tư cơ sở vật chất cho các trường và thực hiện nhiều giải pháp phân tuyến từ rất sớm.

Minh bạch trong tuyển sinh vào lớp 6 các trường dân tộc nội trú

Minh bạch trong tuyển sinh vào lớp 6 các trường dân tộc nội trú

10:04 , 16/07/2024

Hiện nay, 11 huyện miền núi Thanh Hoá đã và đang hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6 phổ thông Dân tộc nội trú THCS năm học 2024 – 2025. Để công tác tuyển sinh diễn ra công khai, minh bạch và đúng đối tượng được hưởng chế độ của Nhà nước, các địa phương đã lên kế hoạch, phương án tuyển sinh với nhiều bước kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ.

Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

09:56 , 16/07/2024

8 giờ ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Thí sinh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi qua nhiều kênh tra cứu kết quả.

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

20:10 , 14/07/2024

Sáng ngày 14/7, Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Wonder Kids Academy đã tổ chức khánh thành và khai trương chi nhánh Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá.

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

18:00 , 14/07/2024

Cùng với sách giáo khoa, các loại thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập là những sản phẩm không thể thiếu trong năm học mới. Để đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị, cửa hàng kinh doanh thiết bị trường học đã nhập về số lượng lớn thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập với chủng loại đa dạng, giá cả ổn định.

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

09:03 , 14/07/2024

Tại Thanh Hoá, ngay từ đầu tháng 7, nhiều gia đình bắt đầu lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con em mình sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc không đủ điều kiện để vào lớp 10 THPT công lập. Trong đó, học văn hoá và học nghề tại các trường nghề hoặc tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đang là phương án được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn.

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

09:37 , 13/07/2024

Tổng điểm 3 môn thi dưới 10, thậm chí mỗi môn dưới 1 điểm vẫn có thể đậu vào lớp 10, bậc THPT là tình trạng phổ biến diễn ra trong nhiều năm tại khu vực miền núi Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, các nhà trường và đội ngũ giáo viên, học sinh nói riêng, năm học 2024-2025, điểm đầu vào lớp 10 tại nhiều trường THPT địa bàn miền núi đã được cải thiện đáng kể.