ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng

Qua gần 40 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, kinh tế - xã hội của Việt Nam không ngừng phát triển, bảo vệ vững chắc quốc phòng an ninh, hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Cũng chính từ những kết quả đó mà Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền; sự đoàn kết, đồng thuận trong xã hội ngày càng được nâng lên. Từ đó, tạo nên sức mạnh niềm tin để Nhân dân chung sức, đồng lòng cùng sự phát triển của quê hương, Đất nước.

Khánh Hòa - Lê Quang

09/03/2024 08:20

Từ một vùng đất được xem là nghèo nhất nhì của tỉnh Thanh Hóa, huyện Tĩnh Gia – nay là thị xã Nghi Sơn đã trở thành một đô thị phát triển sôi động. Trong đó, động lực thúc đẩy chính là từ Khu kinh tế Nghi Sơn - 1 trong 8 khu kinh tế trọng điểm của cả nước; hiện đã có 143 dự án sản xuất kinh doanh đang hoạt động, tạo việc làm cho gần 35.000 lao động.

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng- Ảnh 1.

Đối với nhiều người dân thị xã Nghi Sơn, niềm hạnh phúc là khi thấy thế hệ trẻ không còn phải tha hương để kiếm việc, mà có thể gắn bó, cống hiến cho quê hương.

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng- Ảnh 2.

Bà Lê Thị Tuyết, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bà Lê Thị Tuyết, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thị xã Nghi Sơn 5- 10 năm trở lại đây phát triển nhanh chóng, nhiều nhà máy doanh nghiệp xây dựng ở đây. Thanh niên không còn phải đi làm ăn xa nữa, người già chúng tôi rất phấn khởi."

Sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn cũng như thị xã Nghi Sơn ngày nay là minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa, làm thay da đổi thịt vùng quê nghèo năm xưa. Và cũng chính từ kết quả ấy, người dân thị xã Nghi Sơn đã tin tưởng, đồng lòng ủng hộ những chương trình, dự án mà địa phương triển khai.

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng- Ảnh 3.

Gia đình ông Nguyễn Huy Vốc ở phố Phú Minh, phường Bình Minh là 1 trong những hộ có đất phải thu hồi để triển khai dự án xây dựng tuyến đường Hải Hòa – Bình Minh, thị xã Nghi Sơn. Được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đến gặp gỡ, trao đổi, thông tin rõ ràng về kế hoạch triển khai dự án cũng như phương án bồi thường đối với các hộ có đất thu hồi, ông Vốc rất đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng để thi công.

Ông Nguyễn Huy Vốc, phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tôi thấy nơi nào mở đường là nơi đó phát triển,nên tôi cũng rất đồng thuận mở đường để con cháu mình có cơ hội mà làm ăn buôn bán."

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tử Tố, Chủ tịch UBND phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Tử Tố, Chủ tịch UBND phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi luôn xác định lấy dân làm gốc, đó là triển khai tất cả chủ trương chính sách với mức độ khoa học, đầy đủ, thân thiện, phân công từng cán bộ đến giải thích, làm rõ các chính sách, quyền lợi mà người dân được hưởng và nghãi vụ mà người dân phải tham gia."

Để tạo đà cho kinh tế phát triển, tỉnh Thanh Hoá đã tập trung cao, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thực hiện nhiều cơ chế chính sách bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Nhờ vậy mà chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) năm 2023 của Thanh Hóa tăng 4,87%. Những thành tựu kinh tế chung đã tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường.

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng- Ảnh 5.

Ông Lê Văn Ngà, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa

Ông Lê Văn Ngà, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa cho biết: "Trong những năm vừa qua, tỉnh Thanh Hoá đã có những chính sách thu hút đối với hàng hoá xuất khẩu, đây là một trong những chính sách mới nhưng dám làm của tỉnh. Chính sách này không những tác động đến bạn hàng quốc tế mà còn tác động đến đời sống nhân dân và các doanh nghiệp trực tiếp đầu tư có hàng hoá xuất khẩu. Trong quá trình chúng tôi tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài, họ đánh giá rất cao các hướng dẫn, cơ chế chính sách mang tính dài hạn, cam kết của tỉnh Thanh Hoá đối với các doanh nghiệp."

Sự đoàn kết, nỗ lực của người dân, doanh nghiệp là tiền đề cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Năm 2023 là năm tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động phức tạp, nhưng Việt Nam vẫn giữ vững sự ổn định và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt. Hòa chung với thành công đó, năm 2023, tỉnh Thanh Hóa cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật khi đã có 20/26 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng khá, đạt 7,01% - đứng thứ 3 trong nhóm các tỉnh, thành có quy mô GRDP lớn nhất cả nước.

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tạo sức mạnh niềm tin của Nhân dân với Đảng- Ảnh 6.

Thực tiễn hơn 94 năm dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản, Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng, đã và đang đạt được rất nhiều thành tựu to lớn. Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng lòng hướng tới mục tiêu xây dựng một quốc gia "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thạch Thành phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Huyện Thạch Thành phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

11:07 , 11/06/2024

Thạch Thành là địa phương có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, đặc sắc, với nhiều di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, thuận lợi cho phát triển du lịch. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thành lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định phát triển du lịch là 1 trong 3 chương trình trọng tâm. Vì vậy, những năm gần đây, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thạch Thành đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nền tảng thi đua yêu nước từ những công việc hằng ngày

Nền tảng thi đua yêu nước từ những công việc hằng ngày

09:58 , 11/06/2024

Cách đây 76 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc” với mục đích là diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm và cách làm là dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để gây hạnh phúc cho dân. Lời kêu gọi thi đua ái quốc xuất phát từ lợi ích của Nhân dân, đem lại độc lập tự do cho dân tộc, sự ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân, đó là niềm khát vọng lớn nhất của mỗi người dân Việt Nam.

Đảng ta luôn chú trọng xây dựng đạo đức cách mạng người cán bộ, đảng viên

Đảng ta luôn chú trọng xây dựng đạo đức cách mạng người cán bộ, đảng viên

17:21 , 05/06/2024

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội quân tiên phong của giai cấp công nhân và Nhân dân lao động, là người lãnh đạo sự cách mạng của đất nước. Trong suốt chặng đường gần 1 thế kỷ qua, Đảng ta luôn xác định việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng đối với việc củng cố uy tín, năng lực của mỗi cán bộ, đảng viên, giữ vững vị thế cầm quyền của Đảng; là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự sống còn của Đảng. Chính vì vậy, Đảng ta đã có nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng nhằm nâng cao đạo đức cách mạng người cán bộ, đảng viên. Mới đây nhất, ngày 9/5/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định 144 quy định cụ thể hơn về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024

16:13 , 05/06/2024

Tiếp nối thành công của hai kỳ tổ chức trước, cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024 đã được chính thức khởi động, do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức.

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

22:43 , 01/06/2024

Xác định chương trình phát triển du lịch là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc đã ban hành Nghị quyết và Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lộc đã xây dựng các kế hoạch về phát triển du lịch nhằm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

11:25 , 01/06/2024

Chiều 31/5, chi bộ các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 157 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12.

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

23:08 , 31/05/2024

Sáng 31/5, Đảng bộ phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn kỷ niệm 70 năm thành lập (1/06/1954 - 01/06/2024).

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

09:37 , 29/05/2024

Ngày 30/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 22 về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025, với mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9/2025, toàn tỉnh có ít nhất 5.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thực hiện Chỉ thị này, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và tập trung triển khai để nhanh chóng hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng.

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

22:44 , 27/05/2024

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng như phủ nhận những kết quả mà tổ chức Công đoàn đã và đang nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đây là mưu đồ rất thâm hiểm của các thế lực thù địch, phản động nhằm kích động công nhân lao động; làm suy yếu mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn Việt Nam; hướng đến mục tiêu cuối cùng là chống phá Đảng, Nhà nước và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

22:42 , 27/05/2024

Huyện Bá Thước cần khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là yêu cầu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh tại buổi làm việc mới đây với Ban Thường vụ Huyện uỷ Bá Thước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ.