ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thị xã Nghi Sơn tăng cường tuyên truyền dịch vụ xe đưa đón học sinh

Trước nhu cầu ngày càng có nhiều học sinh tham gia dịch vụ xe ô tô đưa đón đi học, năm học 2022-2023 Phòng giáo dục thị xã Nghi Sơn đã hướng dẫn các nhà trường trên địa bàn tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh lựa chọn phương tiện cho con em mình đi lại đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật.

Khánh Huyền- Đức Anh

25/09/2022 08:30

Theo thống kê, trường tiểu học Trúc Lâm đang có hơn 200 học sinh tham gia dịch vụ xe đưa đón bằng ô tô. Để hạn chế rủi ro có thể xảy ra đối với học sinh tham gia dịch vụ này, vào đầu năm học Ban giám hiệu trường tiểu học Trúc Lâm đã yêu cầu Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cam kết lựa chọn phương tiện đưa đón học sinh phải đảm bảo các qui định của pháp luật.

Thị xã Nghi Sơn tăng cường tuyên truyền dịch vụ xe đưa đón học sinh - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Nhàn - Hiệu trưởng trường Tiểu học phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn cho biết: "Nhà trường cũng thường xuyên nhắc nhở các nhà xe đảm bảo tốt vấn đề an toàn cho học sinh khi đến trường. Vào cuộc họp phụ huynh đầu năm học nhà trường đã cho các phụ hunh học sinh ký cam kết với nhà xe đảm bảo an toàn khi đến trường. Và công an cũng thường xuyên đến nhắc nhở các nhà xe để làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông."

Trong số 105 trường công lập trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, có tới 80% số trường nằm dọc quốc lộ 1A và trong khu kinh tế Nghi Sơn. Trước nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông những năm gần đây nhiều gia đình trên địa bàn thị xã đã hợp đồng với các nhà xe để đưa đón con bằng xe ô tô. Vì vậy, đến nay rất nhiều trường trên địa bàn thị xã có học sinh tham dịch vụ xe đưa đón.

Thị xã Nghi Sơn tăng cường tuyên truyền dịch vụ xe đưa đón học sinh - Ảnh 3.

Bà Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo thị xã Nghi Sơn

Vấn đề đặt ra hiện nay là phần lớn xe ô tô tham gia dịch vụ đưa đón học sinh trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đều đã cũ, gần hết niên hạn sử dụng. Thêm vào đó, nhiều phương tiện chở vượt quá số lượng người qui định của xe. Do đó, cùng với tiếp tục tuyên truyền cho phụ huynh học sinh nâng cao ý thức khi lựa chọn xe đưa đón đảm bảo an toàn cho con em mình, thị xã Nghi Sơn cần siết chặt quản lý, giám sát loại hình vận tải này đảm bảo qui định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: Bản tin THNM 25/920222

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

09:18 , 07/12/2022

Thời gian qua, chương trình Nông thôn mới đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân gắn với giảm nghèo bền vững, làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

08:06 , 07/12/2022

Hôm nay các tỉnh khu vực miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 7/12 đến đêm 8/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to.

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

20:11 , 06/12/2022

Là huyện miền núi, nguồn lực đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường của huyện Như Thanh gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ phát huy tốt vai trò của người dân, sự tham gia của doanh nghiệp, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư.

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

19:52 , 06/12/2022

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc, Thanh Hóa có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu giữ vững thành cổ Quảng Trị. Hòa bình lập lại, những người chiến sĩ thành cổ Quảng Trị, dù ở vị trí nào vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính cụ Hồ, ra sức cống hiến sức lực, trí lực để góp phần xây dựng quê hương, đất nước và có nhiều hoạt động nghĩa tình để tri ân đồng chí, đồng đội.

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

18:30 , 06/12/2022

Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện, huyện  Quan Sơn.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

14:20 , 06/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 06, ngày 07/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

09:42 , 06/12/2022

Hiện nay đang là thời điểm thu hoạch mía đường. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển mía nguyên liệu chở quá khổ, quá tải, không đảm bảo an toàn lưu thông trên các tuyến đường.

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

09:27 , 06/12/2022

Hiện nay, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ, trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều hành khách phải chấp nhận mua vé qua cò mồi, mua vé bán lại trên mạng hoặc qua các kênh không chính thức, vì thế dễ mua phải vé giả, vé không hợp lệ.

Vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7

Vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7

08:44 , 06/12/2022

Theo dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trên khu vực vịnh Bắc Bộ bao gồm vùng biển Thanh Hóa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2.0 - 3.0m; biển động.

Miễn kiểm dịch động vật nhiều đối tượng nhập khẩu

Miễn kiểm dịch động vật nhiều đối tượng nhập khẩu

08:29 , 06/12/2022

Thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành nhiều thông tư, quy định mang tính đột phá trong hoạt động cải cách hành chính thuộc lĩnh vực thú y và kiểm dịch động vật.