Banner

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách

Thứ Tư, 17/07/2019, 19:53 [GMT+7]

(TTV)- Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, 27/7/947 – 27/7/2019, ngày 17/7, đoàn công tác của tỉnh, do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu, đã đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa cùng một số gia đình chính sách tại thành phố Sầm Sơn và huyện Yên Định.

Đến thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, phụng dưỡng những người có công với cách mạng, với đất nước.

Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các cán bộ lão thành, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc, phụng dưỡng tại trung tâm. Đồng chí đề nghị ngành lao động - thương binh và xã hội, ban lãnh đạo Trung tâm tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cải thiện điều kiện sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, người có công.

Đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Sầm Sơn và huyện Yên Định, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa mãi mãi khắc ghi và tri ân những đóng góp, hy sinh của những người đã hiến dâng máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Đồng chí vui mừng thấy đời sống của hầu hết các gia đình chính sách đều bằng hoặc cao hơn so với mức bình quân chung ở các khu dân cư. Tuy nhiên, còn nhiều trường hợp, nhất là các gia đình thương binh nặng, neo đơn, nạn nhân chất độc da cam…vẫn đang rất khó khăn. 

Do vậy, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân các địa phương cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, theo đúng đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trường thọ, chúc các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp vào mỗi bước khởi sắc đi lên của quê hương, đất nước.

Theo Thời sự tối 17/7/2019

.