ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện

“Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện” là một trong ba chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Thanh Hóa lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua quá trình thực hiện, đến nay diện mạo thành phố ngày càng khang trang, hiện đại, sạch đẹp; con người thành phố hành xử thân thiện, lịch sự, văn minh, nhân ái và nghĩa tình.

Thu Trang – Quang Phú

06/05/2024 19:58

Phường Điện Biên là điểm sáng trong triển khai thực hiện cuộc vận động "Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện". Để đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu, mỗi tổ chức đoàn thể, mỗi tổ dân phố phường Điện Biên đều đăng ký một mô hình cụ thể để lượng hóa những việc cần làm. Tại trụ sở UBND phường và 8/8 nhà văn hóa phố đều gắn biển thực hiện 11 nội dung thông điệp của cuộc vận động. Để thuận tiện cho Nhân dân làm các thủ tục hành chính, UBND phường Điện Biên đã thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông công khai thủ tục hành chính.

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện- Ảnh 1.
Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện- Ảnh 2.

Nằm trên địa phận phường Điện Biên, tuyến phố đi bộ Quảng trường Lam Sơn sắp được đưa vào hoạt động. Khi tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ phát huy tối đa tiềm năng các giá trị văn hóa, góp phần phát triển thương mại, dịch vụ du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố….

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện- Ảnh 3.

Bà Lê Thị Quỳnh Thơ, Chủ tịch UBND phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa

Bà Lê Thị Quỳnh Thơ, Chủ tịch UBND phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa cho biết, phường Điện Biên đã triển khai trong cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các chi bộ và tuyên truyền đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường về chương trình và cuộc vận động này.

Nhằm tạo ấn tượng với Nhân dân và du khách gần xa mỗi khi đến với thành phố Thanh Hóa - một đô thị xanh, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa luôn chăm lo tạo cảnh quan môi trường. Đặc biệt mỗi dịp lễ Tết đều thực hiện các tiểu cảnh để tạo điểm nhấn ở các tuyến đường chính, khu vui chơi của thành phố.

Bà Tống Thị Thọ, Chủ tịch công đoàn công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Thanh Hóa cho biết: "Công ty đã tăng cường công tác vệ sinh môi trường, công tác chỉnh chang đô thị, điện chiếu sáng, trang trí khu công viên và các điểm vui chơi công cộng".

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện- Ảnh 4.

Thực hiện chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện", thành phố Thanh Hoá đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác lập quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư. Sau hơn 3 năm thực hiện, thành phố đã tham vấn với các sở, ngành cấp tỉnh hàng trăm văn bản về quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư; phê duyệt điều chỉnh, điều chỉnh cục bộ các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Nhân dân các phường, xã đã hiến đất ở và đất nông nghiệp để mở rộng, nâng cấp đường giao thông.

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện- Ảnh 5.

Xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện" trong thời gian qua ở thành phố Thanh Hoá mới chỉ là kết quả bước đầu. Để hiện thực hoá tầm nhìn phát triển thành phố thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại gìn giữ bản sắc văn hoá đôi bờ sông Mã đỏi hỏi phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị và Nhân dân toàn thành phố.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối 6/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

10:01 , 27/05/2024

Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh trên tuyến đường tỉnh 506, (còn gọi là đường Nghi Sơn – Sao Vàng) đang có nhiều điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý theo nội dung như phản ánh.

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

09:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, các ngày 27, 28/5 ở khu vực Thanh Hóa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

08:44 , 27/05/2024

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tại vòng Sơ khảo Liên hoan Phát thanh lần thứ XVI năm nay, hội đồng giám khảo cho rằng, chất lượng các tác phẩm tương đối đồng đều, cách chọn đề tài rất trúng, đúng, mang tính thời sự, ứng dụng chuyển đổi số để đem tác phẩm đến gần hơn với công chúng.

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

08:41 , 27/05/2024

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông liên tục ghi nhận phản ánh từ người dân khi nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố, tham gia làm cộng tác viên online hoặc thông báo tri ân khách hàng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

08:38 , 27/05/2024

Qua rà soát, Cục Viễn thông và các nhà mạng đã phát hiện khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM có chung 1 giấy tờ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo, các hành vi lừa đảo có sử dụng số điện thoại.

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

08:00 , 27/05/2024

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Những năm qua, nhờ triển khai các mô hình kinh tế phù hợp và hiệu quả, đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã thực sự đổi thay. Đặc biệt, đồng bào Mông đã từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển các mô hình kinh tế.

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

07:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

23:17 , 26/05/2024

Sáng ngày 26/5, Hội Liên hiệp phụ nữ Thanh Hóa tổ chức giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông năm 2024.

Giữa “cơn bão trắng”

Giữa “cơn bão trắng”

20:01 , 26/05/2024

Mặc dù bản Tà Cóm, thuộc xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã được xác định không còn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, song những hệ luỵ mà “Cơn bão trắng” để lại vẫn còn rất lớn. Cả bản có tới hơn 97% hộ nghèo, nhiều gia đình phải li tán; tương lai của nhiều đứa trẻ lớn lên giữa ma tuý vẫn mờ mịt.

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

18:03 , 26/05/2024

Nhân ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường và ngày quốc tế về da dạng sinh học sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, Công ty TNHH điện Nghi Sơn đã phối hợp với UBND xã Hải Thượng tổ chức lễ ra quân “Làm cho biển Hải Thượng sạch đẹp hơn” và “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.