ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ:“Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KTXH- ANQP toàn tỉnh. Nhằm tuyên truyền kịp thời, toàn diện các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh, từ tháng 1/2023, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh phối hợp với Đài PT&TH Thanh Hóa mở chuyên mục “Thi đua yêu nước”, phát sóng định kỳ vào tuần thứ 4 hàng tháng. Số đầu tiên phát sóng đúng dịp chào đón năm mới Quý Mão 2023, mời quý vị và các bạn cùng nhìn lại kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm 2022, để chúng ta có thêm niềm tin, động lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Cẩm Tú - Minh Quang

25/01/2023 20:02

Năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Dịch Covid -19 được kiểm soát tốt; kinh tế tăng trưởng cao. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 12,51%, vượt kế hoạch và thuộc nhóm 7 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước; thu ngân sách Nhà nước đạt 51 nghìn tỷ đồng, gấp hơn 100 lần so với tổng thu năm 1997. Có được những kết quả quan trọng này, là nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương; sự đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng được triển khai rộng khắp, tạo sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, là điều kiện để tỉnh phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 2.

Trong năm, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Thanh Hóa đã bám sát nhiệm vụ chính trị và yêu cầu thực tiễn, có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch về tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947 - 20/02/2022), và phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, thực hiện ký kết giao ước thi đua giữa các cụm thi đua trong tỉnh. Trong đó, trọng tâm là thực hiện 4 phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động, gồm: "Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19"; "Chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở"; cùng các phong trào thi đua do tỉnh phát động, trọng tâm là phong trào thi đua xây dựng Thanh Hóa trở thành "tỉnh kiểu mẫu" và phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua yêu nước trên các lĩnh vực.

Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát đã tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển, thúc đẩy các phong trào thi đua. Hết năm 2022, toàn tỉnh có 12 đơn vị cấp huyện, 346 xã, 902 thôn, bản đạt chuẩn Nông thôn mới; trong đó, có 56 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 9 xã, 242 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; bình quân toàn tỉnh đạt 17,7 tiêu chí/xã; toàn tỉnh giảm 17.225 hộ nghèo (giảm 1,72%), vượt chỉ tiêu đề ra; có gần 2.300 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa cấp huyện, đạt tỷ lệ gần 52%; 1.050 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa cấp tỉnh, đạt tỷ lệ 23,7%. Đến nay, toàn tỉnh có 794 cơ quan, đơn vị, 12 xã, phường và 26 Doanh nghiệp được công nhận danh hiệu kiểu mẫu.

Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 3.

Cùng với việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cấp, ngành đã quan tâm đổi mới công tác khen thưởng; cơ bản bao quát được mọi lĩnh vực, thành phần xã hội, mọi đối tượng, tầng lớp Nhân dân, các loại hình thành tích. Năm 2022, toàn tỉnh có gần 300 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước; trên 3.500 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh. Việc khen thưởng gắn với công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, đã góp phần làm cho công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh đi vào chiều sâu, gần gũi với cuộc sống Nhân dân.

Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 4.

Những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua - khen thưởng sẽ là cơ sở quan trọng để thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", làm cho công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở thành động lực mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo nền tảng, cơ sở vững chắc để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch năm 2023.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 25/1/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

09:09 , 23/03/2023

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.

Thông báo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023

Thông báo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023

20:53 , 22/03/2023

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, dự kiến sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ chủ trì hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 25B. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; Giám đốc các Sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và khoảng 300 doanh nghiệp đại diện cho các hiệp hội, hội ngành hàng trên địa bàn tỉnh... Hội nghị nhằm mục đích chia sẻ, tiếp nhận và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, động viên khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng. Qua đó, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Đảng ủy quân sự tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương

Đảng ủy quân sự tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương

20:51 , 22/03/2023

Sáng 22/3, Đảng ủy Quân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Tuyên huấn Quân khu 4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

20:46 , 22/03/2023

Sáng ngày 22/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt

UBND tỉnh làm việc với Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt

20:43 , 22/03/2023

Chiều ngày 22/3, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn thư ký Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt đến thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

20:40 , 22/03/2023

Sáng ngày 22/3, Trong chương trình thăm và làm việc tại Thanh Hóa, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân; quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng Lê Minh Hoan có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025

Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025

20:25 , 22/03/2023

Chiều ngày 22/3, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Minh Hoan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia; Tôn Ngọc Hạnh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Về phía tỉnh Thanh Hoá, có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh Thanh Hoá; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Thông báo về kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thông báo về kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

20:44 , 21/03/2023

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá thông báo về thời gian, chương trình kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

20:32 , 21/03/2023

Chiều ngày 21/3, tại trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật về quy hoạch, xây dựng ở huyện Quảng Xương

Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật về quy hoạch, xây dựng ở huyện Quảng Xương

20:24 , 21/03/2023

Chiều ngày 21/3, Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng Nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng trên địa bàn huyện Quảng Xương giai đoạn 2016 - 2022.