ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thị xã Nghi Sơn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trong 10 năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã và đang phát huy hiệu quả, giúp người dân có điều kiện vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Thanh Thảo - Văn Lộc

29/06/2024 08:41

Gia đình bà Hoàng Thị Doanh, ở phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn là một trong những hộ đã thoát nghèo nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội. Bà Doanh chia sẻ, trước đây do không có việc làm ổn định nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn. Được Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét và tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội, gia đình bà đã được vay 100 triệu đồng để đầu tư nuôi tôm quảng canh. Nhờ chăm chỉ làm ăn, đến nay gia đình bà đã có 3 ao nuôi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thị xã Nghi Sơn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội- Ảnh 1.

Thực hiện Chỉ thị 40 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, 10 năm qua, thị xã Nghi Sơn đã cân đối nguồn ngân sách địa phương hơn 10 tỷ đồng, uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho hoạt động tín dụng chính sách; chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội làm tốt công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách đến người dân.

Bà Nguyễn Thị Thuý, Tổ dân phố Tân Hoà, phường Hải Hoà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Gia đình tôi có 2 con học đại học, nhờ chính quyền địa phương bình xét hộ có mức sống trung bình và được vay vốn học sinh sinh viên, nhờ nguồn vốn đó mà con tôi có điều kiện bước tiếp con đường đại học". Ông Trịnh Xuân Phú, Bí thư Thị uỷ Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá cũng cho biết: "Thị xã Nghi Sơn thực hiện tín dụng chính sách xã hội theo hướng ổn định, bền vững, đúng đối tượng, gắn kết thực hiện tín dụng chính sách với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, tiếp tục kiện toàn củng cố ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách đảm bảo hoạt động hiệu lực hiệu quả".

Thị xã Nghi Sơn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội- Ảnh 2.

Đến nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đạt hơn 820 tỷ đồng với hơn 14.000 khách hàng vay vốn. Thực tiễn qua 10 năm triển khai Chỉ thị 40 cho thấy: tín dụng chính sách đã trở thành trụ cột quan trọng giúp nâng cao đời sống cho người dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương xuống còn 2,06%. Đây sẽ là cơ sở để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Nghi Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội cho cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 29/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng tích cực

Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng tích cực

08:13 , 18/07/2024

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phục hồi tích cực. Tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đạt trên 2,8 tỷ USD, tăng gần 22% so với cùng kỳ và bằng 48% kế hoạch năm. Với những thuận lợi cơ bản về đơn hàng và thị trường, xuất khẩu hàng hóa năm 2024 nhiều khả năng sẽ đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

08:37 , 17/07/2024

Với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng các sản phẩm OCOP. Từ đó, góp phần phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, gia tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất thép

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất thép

08:15 , 17/07/2024

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành vật liệu xây dựng, ngành sản xuất thép cũng đứng trước nhiều thách thức.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

08:41 , 16/07/2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, Thành phố lấy ý kiến sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó Bộ này đã đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xuống mức 15% -17% thay vì mức 20% như hiện hành.

VCCI đề nghị chọn phương án miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp 10 năm

VCCI đề nghị chọn phương án miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp 10 năm

08:38 , 16/07/2024

Góp ý đối với Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng ý với sự cần thiết của việc tiếp tục chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Bộ Công Thương giữ đề xuất doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu

Bộ Công Thương giữ đề xuất doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu

08:35 , 16/07/2024

Tại dự thảo nghị định về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương đã giữ nguyên đề xuất, Nhà nước sẽ không điều hành giá bán lẻ nhiên liệu trong nước. Thay vào đó, doanh nghiệp đầu mối và phân phối kinh doanh xăng dầu tự tính, quyết giá bán lẻ trên cơ sở các yếu tố do Nhà nước công bố.

Xây dựng Thông tư về dịch vụ ngân quỹ của tổ chức tín dụng

Xây dựng Thông tư về dịch vụ ngân quỹ của tổ chức tín dụng

08:06 , 15/07/2024

Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo Thông tư về dịch vụ ngân quỹ của tổ chức tín dụng cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác.

Cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh

Cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh

08:02 , 15/07/2024

Bộ Tài chính vừa lên kế hoạch hành động nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ năm 2024. Bộ Tài chính đặt mục tiêu đảm bảo đến năm 2025 cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp Nghi Sơn vượt khó để ổn định sản xuất

Doanh nghiệp Nghi Sơn vượt khó để ổn định sản xuất

22:07 , 14/07/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung còn nhiều yếu tố bất lợi, các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Nghi Sơn nói riêng cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, sáng tạo, các doanh nghiệp đã từng bước tháo gỡ khó khăn để ổn định sản xuất kinh doanh.

Kết nối giá trị, nâng cao hiệu quả hoạt động Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá

Kết nối giá trị, nâng cao hiệu quả hoạt động Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá

10:03 , 14/07/2024

Chiều ngày 13/7, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá đã tổ chức chương trình sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và kỷ niệm 5 năm thành lập Hiệp hội.