Banner

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa gặp văn nghệ sỹ, trí thức và nhà báo

Thứ Tư, 15/01/2020, 22:11 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 15/1, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã tổ chức gặp mặt thân mật Thường trực Liên hiệp các hội khoa học- kỹ thuật, Hội Văn học- Nghệ thuật, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh; Trưởng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số ban, ngành cấp tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin khái quát đến các đại biểu những thành tích, kết quả vượt bậc mà đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đạt được trong năm 2019. Trong đó nhấn mạnh đến kết quả tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 17,15%, là mức tăng trưởng cao nhất cả nước và là năm thứ 2 liên tiếp thuộc số ít các tỉnh có tốc độ tăng trưởng 15% trở lên. Thanh Hóa cũng đạt những thành tích nổi bật trong xây dựng nông thôn mới, văn hóa, xã hội, đóng góp vào thành tích chung của cả nước, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tăng cường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, trong những kết quả, thành tựu mà Thanh Hóa đạt được trong năm 2019 có đóng góp rất quan trọng của các văn nghệ sỹ, trí thức, của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên.

Về một số định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020, tỉnh phấn đấu đạt tốc dộ tăng trưởng GRDP 12,5 % trở lên. Đây là một mục tiêu không hề đơn giản trong bối cảnh quy mô nền kinh tế của tỉnh ngày càng lớn và hiện đứng thứ 8 trên cả nước. Để tạo đà cho tăng trưởng trong giai đoạn tới, tỉnh cũng đã và đang chuẩn bị một số dự án lớn, Xây dựng Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020- 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là cơ sở quan trọng để chuẩn bị văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí bí thư Tỉnh ủy đề nghị các văn nghệ sỹ, trí thức, các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên tiếp tục đồng hành cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân Thanh Hóa thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng , xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh khá của cả nước. Tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, các hạn, chế yếu kém để Thanh Hóa tiếp tục đạt được những thành tích tích cực và toàn diện hơn nữa 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các văn nghệ sỹ, trí thức, đại diện các cơ quan báo chí và phóng viên bày tỏ vui mừng về sự phát triển của Thanh Hóa trong năm 2019, coi sự phát triển đó là kỳ tích nếu xét trong điều kiện Thanh Hóa phát triển đi lên từ một tỉnh nghèo. Làm nên những kỳ tích đó, có vai trò rất lớn của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của đội ngũ cán bộ năng động, quyết liệt, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng đề nghị Tỉnh cần quan tâm đến phát triển nông nghiệp công nghệ cao; quy hoạch phát triển của tỉnh đảm bảo tầm nhìn chiến lọc, dài hạn, phát huy được các dư địa phát triển, hàm lượng chất xám, trí tuệ của người Thanh Hóa. Cần quan tâm hơn đến phát triển đời sống văn hóa, trong đó chú trọng phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, những yếu tố bản sắc văn hóa tốt đẹp của đất và người Thanh Hóa, sự đoàn kết trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong các tầng lớp nhân dân, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội- quốc phòng an ninh những năm tới.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp, những đề xuất, hiến kế của đội ngũ những người làm văn học, nghệ thuật, khoa học công nghệ và báo chí, những ý kiến đầy tâm huyết này sẽ được tiếp thu, nghiên cứu, chuyển tải khi xây dựng các văn kiện, các chính sách phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và giai đoạn 2020- 2025.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.