ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

Năm 2024, Công an 3 phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị điển hình, kiểu mẫu. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các phường trong việc hoàn thành bộ 22 tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Thái Thanh – Phạm Hòa, Công an tỉnh Thanh Hóa

29/03/2024 10:28

Mô hình "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị" là chủ trương lớn của Bộ Công an, nhằm nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác của Công an phường, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Chính vì vậy, ngay khi bắt tay vào xây dựng mô hình, Công an thị xã Bỉm Sơn đã xác định rõ phải lấy tiêu chí con người là trọng tâm, tập trung quan tâm, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ Công an phường vững về chính trị, tư tưởng, có bản lĩnh, năng lực, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử giải quyết công việc phục vụ Nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình hiện nay.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”- Ảnh 1.

Thượng tá Lê Ngọc Phú, Phó trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Lê Ngọc Phú, Phó trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã tham mưu cho thị uỷ, UBND thị xã ban hành các kế hoạch để tổ chức thực hiện, huy động sự vào cuộc của các phòng, ban, ngành của thị xã và các phường có liên quan triển khai thực hiện. Đến nay, cơ bản các nội dung của Kế hoạch được thực hiện tốt. Các tiêu chí liên quan đến nhiệm vụ của công an và đặc biệt về cơ cấu chỉ huy, cán bộ của 3 phường, chúng tôi đã bố trí đầy đủ, lựa chọn các cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự."

Với định hướng đúng và trúng đó, các cán bộ, chiến sĩ Công an các phường Phú Sơn, Ngọc Trạo, Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã tích cực phát huy sức sáng tạo, chủ động tham mưu và phối hợp xây dựng, triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia thực hiện, phấn đấu hoàn thành sớm các tiêu chí đề ra

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”- Ảnh 2.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Công an các phường được lựa chọn thí điểm luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể và Nhân dân cùng nhau hướng đến mục tiêu chung là bảo đảm tốt an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị. Khi cơ sở có bất kỳ vụ việc gì, lực lượng Công an luôn có mặt kịp thời để phối hợp tham mưu và giải quyết, không để phát sinh phức tạp.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”- Ảnh 3.

Ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên cơ sở 22 tiêu chí về công an phường kiểu mẫu, UBND phường sẽ lọc ra các tiêu chí có liên quan đến các phòng ban để tổ chức hội nghị, trên cơ sở các tiêu chí đó, các phòng ban chuyên môn sẽ tập trung triển khai thực hiện trong năm 2024.

Thiếu tá Lê Trần Sinh, Trưởng Công an phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Những kết quả ban đầu từ các mô hình thí điểm cho thấy, chủ trương xây dựng "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị" là chủ trương đúng đắn, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời tạo điều kiện để lực lượng công an thực hiện được mục tiêu giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

20:36 , 02/04/2024

Chiều ngày mùng 2/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, diện các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Một ngày bắt hai vụ ma túy

Một ngày bắt hai vụ ma túy

16:09 , 02/04/2024

Thông qua công tác nắm tình hình và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bằng các biên pháp nghiệp vụ, chỉ trong ngày 29/3/2024, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy…

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

23:53 , 29/03/2024

Dự kiến tháng 6/2024, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), để xem xét gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thanh Hóa được dự báo là một trong những địa phương trọng điểm tại đợt thanh tra này. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hoá nỗ lực tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần xây dựng nghề cá có trách nhiệm, hội nhập, phát triển bền vững phù hợp với quy định của quốc tế.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

21:42 , 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

17:33 , 22/03/2024

Huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

20:38 , 21/03/2024

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

10:49 , 16/03/2024

Sáng 15/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hà Trung đã tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

16:51 , 15/03/2024

Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hoá đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thanh Hoá với bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hoá và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

14:05 , 15/03/2024

Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 3 nghìn cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an cấp huyện được điều động, bố trí về Công an các xã, thị trấn. Sau 4 năm về cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Ghi nhận tại huyện Thọ Xuân.

Huyện Cẩm Thủy tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Cẩm Thủy tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

23:02 , 14/03/2024

Sáng ngày 14/3, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2025.