ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai

(TTV) - Trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, thời gian qua, UBND thành phố, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn( PCTT - TKCN) thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống thiên tai, sẵn sàng ứng phó kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”.

03/08/2022 18:14
Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai - Ảnh 1.

Là địa phương có hơn 1.700 hộ dân sống vùng ngoại đê, gần 5km đê chịu ảnh hưởng của lũ, lụt nên công tác phòng chống thiên tai được xã Hoằng Quang rất chú trọng. Vào mùa mưa bão, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã thường xuyên tổ chức kiểm tra hệ thống, hành lang đê, cầu cống để có phương án tu sửa, nâng cấp; xây dựng phương án phòng, chống thiên tai, chống úng, chống sạt lở, phương án di dân, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, vật liệu dự trữ..nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi mưa bão về.

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai - Ảnh 2.

Trên địa bàn thành phố Thanh Hóa hiện có gần 37km đê và nhiều hệ thống tiêu, tuyến sông, kênh, mương. Những năm qua, hệ thống đê trên địa bàn đã được Trung ương, tỉnh, thành phố Thanh Hóa quan tâm đầu tư, nâng cấp nên đến nay đã cơ bản đáp ứng khả năng chống lũ, chống tràn, phục vụ yêu cầu phòng chống lụt bão. Tuy nhiên, vẫn còn một số tuyến đê tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trong mùa mưa, bão. Vì thế, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo, đôn đốc BCH các phường, xã và các công ty thủy lợi thường xuyên kiểm tra các tuyến đê, hệ thống cống dưới đê, hệ thống trạm bơm tiêu, đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hệ thống đê và trạm bơm tiêu.

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai - Ảnh 3.

Thời gian qua, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê; vận động dân quân phát quang, tháo dỡ, dọn dẹp những vật cản trên bờ kênh, mương, cắm biển báo tại những khu vực có nguy cơ sạt lở đất; chặt tỉa cây không đảm bảo an toàn; đối với ngành điện, thành phố Thanh Hóa chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống đường dây, các trạm biến áp đảm bảo an toàn, lập phương án cấp điện kịp thời, liên tục cho các trạm bơm tiêu úng, các âu, cống để đóng mở làm nhiệm vụ ngăn lũ, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư để ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra.

Dự báo tình hình thời tiết, thiên tai sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động ứng phó, trong thời gian tới, thành phố Thanh Hóa tiếp tục tập trung nâng cao năng lực của các cấp, các ngành trong việc xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời đến cộng đồng dân cư, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, vật liệu dự trữ nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có thiên tai xảy ra.

Theo Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa, PS ngày 3/8

Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình thanh Hóa
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng chính sách ở Thường Xuân

Hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng chính sách ở Thường Xuân

11:13 , 03/08/2022

Thời gian qua các hoạt động cho vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Thường Xuân đã được triển khai hiệu quả, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho hơn 2.300 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn toàn huyện vay với số tiền hơn 118 tỷ đồng.

Huyện Lang Chánh tăng cường bảo vệ rừng

Huyện Lang Chánh tăng cường bảo vệ rừng

08:57 , 03/08/2022

Tính đến tháng 7/2022, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 50 nghìn ha rừng. Để quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, hạt kiểm lâm Lang Chánh đã chủ động tham mưu cho cho chính quyền từ huyện đến cơ sở chỉ đạo toàn diện lĩnh vực lâm nghiệp và phối hợp với các ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ và phát triển rừng.

Huyện Hậu Lộc phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Hậu Lộc phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới

08:49 , 03/08/2022

Những năm qua, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng Nông thôn mới.

Nhanh chóng hoàn thành tuyến Quốc lộ 15 đoạn từ Ngọc Lặc đến Quan Hóa

Nhanh chóng hoàn thành tuyến Quốc lộ 15 đoạn từ Ngọc Lặc đến Quan Hóa

18:30 , 02/08/2022

(TTV) - Dự án nâng cấp Quốc lộ 15 đoạn từ huyện Ngọc Lặc đến thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa có chiều dài trên 53km, được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2020. Đến nay, sau 2 năm triển khai thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng gấp rút hoàn thành những phần việc quan trọng. Phấn đấu đến cuối tháng 12 năm nay, toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.

Hiệu quả chính sách tín dụng hộ nghèo tại huyện Bá Thước

Hiệu quả chính sách tín dụng hộ nghèo tại huyện Bá Thước

16:45 , 02/08/2022

(TTV) - Trong những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bá Thước đã nhận ủy thác tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78 ngày 04/10/2002 của Chính phủ, góp phần tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Cần hỗ trợ đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường Đông Tây 1 tại Thị xã Nghi Sơn

Cần hỗ trợ đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường Đông Tây 1 tại Thị xã Nghi Sơn

18:47 , 25/07/2022

(TTV) - Theo phản ánh của các hộ dân trên địa bàn phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn, thời gian qua việc thi công tuyến đường Đông Tây 1 đã làm hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng, rạn nứt. Việc bồi thường kéo dài, trong khi mùa mưa bão đã đến khiến người dân rất lo lắng, bất an.