ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thiệu Hóa đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm

Trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đang triển khai thực hiện một số tuyến đường giao thông trọng điểm. Để các dự án này sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, huyện Thiệu Hóa yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công. Bên cạnh đó, việc giải phóng mặt bằng hoàn thành từ sớm cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để các dự án được triển khai thông suốt.

Đình Hà - Xuân Tuấn

12/03/2023 18:33

Huyện Thiệu Hóa đang đồng loạt triển khai 4 dự án giao thông trọng điểm gồm: Tuyến đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45, đường tránh Ngã Ba Chè từ Thiệu Trung đi thị trấn Thiệu Hóa, đường Nam Sông Chu đoạn từ xã Thiệu Vận đi xã Thiệu Tâm và tuyến đường từ Quốc lộ 45 đi trung tâm hành chính mới. Các dự án giao thông đang được triển khai trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đều có thời gian thi công 24 tháng. Xác định tầm quan trọng của các dự án này đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu các nhà thầu rút ngắn thời gian thi công xuống còn từ 15 đến 18 tháng.

Thiệu Hóa đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm - Ảnh 2.

Thiệu Hóa đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Xí nghiệp 6, Tổng công ty Cổ phần Miền Trung

Ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Xí nghiệp 6, Tổng công ty Cổ phần Miền Trung cho biết: "Đến nay thi công được gần 6 tháng, nhưng giá trị thực hiện tại gói thầu do đơn vị đảm nhận đã đạt trên 35%. Thuận lợi trong thi công là mặt bằng được huyện bàn giao thông suốt nếu được bố trí nguồn vốn đầy đủ, chúng tôi sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành công trình theo yêu cầu của huyện".

Để thực hiện được mục tiêu rút ngắn thời gian thi công dự án, huyện Thiệu Hóa đã tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Đến nay, cơ bản các nhà thầu đã được nhận mặt bằng sạch trên toàn tuyến, chỉ còn một số vướng mắc nhỏ. huyện sẽ khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án này trong tháng 3. Bên cạnh đó, huyện Thiệu Hóa đảm bảo nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tạo điều kiện thuận lợi để nhà thầu thi công. Theo kế hoạch, cuối năm 2023 và đầu năm 2024, các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Thiệu Hóa sẽ chính thức được hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng.

Nguồn: Bản tin 18h30/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

16:56 , 29/09/2023

Những năm qua, huyện Thiệu Hóa đã tập trung nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển tiểm năng, thế mạnh sẵn có, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nước ngoài tới đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

08:05 , 29/09/2023

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp sang thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU… đang có dấu hiệu tăng trưởng sau thời gian giảm.

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

08:32 , 28/09/2023

Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong khu vực về tỷ lệ vi phạm bản quyền, với 15,5 triệu người thường xuyên truy cập vào các website lậu. 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên các nền tảng số. Các nội dung bị vi phạm nhiều nhất gồm: chương trình truyền hình, phim, nhạc, sách.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

08:25 , 28/09/2023

Thời gian qua, khu vực sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp hạn chế, khiến tăng trưởng tín dụng ở mức thấp. Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai nhiều gói tín dụng quy mô lớn, với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh phục hồi và phát triển trong những tháng cuối năm.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

19:24 , 27/09/2023

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hiện cả nước có khoảng 5.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Không chỉ phát triển về số lượng, mà các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này còn cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất trong nước và toàn cầu.

Lùi đóng phí công đoàn đối với doanh nghiệp khó khăn

Lùi đóng phí công đoàn đối với doanh nghiệp khó khăn

19:22 , 27/09/2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có Quyết định đồng ý việc lùi đóng phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Ngành thuế đẩy mạnh thanh, kiểm tra lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

Ngành thuế đẩy mạnh thanh, kiểm tra lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

19:21 , 27/09/2023

Những tháng cuối năm 2023, cơ quan thuế tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế của người nộp thuế ở các lĩnh vực kinh doanh tiềm ẩn rủi ro, đặc biệt là những doanh nghiệp được miễn giảm, gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất.

Thách thức thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam

Thách thức thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam

19:19 , 27/09/2023

Mặc dù số liệu về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam khá tích cực, song các chuyên gia tại trung tâm nghiên cứu kinh tế của ngân hàng MSB vẫn chỉ ra nhiều thách thức có thể tác động tiêu cực đến dòng vốn FDI vào Việt Nam năm nay và năm 2024.

Giá mía tăng cao kỷ lục

Giá mía tăng cao kỷ lục

19:18 , 27/09/2023

Giá mía trên cả nước đang đạt kỷ lục ở mức từ 1,2 - 1,3 triệu đồng/tấn tại ruộng, giúp nông dân trồng mía tăng thu nhập.

Huyện Ngọc Lặc tích tụ ruộng đất phát triển nông nghiệp quy mô lớn

Huyện Ngọc Lặc tích tụ ruộng đất phát triển nông nghiệp quy mô lớn

19:16 , 27/09/2023

Những năm qua, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã và người dân tích tụ, tập trung đất đai, từ đó hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp tập trung quy mô lớn, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích.