ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

“Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa

Sau gần 1 năm phát động, mới đây, Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em năm 2022”. Tỉnh Thanh Hoá được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh; nội dung sâu sắc, chạm đến trái tim người xem.

Thùy Linh- Văn Tráng

21/11/2022 09:49

Cách đây không lâu, thầy Trương Công Giáo, giảng dạy bộ môn Hoá, Trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh phát hiện mắc căn bệnh suy thận mạn tính, buộc phải nhập viện điều trị. Trong thời gian ấy, mặc dù rất mệt mỏi, đau đớn, nhưng thầy vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình học sinh, hướng dẫn các em làm bài. Sự tận tâm, nhiệt huyết của thầy chính là nguồn cảm hứng để nhóm học sinh trường THCS Yên Thọ làm nên clip mang tên "Có một người thầy như thế ", tác phẩm đạt giải Ba toàn quốc tại cuộc thi "Thầy cô trong mắt em".

“ Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa  - Ảnh 2.

Em Lê Thị Yến Nhi, Trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Em Lê Thị Yến Nhi, Trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Chúng em làm clip này để bày tỏ lòng biết ơn với thầy, người đã dìu dắt chúng em."

Thầy Trương Công Giáo, THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, thầy rất xúc động khi xem clip, cảm nhận được tình cảm mà các em học sinh đã dành cho thầy trong suốt quá trình thầy dạy học tại trường THCS Yên Thọ.

“ Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa  - Ảnh 3.

Mặc dù không đạt giải cao trong cuộc thi toàn quốc, nhưng tác phẩm "Người gieo cảm xúc " của học sinh trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hoá, viết về cô Phạm Thị Giang - giáo viên dạy văn -  đã khắc họa hành trình vun trồng những ước mơ của cô, cùng những kỉ niệm ngọt ngào, êm ái bên học trò dưới mái trường tươi đẹp. Cô Giang đã làm thay đổi những học sinh của mình, giúp các em trở nên chủ động, tiến bộ hơn, biết khát khao vươn tới những ước mơ.

“ Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa  - Ảnh 4.

Thầy Dương Minh Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa

Thầy Dương Minh Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết mức có thể để các em học sinh được tham gia những cuộc thi ý nghĩa như vậy."

Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" do Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam phát động từ năm 2019, nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương nhà giáo điển hình, mẫu mực, có sức ảnh hưởng tích cực đến học sinh, sinh viên. Tại Thanh Hóa, cuộc thi do Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh tổ chức từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022, đã tạo sức lan tỏa rộng khắp trong các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh. Có gần 1.000 tác phẩm dự thi, được thể hiện dưới hình thức video, độ dài từ 3-5 phút. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp với 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, 5 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc về các trường: THPT Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương), THCS Cù Chính Lan (Thành phố Thanh Hóa), THCS thị trấn Lam Sơn (huyện Thọ Xuân), THCS Yên Thọ (huyện Như Thanh) và THCS thị trấn Hà Trung (huyện Hà Trung).

“ Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa  - Ảnh 5.

Cô giáo Chị Lê Thị Thoa, Trường THCS Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ, khi xem những clip học trò làm để tri ân thầy cô, bản thân cô vô cùng xúc động, đây là động lực để cô gắn bó với nghề dài lâu.

“ Thầy cô trong mắt em” - cuộc thi nhiều ý nghĩa  - Ảnh 6.

Ông Lê Đình Dụng, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Đình Dụng, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Cuộc thi Thầy cô trong mắt em sẽ tổ chức 2 năm một lần. Dự kiến đến năm 2024 chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức năm tiếp theo, mong rằng sẽ có nhiều tác phẩm hay hơn nữa tham gia dự thi."

Hình ảnh thầy cô được thể hiện trong các tác phẩm của Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" đã truyền cảm hứng cho đông đảo học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh; từ đó khích lệ tình cảm tri ân các thầy cô giáo và trân trọng sự nghiệp "trồng người".

Nguồn: Bản tin THNM ngày 21/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 tại Thanh Hóa

Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 tại Thanh Hóa

09:40 , 20/01/2023

Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn; Đài Phát thanh - Truyền hình; Báo Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh phối hợp triển khai Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).

Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

10:04 , 17/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

09:43 , 15/01/2023

Để triển khai có hiệu quả "Chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030" Tổng cục Dạy nghề vừa đưa ra một số định hướng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc thực hiện chuyển đổi số.

2 nhóm tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trường đại học

2 nhóm tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trường đại học

09:37 , 15/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học.

Triển khai hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Triển khai hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

09:08 , 13/01/2023

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua chương trình "Sóng và máy tính cho em", đến nay đã có 92.629 máy tính bảng được tài trợ từ các doanh nghiệp viễn thông đã giao cho học sinh ở 24 tỉnh sử dụng.

Hội khuyến học huyện Thường Xuân tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài

Hội khuyến học huyện Thường Xuân tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài

21:18 , 12/01/2023

Hội Khuyến học huyện Thường Xuân vừa tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài và phát động xây dựng Quỹ khuyến học năm 2023.

Đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nhà giáo

Đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nhà giáo

09:49 , 12/01/2023

Theo dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Nhà giáo, Bộ Giáo dục & Đào tạo đề xuất một số chính sách liên quan đến nhà giáo, trong đó có 5 chính sách đáng chú ý.

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

07:00 , 10/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển sinh đại học bắt đầu từ năm 2023. Với quy định mới, thí sinh các khu vực được cộng điểm ưu tiên thi đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển sinh từ 22,5 điểm trở lên sẽ có điểm ưu tiên giảm dần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo  phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11

08:35 , 08/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

08:47 , 30/12/2022

HĐND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Nghị quyết về việc Quy định mức hỗ trợ đối với các cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; trẻ em, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.