ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thành quả đến từ quyết tâm và nỗ lực

Đến ngày 29/5 vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) qua địa bàn tỉnh, sớm hơn so với thời hạn mà tỉnh đã cam kết với Thủ tướng Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà thẩu đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu đưa công trình trọng điểm quốc gia này về đích đúng hẹn.

Khánh Hòa – Xuân Quang

31/05/2024 20:32

Sáng ngày 29/5, gia đình ông Lê Văn Tri ở thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn đã đồng ý nhận tiền đền bù, phá dỡ nhà cửa, bàn giao diện tích đất của gia đình thuộc phạm vi hành lang tuyến dưới khoảng néo VT48-50A, thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3, đánh dấu việc tỉnh Thanh Hóa hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án này. Ông Lê Văn Tri cho biết: "Đường dây 500kV đi qua nhà thì gia đình cũng nhất trí tháo gỡ để đi qua được thuận lợi".

Thành quả đến từ quyết tâm và nỗ lực- Ảnh 1.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 đi qua 11 huyện, thị xã của tỉnh Thanh Hóa với chiều dài 131 km bao gồm 299 vị trí chân móng cột và 137 khoảng néo. Toàn tỉnh có 268 hộ bị ảnh hưởng bởi đất ở, nhà ở; trong đó có 81 hộ phải thực hiện tái định cư; ngoài ra còn có diện tích đất rừng, đất sản xuất và nhiều công trình hạ tầng khác, khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn. Xác định công tác giải phóng mặt bằng có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tiến độ chung của dự án, ngay từ đầu, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức triển khai công tác này một cách bài bản, chủ động, với tinh thần quyết liệt và quyết tâm cao nhất.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngay từ đầu cũng đã xác định để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn trong thời gian ngắn như thế thì công tác tuyên truyền vận động Nhân dân là mấu chốt của vấn đề. Ban Thường vụ thị xã đã triển khai thành lập Ban vận động tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng bồi thường, chính quyền các xã, nơi có đường dây đi qua để tuyên truyền, vận động người dân. Trong quá trình triển khai vận động thì có nhiều hộ đi làm ăn xa, chúng tôi đã tìm mọi cách để liên lạc qua gia đình để nhận được sự đồng thuận. Ngoài ra trong quá trình thực hiện, lãnh đạo thị xã cũng thường xuyên có mặt ở hiện trường, đảm bảo mọi vướng mắc, khó khăn của người dân đều được giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật".

Thành quả đến từ quyết tâm và nỗ lực- Ảnh 2.

Huy động sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc và được sự ủng hộ của Nhân dân".

Tổ chức họp dân, trao đổi, công khai phương án bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án Đường dây 500 kV mạch 3.

Đến từng hộ gia đình, tranh thủ cả buổi tối và ngày nghỉ để gặp gỡ, vận động Nhân dân; đồng thời rà soát và thống nhất phương án giải tỏa.

Liên tục bám sát tình hình thực tế, đôn đốc, hỗ trợ người dân thực hiện di dời.

Bố trí tái định cư cho người dân tại những mặt bằng có vị trí thuận lợi, đầy đủ hạ tầng cơ bản. 

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và những giải pháp đồng bộ, sự nỗ lực và kiên trì của đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở, các khó khăn vướng mắc dần được tháo gỡ, người dân hộ dân thấu hiểu và đồng lòng ủng hộ, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công dự án.

Thành quả đến từ quyết tâm và nỗ lực- Ảnh 3.

 Ông Đỗ Văn Tư, thôn Tây Sơn, xã Phú Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Công tác kiểm kê được tiến hành rất cẩn thận, chúng tôi rất đồng thuận". Ông Nguyễn Hữu Thà, thôn Hoàng Học, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Nơi tái định cư mới mà chính quyền bố trí cho dân thì gia đình chúng tôi thấy rất hài lòng". Ông Trần Thanh Thuận, xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa phấn khởi cho biết: "Được Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết cho di dời, đó là nguyện vọng của gia đình, chúng tôi rất là mừng, mọi chủ trương đường lối của Nhà nước chúng tôi hoàn toàn nhất trí".

Không chỉ là hoàn thành lời hứa với người đứng đầu Chính phủ, với việc sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh Thanh Hóa đã góp phần quan trọng để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường dây 500 kV mạch 3, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đóng điện trước ngày 30/6 sắp tới, đưa dòng điện từ miền Trung ra miền Bắc, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, trong đó có tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 31/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đánh giá hoạt động bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn

Đánh giá hoạt động bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn

20:36 , 15/06/2024

Sáng ngày 15/6, tại tỉnh Thanh Hoá, Ban Quản lý Dự án Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn (gọi tắt là Dự án 585) của Bộ Y tế và nhà tài trợ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn và khớp cung cầu các bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia Dự án năm 2024 do quỹ Thiện Tâm, tập đoàn VINGROUP tài trợ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Huyện Thường Xuân: tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Huyện Thường Xuân: tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ

15:43 , 15/06/2024

Ngày 14/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thường Xuân phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức truyền thông hướng dẫn phân loại, xử lý rác thải cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

Khu vực Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Khu vực Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

14:54 , 15/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trưa qua (15/6), ở khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí lúc 13 giờ phổ biến từ 36.0 - 38.0 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động

11:10 , 15/06/2024

Nhằm hiện thực hoá mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 58.000 lao động trên địa bàn tỉnh trong năm nay, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hoá vừa tăng số lượng phiên giao dịch cũng như mở rộng nhiều hoạt động trên khắp địa bàn tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối cung - cầu lao động.

Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

09:10 , 15/06/2024

UBND Thị xã Bỉm Sơn và Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp tổ chức hội nghị triển khai vận động các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Bỉm Sơn hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thị xã.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Xương

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Xương

09:05 , 15/06/2024

Huyện Quảng Xương phối hợp với Công ty Tân Cảng Sài Gòn vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình người có công với cách mạng tại huyện Quảng Xương.

Trao quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hoá

Trao quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hoá

09:04 , 15/06/2024

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội vừa tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.


Cảnh báo mất an toàn giao thông tại các cầu tràn mùa mưa lũ

Cảnh báo mất an toàn giao thông tại các cầu tràn mùa mưa lũ

08:59 , 15/06/2024

Ngày 04/6 vừa qua trong quá trình di chuyển trên đường tỉnh 530D, đoạn qua tràn Triềng Nang, xã Giao An, huyện Lang Chánh, một xe ô tô bán tải biển kiểm soát của tỉnh Hà Tĩnh đã bị nước lũ cuốn trôi và mắc lại cây cột điện gần cầu tràn. Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng trực chốt cầu tràn đã kịp thời ứng cứu nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, qua vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua các cầu tràn.

Tăng cường trách nhiệm thực thi công tác đảm bảo giao thông

Tăng cường trách nhiệm thực thi công tác đảm bảo giao thông

08:12 , 15/06/2024

Trước tình hình trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa những tháng đầu năm 2024 diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra trên một số tuyến đường, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự giao thông từ đầu năm 2024 đến nay tại các địa phương. Qua kiểm tra để tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân xảy ra tai nạn, từ đó, tăng cường trách nhiệm thực thi pháp luật trong công tác bảo đảm trật tự giao thông.

Dự báo thời tiết 15/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa giông vài nơi

Dự báo thời tiết 15/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa giông vài nơi

06:00 , 15/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 15/6), Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.