ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

Chiều ngày 22/6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đã đi kiểm tra tình hình, tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có lãnh đạo các Bộ, Ngành trung ương, Văn phòng Chính phủ, tập đoàn Điện Lực Việt Nam EVN và các đơn vị liên quan. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.

Đức Đồng - Hồng Thư

22/06/2024 19:47

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa công trường thi công xây dựng Dự án trạm biến áp 500kV Thanh Hóa tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa; kiểm tra tình hình thi công và động viên công nhân đang kéo dây tại ví trí cột VT 117, khoảng néo 109 - 117 thuộc địa bàn xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc. Thủ tướng bày tỏ xúc động và nhiệt liệt biểu dương tinh thần lao động hăng say, nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ, công nhân trên công trường, với tinh thần vượt nắng thắng mưa, không quản ngày đêm, làm xuyên ngày nghỉ, ngày lễ, tất cả vì tiến độ của công trình trọng điểm quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến phố Nối, tỉnh Hưng Yên là công trình trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt đối với việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; là huyết mạch truyền dẫn nguồn điện từ miền Nam và miền Trung, nơi có nguồn điện dồi dào, ra miền Bắc, nơi đang có nhu cầu rất lớn về nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của Nhân dân. Với chiều dài đường dây gần 520km, 1.177 vị trí móng cột, đi qua địa bàn 9 tỉnh, khối lượng công việc rất đồ sộ, trong điều kiện bình thường phải thi công trong 2 đến 3 năm mới có thể hoàn thành. Tuy nhiên, từ ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công trình, Chính phủ đã đặt quyết tâm rút ngắn thời gian thi công còn 6 tháng. Đến nay, trên toàn tuyến đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành đúc móng toàn bộ 1.177 vị trí móng cột; đang khẩn trương lắp đặt cột thép, đồng thời triển khai kéo dây. Tiến độ các công việc cơ bản đảm bảo yêu cầu đề ra, một số gói thầu và hạng mục thi công vượt tiến độ. Riêng trạm biến áp 500kV Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành vào ngày 28/6.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Từ quá trình triển khai thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3, có thể rút ra 5 bài học kinh nghiệm lớn: thứ nhất là phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành, rõ sản phẩm. Có như vậy, chúng ta mới có thể biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành cái có thể.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 3.

Thứ 2, là phải chuẩn bị đầy đủ nguồn lực vật chất để thực hiện dự án, không để bất kỳ một công đoạn, một công việc cụ thể nào phải chờ đợi do thiếu nguồn lực, nhất là nguồn vốn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 4.

Bài học thứ 3, đó là phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, vì nếu không có mặt bằng thì không thể triển khai thi công. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và biểu dương 9 tỉnh có dự án đi qua đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường dây 500kV mạch 3; đặc biệt là các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy của 9 tỉnh đã thường xuyên bám sát công việc, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc thuộc trách nhiệm của địa phương, đồng thời tham gia đầy đủ các buổi giao ban trong suốt quá trình triển khai dự án. Do vậy, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành đúng kế hoạch, riêng tỉnh Thanh Hóa hoàn thành sớm hơn mốc thời gian mà Thủ tướng Chính phủ đã giao, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức thi công.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 5.

Bài học thứ tư là phải có phương án thi công hợp lý, đồng bộ, đồng loạt từ Nam ra Bắc, đồng thời huy động lực lượng tổng hợp của các Công ty truyền tải điện miền Bắc, miền Trung, miền Nam, sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây lắp điện lực, và đặc biệt là sự tham gia hiệu quả của lực lượng tại chỗ ở các địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 6.

Bài học thứ 5 là phát huy sức mạnh của Nhân dân, trước hết là sự đồng tình, ủng hộ trong công tác giải phóng mặt bằng; sau đó là sự vào cuộc nhiệt tình để hỗ trợ thi công, động viên, chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt cho công nhân trên công trường. Thủ tướng bày tỏ xúc động trước hình ảnh cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các địa phương đã đến tận công trường, hỗ trợ nước uống, tặng những quả dừa, quả dưa mát lành để công nhân giải khát, có thêm sức khỏe để lao động hiệu quả hơn. Đây chính là hình ảnh thể hiện sức mạnh đại đoàn kết, đồng thời khẳng định quan điểm: nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực đến từ sự đổi mới và sức mạnh đến từ Nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 7.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 8.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 9.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 10.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 11.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 12.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 13.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 14.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Đây là 5 bài học kinh nghiệm hết sức quý giá, có thể vận dụng trong quá trình thực hiện các công trình, dự án trọng điểm quốc gia khác, hoặc trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng thời gian tới. Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu, các địa phương, và đặc biệt là đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân lao động trên công trường dự án tiếp tục phát huy tinh thần, khí thế và những kết quả đạt được, quyết tâm hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành công trình đường dây 500kV mạch 3 đúng kế hoạch. Trong quá trình thi công, phải hết sức chú ý đến công tác đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc; đồng thời phải đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật của công trình.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

20:55 , 20/07/2024

Vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần. Một trái tim lớn đã ngừng đập, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, có tâm, có tầm của Đảng, trọn đời vì nước, vì dân. Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, người luôn hết lòng vì nước, vì dân. Thanh Hoá là một trong những địa phương vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần về thăm và đặc biệt, Nghị quyết 58 về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành là sự quan tâm đặc biệt của Bộ chính trị và cá nhân Tổng Bí thư với vùng đất nằm ở đầu dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng và cơ hội để cất cánh.

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam: