ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%

Tết Nguyên đán đã cận kề, thị trường cũng trở lên sôi động. Thị trường thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Thanh Hóa thời điểm này rất đa dạng các chủng loại, đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo quy luật thị trường, thời điểm này, giá cả cũng tăng hơn so với ngày thường.

Hương Hạnh- Quang Phú

08/02/2024 09:37

Tại chợ Điện Biên, thành phố Thanh Hóa những ngày giáp Tết, các mặt hàng hải sản tươi sống được tiểu thương nhập về hàng ngày với số lượng tăng gấp đôi. Giá cũng tăng hơn từ 10- 40 %, tùy từng loại. Ví dụ như tôm biển sống từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng 1 kg, ghẹ sống từ 400- 500 nghìn đồng 1 kg, cá thu nướng 450- 600 nghìn đồng 1 kg… Nguồn cung hải sản khá phong phú. Tuy nhiên theo nhận xét của các tiểu thương thì lượng tiêu thụ giảm so với thời điểm tết mọi năm.

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%- Ảnh 1.

Chị Dương Thị Nga, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Ngày Tết, tôi đi mua sắm về thắp hương, thấy giá cả cũng phải chăng, thực phẩm rất nhiều, chúng tôi dễ lựa chọn".

Bà Trần Thị Liên, tiểu thương chợ Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngày Tết, chúng tôi lấy toàn đồ tươi sống, ngon để phục vụ cho bà con ăn Tết… Sản lượng bán ra tăng hơn một chút, so với mọi năm kém hơn, Năm nay kinh tế kém, đồ ăn chất lượng tốt nhưng bà con tiêu thụ ít hơn".

Tại hầu hết tại các chợ truyền thống, điểm bán hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiều loại thực phẩm, hàng hóa đã được đưa về phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Nguồn thực phẩm, hàng hóa rất đa dạng, dồi dào. Khảo sát tại một số chợ cho thấy giá thực phẩm ngày tết đều tăng từ 10 – 30%, tùy từng loại, trong đó, tăng cao nhất là mặt hàng rau xanh, hoa quả. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của thời tiết, rau màu bị hư hỏng nhiều, trong khi nhu cầu rau xanh ngày tết tăng cao. Ngoài ra, giá các loại thực phẩm như thịt gia cầm, thịt lợn… cũng tăng lên đáng kể.

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%- Ảnh 2.

Chị Lê Thị Sinh, tiểu thương chợ thị trấn Rừng Thông, huyện Đồng Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Ngày Tết dân mua đông hơn, chúng tôi lấy về nhiều hơn để phục vụ người dân. Hàng tăng 20- 30%, chúng tôi muốn bán được nhiều hàng, phục vụ Nhân dân tốt hơn, tăng thêm thu nhập".

Càng gần Tết, thị trường thực phẩm càng nhộn nhịp hơn. Các đơn vị, ngành chức năng liên quan, nhất là ban quản lý các chợ cũng tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, bình ổn giá cả.

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%- Ảnh 3.

Anh Lê Ngọc Thắng, Ban Quản lý chợ huyện Hoằng Anh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Anh Lê Ngọc Thắng, Ban Quản lý chợ huyện Hoằng Anh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong những ngày gần Tết, Ban Quản lý tăng cường thêm nhân sự để quản lý giá cả hàng ngày để bà con mua sắm thuận tiện, quán triệt các tiểu thương không được tự ý tăng giá trong những ngày cận Tết".

Thực tế cho thấy, giá cả thực phẩm Tết năm nay tăng không đột biến và vẫn theo quy luật của thị trường. Tuy hàng hóa đa dạng, dồi dào nhưng sức mua của người dân vẫn giảm hơn so với những năm trước do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Mặt khác, người tiêu dùng cũng đang dần mua sắm chi tiêu hợp lý trong dịp Tết.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thị trường vàng hút khách ngày vía Thần Tài

Thị trường vàng hút khách ngày vía Thần Tài

15:13 , 19/02/2024

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài, thị trường vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã diễn ra sôi động. Đông đảo người dân đi mua vàng với mong muốn cầu may mắn, tài lộc.

Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

18:00 , 18/02/2024

Trước ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, thị trường vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã khá sôi động với các giao dịch mua bán tăng gấp nhiều lần so với các ngày thường.

Nhu cầu gia tăng, giá urê tại thị trường trong nước tăng rõ rệt

Nhu cầu gia tăng, giá urê tại thị trường trong nước tăng rõ rệt

18:56 , 17/02/2024

Trong những tuần gần đây, giá ure tại thị trường trong nước tăng rõ rệt, bám sát đà tăng của thế giới. Hiện giá phân ure của Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau giao hàng tháng 2 đi Mỹ Latinh ở mức 390 - 400 USD/tấn.

Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu dịp Tết

Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu dịp Tết

07:53 , 09/02/2024

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, hoạt động thông quan hàng hóa diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn so với cùng kỳ năm 2023.

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm

22:22 , 05/02/2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề. Thời điểm này, không khí mua sắm Tết đã sôi động. Để đảm bảo cho nhân dân mua sắm Tết, các đơn vị sản xuất kinh doanh đã tập trung sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng đa dạng. Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường các giải pháp kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá bất hợp lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đông đảo người dân đến với không gian giới thiệu sản phẩm OCOP

Đông đảo người dân đến với không gian giới thiệu sản phẩm OCOP

19:54 , 05/02/2024

Diễn ra từ ngày 3/2 đến 7/2/2024, tức từ 24 đến 28 tháng Chạp, không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã và đang thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.

Ngành gỗ Thanh Hoá nỗ lực tìm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

Ngành gỗ Thanh Hoá nỗ lực tìm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

07:34 , 03/02/2024

Bước sang năm 2024, hoạt động xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam nói chung, Thanh Hoá nói riêng tiếp tục đối diện với tình trạng thị trường, đơn hàng sụt giảm mạnh. Trong khó khăn, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ Thanh Hoá đang nỗ lực cơ cấu lại sản xuất, tiết giảm chi phí, giảm giá thành và linh hoạt tìm kiếm các thị trường mới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xuất khẩu đề ra.

Không gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2024

Không gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2024

07:28 , 03/02/2024

Với việc nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào vận hành ổn định ngay sau khi kết thúc kỳ bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất và sự chủ động của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trên địa bàn tỉnh, nguồn cung xăng dầu trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được đánh giá là khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Giá sầu riêng tăng cao

Giá sầu riêng tăng cao

09:24 , 30/01/2024

Những ngày giáp Tết, giá sầu riêng tại các nhà vườn miền Tây đang được các thương lái đang thu mua ở mức từ 100.000 - 130.000 đồng/kg tùy loại. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2024 và cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2024

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2024

09:15 , 30/01/2024

Cục hàng không Việt Nam cho biết, theo dự báo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, thị trường hàng không toàn cầu sẽ phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2024. Theo đó, thị trường hàng không Việt Nam được dự báo sẽ hoàn toàn hồi phục vào cuối năm 2024.